Giải nhất THTH TP.HCM: Nếu giải nhất không thuộc về em...

16:39 07/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kết qủa đêm chung kết THTH TP.HCM 2005 đã làm ngỡ ngàng nhiều người theo dõi. Thí sinh đoạt giải nhất Trương Thị Hải Yến lập tức bị "mổ xẻ" đến tận cùng.

Khi đặt câu hỏi này, biết Yến sẽ trả lời "không" nhưng tôi vẫn hỏi. Gia đình Hải Yến hay bản thân Hải Yến có bỏ tiền ra mua giải nhất THTH này không?

Tên thật Trương Thị Hải Yến

Sinh năm 1982
Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.
Năm 2001 vào TP.HCM và thi vào trường Cao Đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật.
Tốt nghiệp khoa thanh nhạc trường Cao đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật TP.HCM năm 2004.

Hải Yến: - Dĩ nhiên là không! Em nghe nhiều những lời đồn này nhưng không giải thích gì hết. Có gì sau này người ta biết. Mình giải thích người ta lại nói mình ngụy biện.

Được biết chú của Hải Yến là ca sĩ Tuấn Cảnh (cha ruột ca sĩ nhí Xuân Mai ) còn anh ruột Hải Yến và Trương Hoàng Hải (giám đốc Hãng phim Á Châu ). Không lẽ với sự quen biết của hai nhân vật này mà gia đình không "chạy" giải cho Yến?

Hải Yến: - Chắc chắn không có. Trong giới đồn ì xèo là do con em người ta không vào được vòng trong thôi chứ không hề có bằng chứng gia đình Yến chạy giải.

Có người thấy ca sĩ Tuấn Cảnh dẫn Hải Yến vào nhà hàng gặp gỡ một thành viên trong BGK. Điều này có không?

Hải Yến: - Không có đâu ạ!

Giai nhat THTH TP HCM Neu giai nhat khong thuoc ve em
Giải nhất THTH TP.HCM 2005

Theo nhận xét của Hải Yến, trong 4 thí sinh vào chung kết ai là người xứng đáng giải nhất trong đêm chung kết xếp hạng?

Hải Yến: - Dĩ nhiên em tự tin em được giải nhất rồi (cười). Hồng Mơ chất giọng dầy và khỏe nhưng lúc thi không thành công lắm chắc do bị nhiều áp lực. Đăng và em cùng bệnh nên em nghe Đăng hát bị chênh nhiều. Ngọc hát bài cuối tốt nhất.

Hình như trong đêm chung kết xếp hạng Hải Yến hát... dở một cách bất thường?

Hải Yến: - Bài đầu em hát không thành công lắm. Chắc là do em đói quá. Tập cả ngày đến 2-3 giờ chiều mới xong. Em phải chạy đi lấy đồ rồi 4h đi trang điểm luôn. Đến 8h tối nhờ bạn đi mua cái bánh mà vẫn không kịp ăn vì phải ra ngoài ngồi. Đến bài thứ hai em nuốt được miếng bánh, uống chai nước nên khoẻ lại. Tối đó em mệt quá, nước mũi nước dãi chảy mãi, lại cứ ho hắng lung tung.

Nếu Hải Yến không đoạt giải nhất, Yến thấy mình thích hợp với giải gì?

Hải Yến: - Em nghĩ là không nhất thì nhì, không nhì thì 3. Cả 4 người thi ai cũng có cơ hội giải nhất mà. Đâu phải giải nhất là mình hay nhất đâu!

Trong và sau khi thi, Yến có đọc những bài báo viết về mình không? Hải Yến thấy chính xác không?

Gần 3 tuần trước đêm chung kết xếp hạng THTH TP.HCM 2005. Chúng tôi có buổi tiếp xúc và trao đổi với nhạc sĩ Tôn Thất Lập - chủ tịch Hội đồng giám khảo - về cuộc thi này. Ông có cho biết theo ông thí sinh có khả năng đọat giải nhất chính là Trương Thị Hải Yến.

Hải Yến: - Em đọc hết chứ! Phân tích về kỹ thuật chỉ có mỗi bài trên báo TT&VH thôi. Em nghĩ phân tích đó không chính xác. Em biết người viết bài này là vợ của một nhạc sĩ nổi tiếng và có nhiều tác phẩm rất hay nhưng em có cảm giác người viết bài không có tai nghe. Không thể nào nói em hát như hát karaoke được. Hát karaoke mà mấy vòng trước em đứng đầu được?! Người viết quá nâng Thanh Ngọc lên mà Ngọc hát các vòng trước không tốt, chỉ có đêm đó tốt thật. Karaoke chỉ là hát trả bài vớ vẩn thôi, giọng em hơn 2 quãng 8. Giọng của Ngọc thật ra không học hành nhiều nên kỹ thuật không nhiều.

Giai nhat THTH TP HCM Neu giai nhat khong thuoc ve em
Trương Thị Hải Yến

Hải Yến thấy cách chấm điểm của BGK có gì thiên vị cho em quá không?

Hải Yến: - Không thiên vị mà là châm chước. Người ta châm chước chấm cho em dựa theo kết qủa của một quá trình. Nói khách quan, hôm cuối thi chung kết hai em thấy uổng cho vài người hát tốt nhưng không được vô.

Hải Yến sẽ trở thành ca sĩ độc quyền của Hãng phim Á Châu hay tự do?

Hải Yến:Em sẽ nghĩ ngơi 1-2 tháng để lấy lại sức lực. Em không trở thành ca sĩ độc quyền cho Hãng phim Á Châu của anh trai em mà sẽ tự làm việc với sự tư vấn của anh Hải.

  • Thanh Chung

Việt Báo
contentlength: 9869
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..