Giải Mâm xôi vàng: Tom Cruise và Katie Holmes lĩnh đủ

09:14 06/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo lệ, trước lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar đúng 1 ngày, Hội đồng giải thưởng Mâm xôi vàng Hollywood lại tổ chức “bêu danh” những tác phẩm điện ảnh và cá nhân nghệ sĩ dở nhất năm qua.

Giai Mam xoi vang Tom Cruise va Katie Holmes linh du
Jenny McCarthy (giữa) trong “Cuộc tình dơ bẩn”
Mâm xôi vàng lần thứ 26, các tên tuổi lẫy lừngTom Cruise, Nicole Kidman và Paris Hilton đều “xuất sắc vượt qua” các đối thủ để đoạt những danh hiệu tẽn tò nhất.

Tuy nhiên “thắng lớn” phải kể bộ phim “Dirty Love” (Cuộc tình dơ bẩn) với 4 giải, trong đó có Phim dở nhất và Đạo diễn dở nhất cho John Asher.

Ngoài ra, cựu người mẫu Playboy Jenny McCarthy - nhà sản xuất “đa tài” trong “Dirty Love”- vợ cũ của đạo diễn Asher - cũng xuất sắc giành 2 tượng Mâm xôi vàng cho Nữ diễn viên chính dở nhất và Kịch bản dở nhất.

Đây là năm đầu tiên Ban tổ chức Mâm xôi vàng quyết định trao danh hiệu Ngôi sao đáng thất vọng nhất trên các báo lá cải - Tom Cruise cùng vị hôn thê Katie Holmes cùng chia sẻ “vinh dự” này.

John Wilson, người sáng lập giải Mâm xôi vàng khẳng định Tom hoàn toàn xứng đáng vì những giây phút bốc đồng trước công chúng (ví dụ việc anh nhảy cẫng trên ghế trước ống kính truyền hình trong chương trình Oprah Winfrey Show hay việc cầu hôn với Holmes tại tháp Eiffel).

Ngoài ra, Tom Cruise còn được đề cử Nam diễn viên chính dở nhất cho vai diễn trong quả bom tấn “War of the Worlds” (Chiến tranh giữa các thế giới) của đạo diễn Steven Spielberg, tuy nhiên ở hạng mục này anh phải nhường tượng Mâm xôi cho đồng nghiệp Rob Schneider trong “Deuce Bigalow: European Gigolo”.

Danh hiệu Nữ diễn viên phụ dở nhất “được trao” cho người đẹp nhà giàu Paris Hilton với vai diễn “như nhai cơm nguội” trong “House of Wax” (Ngôi nhà sáp) – phim làm lại từ tác phẩm kinh dị với diễn xuất khá ấn tượng của Vincent Price năm 1953.

Nhà sáng lập giải Wilson nhận xét: “Ngay khi nghe tin Hitlon vào vai trong phim này tôi đã biết chắc thế nào cô ấy cũng đoạt giải”. Hilton cũng được đề cử Ngôi sao đáng thất vọng nhất trên các báo lá cải nhưng không thể vượt nổi Tom Cruise.

Giai Mam xoi vang Tom Cruise va Katie Holmes linh du
Tom Cruise và Katie Holmes luôn phô trương hạnh phúc
Trước đó Hilton từng bị nhiều fan tẩy chay sau khi cuộn băng sex diễn xuất rất bốc của cô bị tiết lộ và được rao bán công khai trên mạng Internet.

Dính “dớp” của Tom Cruise, Katie Holmes cũng bị đề cử Nữ diễn viên chính dở nhất cho vai diễn trong “Batman Begins” (Người dơi khởi sự) với Jessica Alba (phim “Fantastic Four”) và Jennifer Lopez (phim “Monster-In-Law”) nhưng may mắn thoát hiểm.

Vợ cũ của Cruise- Nicole Kidman cũng bị trao giải Cặp diễn viên dở nhất cùng bạn diễn Will Ferrell trong “Bewitched” (Bùa mê). Trong khi đó, tài tử điển trai Hayden Christensen sánh vai đàn anh đàn chị khi bị trao Nam diễn viên phụ dở nhất trong “Star Wars III: Revenge of the Sith” (Chiến tranh các vì sao III: Sự báo thù của người Sith).

Dù bị đề cử 8 danh hiệu nhưng đến phút cuối cùng bộ phim “Son of the Mask” (Con trai chiếc mặt nạ) đã “né đẹp” chỉ với 1 lần bị bêu Phim làm lại hoặc phim nối tập dở nhất.

Năm ngoái, “Catwoman” (Miêu nữ) nhận giải Phim dở nhất, còn Halle Berry ẵm danh hiệu Nữ diễn viên dở nhất. Việc Berry dũng cảm này đến nhận giải (Trái với thông lệ né tránh của các ngôi sao khác) đã được cử tọa nhiệt liệt hoan nghênh.

Kỷ Nguyên Ngã

Việt Báo
contentlength: 5742
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..