George Lucas được trao giải thành tựu trọn đời

19:56 18/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

George Lucas duoc trao giai thanh tuu tron doi
George Lucas
Nhà sản xuất, đạo diễn Mỹ George Lucas nổi tiếng với phim Star WarsIndiana Jones sẽ vinh dự nhận một trong những giải thưởng uy tín nhất Hollywood - giải thành tựu trọn đời lần thứ 33 của Viện điện ảnh Hoa Kỳ (AFI) diễn ra tại Hollywood vào tháng 6 tới.

Lucas được ngợi khen là một người kể chuyện cừ khôi, nhà đi tiên phong về hình ảnh động. Ông đã cải tiến nghệ thuật hình ảnh, gây cảm hứng cho một thế hệ mới những nhà làm phim trên khắp thế giới.

Lucas bước vào lịch sử Hollywood khi tung ra tập đầu tiên trong loạt phim Chiến tranh các vì sao - Star Wars năm 1977.

Nhà đạo diễn sinh tại California này bắt đầu làm phim khi còn là một sinh viên điện ảnh vào đầu thập kỷ 70. Bộ phim có ngân quỹ thấp năm 1973 American Graffiti của ông đã trở thành bộ phim thành công nhất trong thời đại của nó và đưa Lucas lên bản đồ Hollywood như một ngôi sao sáng chói, một đạo diễn độc lập không tuân thủ nguyên tắc nào.

Sau Star Wars như một hiện tượng toàn cầu, năm 1981, ông lại làm sống dậy một thể loại điện ảnh khi cho ra đời tập đầu bộ phim phiêu lưu kinh điển Indiana Jones do Harrison Ford thủ vai.

Giải thưởng thành tựu trọn đời thường niên của AFI dành trao tặng cho những nhân vật điện ảnh mà "tài năng ở một chừng mực nào đó đã thúc đẩy nghệ thuật điện ảnh" do các nhà chuyên môn bình chọn.

Giải thưởng này năm ngoái thuộc về nữ diễn viên đoạt giải Oscar Meryl Streep và các ngôi sao đã "có tên trên bảng vàng" trước đó là Robert De Niro, Jack Lemmon, Gregory Peck, Kirk Douglas, Sidney Poitier, Elizabeth Taylor, Jack Nicholson, Steven Spielberg , Clint Eastwood , Dustin Hoffman, Harrison Ford và Barbra Streisand .

L.TH. (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 3715
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..