George Lucas lập phim trường hoạt hình kỹ thuật số tại Singapore

10:47 28/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

George Lucas lap phim truong hoat hinh ky thuat so tai Singapore
George Lucas
Công ty điện ảnh Lucasfilm Ltd. của đạo diễn loạt phim Chiến tranh các vì sao George Lucas vừa mở một phim trường hoạt hình kỹ thuật số tại Singapore để sản xuất chương truyền hình và phim truyện cho thị trường thế giới.

Lucasfilm Animation Singapore do chính phủ Singapore bỏ vốn đầu tư với hi vọng thúc đẩy ngành công nghiệp đa truyền thông của đảo quốc sư tử từ việc tạo ra các sản phẩm truyền hình ăn theo loạt phim Chiến tranh các vì sao, tiếp sau đó là sản xuất phim truyện.

Phim trường kỹ thuật cao xây dựng trên diện tích hơn 3.700 mét vuông tại tại một công viên kinh doanh gần sân bay Changi của Singapore. Phát biểu tại lễ phát động, Lucas bật mí: “Loạt phim truyền hình đầu tiên của chúng tôi sẽ là cuộc phiêu lưu mang tên Chiến tranh của người vô tính, có bối cảnh giữa hai phim Cuộc tấn công của người vô tínhSự báo thù của người Sith, hi vọng sẽ phát sóng vào 2007”.

Dàn điều hành công ty có tới 75% ê-kíp của công ty Lucasfilm Ltd., còn lại là hai công ty của Singapore - nhà sản xuất sản phẩm giải trí kĩ thuật số Creative Technology Ltd. và EDB Investments.

Sở dĩ công ty của Lucas chọn Singapore làm đất dụng võ vì nơi đây có chế độ bảo hộ bản quyền sở hữu trí tuệ mạnh mẽ, một đời sống đầy cuốn hút, năng động và đầy tiềm năng thu hút các tài năng hoạt hình kỹ thuật số trên khắp thế giới.

Vivian Balakrishnan - thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho rằng phim trường này “sẽ thúc đẩy to lớn sự phát triển công nghiệp hoạt hình kỹ thuật số”.

A.NG. (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2952
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..