Festival Huế 2004: Cần cả một công nghệ tổ chức

16:08 19/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Festival Hue 2004 Can ca mot cong nghe to chuc
Bốn cổng kinh thành Huế đang được tu sửa để chuẩn bị cho Festival 2004. (Ảnh: TTXVN)

Đó là vấn đề được nhấn mạnh trong diễn đàn vừa được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tại Nhà hát Duyệt Thị Đường - tỉnh Thừa Thiên-Huế với sự tham gia của những người có vai trò tối quan trọng trong việc tổ chức Festival Huế 2004 sẽ diễn ra từ 12-20/6 tới.

Ông Lê Viết Xê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế, ông Nguyễn Xuân Hoa, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên-Huế, Phó ban tổ chức Festival Huế 2004, Tiến sĩ Phạm Từ,- Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, PGS - NSND Trung Kiên, Tổng đạo diễn chương trình Festival Huế và ông Bruno Asserey, Tùy viên văn hóa ĐSQ Pháp tại Việt Nam là những vị khách mời của diễn đàn. Họ đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến mọi công việc chuẩn bị cho Festival cũng như bày tỏ những quan điểm cá nhân về vấn đề làm thế nào để Huế thực sự trở thành một thành phố Festival - thành phố du lịch xứng tầm quốc gia - quốc tế và ngày càng thu hút nhiều hơn du khách quốc tế.

Thưa NSND Trung Kiên, với vai trò là tổng đạo diễn, ông có thể cho biết những chương trình, tiết mục nào sẽ là điểm nhấn của Festival và hấp dẫn du khách nhất?

PGS - NSND Trung Kiên: Đây là lần thứ 3 chúng ta tổ chức Festival Huế. Qua 2 lần trước, chúng ta đã có kinh nghiệm về việc mời các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế đến biểu diễn. Lần này, các chương trình sẽ đặc biệt tôn vinh nhã nhạc - loại hình nghệ thuật truyền thống vừa được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại. Bên cạnh đó, một số chương trình, tiết mục văn hóa các dân tộc phía Bắc hay dân ca một số vùng miền trong cả nước cũng sẽ được giới thiệu. Điểm mới không có tại hai Festival trước là chương trình ca nhạc với các giọng ca đang được yêu thích và một liên hoan rối nước.

Thưa ông Nguyễn Xuân Hoa, Huế sẽ còn nhiều lần tổ chức Festival nữa, vậy theo ông, chúng ta làm thế nào để có được sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, hay nói một cách khác là làm thế nào để có được một "công nghệ" tổ chức Festival?

Festival Hue 2004 Can ca mot cong nghe to chuc

Điện Thái Hòa

Ông Nguyễn Xuân Hoa: Để Festival Huế tồn tại và phát triển thì phải luôn luôn mới, hay và thực sự chuyên nghiệp. Nhưng đó là mục tiêu mà chúng ta hướng tới chứ không phải cái có ngay được. Hiện còn nhiều vấn đề khó khăn và đòi hỏi cần có thời gian nhất định. Một vấn đề rất quan trọng là nhân lực, chúng ta cần những người am hiểu, chuyên sâu và có năng lực tổ chức các lễ hội lớn. Tiếc rằng ở Việt Nam hiện chưa có nơi nào đào tạo chuyên ngành này. Chúng tôi đang xây dựng đề án bởi đây là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Gửi người sang các nước học là một hướng nhiều khả năng sẽ được thực hiện, ví dụ như Pháp và một số nước khác sẽ tham gia đào tạo nhân lực cho chúng ta.

Theo ông thì bao nhiêu lâu nữa, chúng ta có thể tương đối chuyên nghiệp trong cách thức tổ chức Festival?

Ít nhất cũng phải vài Festival nữa.

Thưa ông Phạm Từ, có thể hiểu thế nào là một thành phố Festival và một thành phố du lịch? Một thành phố cần những tiêu chuẩn gì để có thể đạt được tên gọi trên?

TS Phạm Từ: Đúng là từ năm 2000, khi Festival đầu tiên được tổ chức thì Chính phủ, Huế và các ngành liên quan đã khẳng định mục tiêu tiến tới là sẽ xây dựng Huế trở thành một thành phố Festival - thành phố du lịch. Tôi muốn nhấn mạnh rằng rằng đó là định hướng, về tiêu chí thì chưa rõ ràng. Trong chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam đến năm 2010, xác định Huế cùng với một số thành phố khác là thành phố du lịch. Còn thế nào là thành phố Festival vẫn là vấn đề phải bàn. Câu hỏi chính thức thì các nhà văn hoá sẽ trả lời.

Tiêu chí "thành phố" Festival nếu hiểu như nhiều người - là nơi thường xuyên tổ chức lễ hội - chắc là khó! Bởi hiếm có nơi nào mà quanh năm ngày tháng chỉ tổ chức lễ hội. Thứ nữa, vấn đề quan trọng không phải là số lượng lần mà là mỗi lần tổ chức, nó tạo được ấn tượng như thế nào, công nghệ tổ chức ra sao, quy mô phạm vi ảnh hưởng sau Festival đến đâu? Theo quan điểm của ngành du lịch, tuy rằng Huế không thật thường xuyên tổ chức Festival, nhưng hoàn toàn có thể xây dựng thành một thành phố Festival - thành phố du lịch ở 3 phương diện: nội dung, cách thức tổ chức và quy mô.

Xin được nói thêm, ngay trước thềm Festival năm nay, Tổ chức du lịch thế giới đã quyết định lấy Huế làm nơi tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Đông Á Thái Bình Dương tại Việt Nam.

Festival Hue 2004 Can ca mot cong nghe to chuc

Cố đô Huế

Thưa ông Bruno Asserey, Pháp được biết đến như một nơi đã chuyển giao công nghệ tổ chức Festival cho Việt Nam. Vây xin ông cho biết, phía Pháp đã giúp Huế như thế nào và chuyển giao công nghệ tổ chức lễ hội ra sao?

Ông Bruno Asserey: Từ năm 2000, chúng tôi đã tham gia cùng với Việt Nam về mặt nghệ thuật. Nếu năm đó vai trò của chúng tôi là đồng tổ chức thì tới năm nay, Pháp đã trở thành đối tác chính của Việt Nam. Có nghĩa là cá bạn đã có thể tự tổ chức và có sự hiểu biết nhất định. Điều đó khẳng định rằng Việt Nam đã có khả năng tổ chức một cách độc lập. Tất nhiên, để có được một Festival diễn ra trong vài ngày lại cần đến một khoảng thời gian không nhỏ, nguồn vốn về mặt kỹ thuật và nhân sự và trong lĩnh vực kỹ thuật. Trong tương lai không xa, chúng tôi sẽ mở trung tâm đào tạo kỹ thuật viên về ngành biểu diễn và sẽ chuyên về các kỹ năng phục vụ các chương trình nghệ thuật lớn. Dự án này sẽ kéo dài trong vòng 3 năm, với sự kết hợp của Bô VH-TT VIệt Nam. Điều đó cho phép các kỹ thuật viên sẽ có kỹ năng rộng hơn kể cả về âm thanh, ánh sáng, hậu đài...

Với một thành phố cổ kính, mang nhiều nét văn hóa đặc trưng riêng biệt như Huế, theo ông cách tổ chức Festival như thế nào sẽ phù hợp nhất? Những công nghệ tổ chức ở một số nước châu Âu chưa hẳn đã phù hợp nếu áp dụng cho Huế?

Mỗi lần tổ chức, mỗi Festival đều gặp những vấn đề giống nhau. Tôi nghĩ, những đặc điểm của Pháp hay một số nước khác không thể nổi bật ở đây được. Đặc điểm nổi bật, thú vị nhất của Huế chính là nơi đang diễn ra Festival, nơi mang đậm dấu ấn lịch sử. Ở Pháp, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chứ các hoạt động văn hóa trong các lâu đài.

Xin được hỏi thêm ông Trung Kiên, sẽ có 120 hoạt động khác nhau trong Festival Huế 2004, đó là một khối lượng công việc rất lớn. Với cương vị Tổng đạo diễn của Festival lần này, việc chuẩn bị cho những hoạt động đó hiện nay như thế nào, và điều quan trọng nhất là trong những kinh nghiệm mà chúng ta đã có từ hai lần trước thì thời gian và địa điểm cho các hoạt động nghệ thuật được bố trí ra sao?

Festival Hue 2004 Can ca mot cong nghe to chuc

Hồ Tịnh Tâm

NSND Trung Kiên: Ban tổ chức sẽ bố trí không gian biểu diễn rộng và phát huy được chất lượng nghệ thuật. Làm sao cho khán giả có thể thưởng thức được trọn vẹn các buổi biểu diễn nghệ thuật. Số lượng đoàn nghệ sĩ nước ngoài, không gian sân khẫu cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Trong chương trình có nhiều đoàn nghệ thuật đến từ trong nước và quốc tế biểu diễn, ông có cho rằng như vậy sẽ làm "nhạt" mất chất Huế của Festival lần này không?

Đây là một câu hỏi thú vị! Tiêu chí của chúng tôi, Festival Huế là nơi sẽ trình diễn, giới thiệu văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế và kết hợp hài hòa với nghệ thuật chuyên nghiệp của quốc tế cũng như nghệ thuật dân gian của các vùng miền Việt Nam. Đặc biệt năm nay, những chương trình văn hóa nghệ thuật của Huế được đề cao, nhấn mạnh. Không chỉ trong hai chương trình khai mạc và bế mạc, nghệ thuật của Huế sẽ được trình diễn thường xuyên, trang trọng. Ngay các đoàn nghệ thuật của các tính khác cũng có nhiều tiết mục mang dấu ấn của văn hóa Huế. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động văn hóa khác mang đậm sắc thái Huế. Tôi có thể khẳng dịnh, văn hóa Huế trong Festival sẽ không mờ nhạt mà còn được nổi trội.

Đây là lần tổng đạo diễn thứ 3 của ông, vậy những người làm nghệ thuật và nhà tổ chức đã định ra được phong cách đặc trưng cho Festival Huế ?

Mỗi Festival cần có một phong cách riêng. Phong cách của Huế phải xuất phát từ văn hóa đậm đà của Huế, màu sắc rất Huế, nếu thiếu những điều đó thì bản sắc của Huế sẽ không đựoc bộc lộ. Chính vì vậy, trong mọi chương trình cũng như mỗi một lần tổ chức, chúng tôi càng cố gắng đi sâu hơn nữa vào những phong cách đặc trưng, từ mô hình trình diễn, nội dung nghệ thuật cho đến các đoàn. Làm sao khi trình diễn trên không gian của Huế được hài hòa.

Thưa ông Nguyễn Xuân Hoa, là một người Huế, ông nghĩ thế nào là phong cách văn hóa đặc trưng của Huế?

Ông Nguyễn Xuân Hoa: Trong các đợt chuẩn bị cho Festival Huế 2004, các nhà hoạt động nghệ thuật và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã căng thẳng rất nhiều về một định hướng lâu dài. Chúng tôi đã đi đến một định hướng rất cơ bản: Lựa chọn chủ đề xuyên suốt Festival Huế là "Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển". Khi nói đến sản văn hóa, chúng ta phải làm giàu thêm, bồi đắp thêm cho nó nhưng đồng thời cũng cần phải có sự hội nhập và phát triển. Như vậy, một mặt chúng ta sẽ tiếp tục khai thác di sản, mặt khác chúng ta phải mở rộng giao lưu, đến với bạn bè cũng như mời gọi du khách đến với Huế.

Vậy hiện nay, chúng ta tiếp cận thế nào với các phương tiện truyền thông đại chúng để quảng bá cho Festival Huế, nhất là với du khách nước ngoài?

Chúng tôi đã duy trì trường xuyên Website Festival Huế  từ năm 2002 liên tục tới nay. Website này được cập nhật hàng ngày. Không chỉ dừng lại ở những thông tin trên mạng, chúng tôi đã tổ chức nhiều cuộc họp báo lớn tại Hà Nội, TP.HCM và Huế. Đặc biệt, thông qua các hoạt động ngoại giao, chúng tôi đã tranh thủ các hội nghị quốc tế, hội nghị song phương để giới thiệu về Festival Huế. Các bạn Pháp cũng đã đưa thông tin về Festival Huế trên các phuơng tiện thông tin đại chúng và chúng của họ. Ngoài ra, Đài Truyền hình Việt Nam và Thời báo Kinh tế Sài Gòn cũng hỗ trợ chúng tôi rất nhiều về mặt thông tin.

Còn với một số hãng thông tấn truyền hình quốc tế lớn như Reuter, CNN...?

Festival Hue 2004 Can ca mot cong nghe to chuc

Nhã nhạc Huế

Chúng tôi cũng đã tìm cách tiếp cận. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ đón một đoàn phóng viên quốc tế để thông tin cho họ về những hoạt động của Festival 2004.

Những nhà tổ chức có biện pháp gì để hỗ trợ cũng như hướng dẫn người dân muốn trực tiếp tham gia vào việc kinh doanh phục vụ lễ hội?

Tôi cho rằng, một Festival được tổ chức chuyên nghiệp và định kỳ thì luôn luôn phải gắn với lợi ích của người dân. Làm thế nào để Festival có thể trở thành một đòn bẩy để thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là kinh tế du lịch và kinh tế đô thị. Chúng tôi rất mừng là người dân đã tham gia Festival bằng nhiều hoạt động như tổ chức đón khách tại nhà, các nhà vườn để khách đến tham quan. Nhưng có lẽ chúng tôi sẽ phải hướng dẫn cũng như quản lý sâu sát hơn về vấn đề này

Một hoạt động văn hóa chuyên nghiệp phải đi đôi với những hoạt động du lịch chuyên nghiệp, ngành du lịch đã làm gì để thực hiện điều đó?

Ông Phạm Từ: Chúng ta phải trở lại vấn đề, việc tổ chức Festival Huế suy cho cùng là gì? Có lẽ không phải bàn gì nhiều với mục đích giới thiệu văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và giao lưu văn hóa với các nước. Nhưng lý do sâu xa là kính tế - kinh tế du lịch thông qua việc kéo khách du lịch đến. Như vậy, đòi hỏi chúng ta một tính chuyên nghiệp rất cao trong công việc tổ chức lễ hội cũng như khâu quảng bá trước, trong và sau lễ hội. Mới qua hai kỳ lễ hội, tất nhiên cũng không thể đòi hỏi ngay một tính chuyên nghiệp cao. Nhưng nếu tính không chuyên nghiệp cứ kéo dài mãi thì sẽ hạn chế đến kinh tế du lịch. Rất nên có một khoảng thời gian cố định từ ngày tháng đến năm tổ chức Festival để mọi người có thể nhớ và đến với Huế mỗi kỳ tổ chức. Song song đó, các chương trình cho lễ hội cũng cần phải được chuẩn bị kỹ trước đó một năm. Có lẽ đó cũng chính là lý do khiến khách du lịch quốc tế đến với Festival còn hạn chế. Festival 2002 có hơn 1 triệu lượt khách đến, nhưng khách quốc tế chỉ khoảng hơn 1.000 lượt.

Chúng ta đã khẳng định Festival Huế rất cần có tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Không ai phủ nhận Huế đẹp, cả về tâm linh, di sản, văn hóa và phong cách riêng mà đó còn là một đòn bẩy cho du lịch và kinh tế. Vậy hãy thử làm một bài toán về kinh tế của Festival xem sao? Ban tổ chức đánh giá thế nào về những chi phí bỏ ra và thu lại trong các kỳ Festival vừa qua?

Ông Lê Viết Xê: Để đầu tư cho một Festival cần kinh phí rất lớn. Chúng tôi quan niệm rằng, đầu tư cho Festival không phải chi có mấy hoạt động trên sân khấu hoặc một số hoạt động nghệ thuật đơn thuần mà trước hết là cả một quá trình đầu tư cả về mặt hạ tầng, đô thị, các công trình phúc lợi xã hội, trùng tu các di tích... cùng nhiều hoạt động và dịch vụ khác nhau. Chúng tôi thấy rằng, qua một số lần tổ chức, những người dân trước đây chưa hoặc không quan tâm đến sự kiện này thì nay đã thấy được những lợi ích từ Festival. Khách du lịch đến đông, họ có công ăn việc làm, có thu nhập và tạo ra những hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội. Những khu đô thị của Huế nay đã xanh, sạch, đẹp hơn rất nhiều . Đó đều là chuẩn mực của một thành phố hướng đến Festival. Còn đầu tư trực tiếp cho các hoạt động thì từ nhiều nguồn: Nhà nước, các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và quốc tế, thu hồi được những khoản tiền từ các hoạt động này. Nhưng vấn đề không phải là cân đối thu chi, mà cái quan trọng là người dân có công ăn việc làm, có thu nhập và đô thị Huế được khởi sắc.

Vậy thưa ông, trong thời gian lễ hội, giá khách sạn, dịch vụ có tăng không?

Chắc chắn khi nhu cầu tăng cao thì giá cả cũng sẽ chuyển biến. Nhưng chúng tôi cũng tin rằng việc giá khách sạn, dịch vụ tăng gấp đôi ngày thường sẽ không xảy ra tại Huế.

Xin ông đưa ra số tiền trung bình cho mỗi phòng tại khách sạn tư nhân là bao nhiêu?

Giá bình dân khoảng 200.000/ngày. Năm nay, du khách có thể yên tâm hơn về số phòng và chất lượng phòng bởi sẽ không còn xảy ra tình trạng cháy phòng như những năm trước. Hiện thành phố đã đầu tư thêm 3.300 phòng cùng 500 nhà dân đã sửa chữa, nâng cấp để đón khách.

Xin cảm ơn các ông!

  • Nhật Mai (Ghi)

CHƯƠNG TRÌNH "IN" DỰ KIẾN FESTIVAL HUẾ 2004

12/6/2004
Thứ bảy

13/6/2004
Chủ Nhật
14/6/2004
Thứ hai
15/6/2004
Thứ ba

Quảng trường Ngọ Môn

Chương trình Khai mạc
18h30

Ca múa nhạc dân gian Nga
18h00

Nhạc Ánh Tuyết
18h00

Ca múa nhạc Thăng Long
18h00

Sân Điện Cần Chánh

Dạ nhạc tiệc
20h30

Dạ nhạc tiệc
19h30

Sân sau Điện Thái Hòa

Vũ khúc
Cung đình Huế
19h00
Ca nhạc
truyền thống Huế
20h30

Vũ khúc
Cung đình Huế
19h00
Ca nhạc
truyền thống Huế
20h30

Sân phía Tây Điện Thái Hòa

Xiếc
Trung Quốc
20h30


Xiếc
Trung Quốc
19h30

Ca múa nhạc
dân gian Nga
19h30

Ca múa nhạc
dân gian Nga
19h30

Sân phía Đông Điện Thái Hòa

La Syncope du 7
(Pháp)
21h00

La Syncope du 7
(Pháp)
21h00

La Syncope du 7
(Pháp)
21h00

Cung
Diên Thọ

Âm sắc Việt
21h00

Âm sắc Việt
20h00

Âm sắc Việt
20h00

Âm sắc Việt
20h00

Sân sau cung Diên Thọ

Triển lãm ảnh nghệ thuật (Pháp-Việt)

Triển lãm ảnh nghệ thuật (Pháp-Việt) Triển lãm ảnh nghệ thuật (Pháp-Việt) Triển lãm ảnh nghệ thuật (Pháp-Việt)

Duyệt
Thị Đường

Nhã nhạc cung đình Huế
20h00

Múa
Giáp Thân
Regine
Chopinot
20h30

Nhạc kịch Câu chuyện người lính (Pháp-Việt)
19h00
Nhã nhạc
cung đình Huế
20h30


Múa
Giáp Thân Regine Chopinot
19h30

Sân
Kiến Trung

Thời trang
Minh Hạnh
21h30

Nhạc điệu
Nam Mỹ
21h00

Thời trang
Minh Hạnh
21h00

Nhạc điệu
Nam Mỹ
21h00

Thái Bình Lâu

Tạo hình
Video Pháp
20h00
Triễn lãm
Truyện tranh (Pháp-Việt)

Tạo hình
Video Pháp
20h00
Triễn lãm Truyện tranh (Pháp-Việt)

Tạo hình
Video Pháp
20h00
Triễn lãm
Truyện tranh (Pháp-Việt)

Tạo hình
Video Pháp
20h00
Triễn lãm
Truyện tranh (Pháp-Việt)

Sân giữa Cung An Định

Ca múa nhạc
dân gian Nga
20h00
Ca múa nhạc
Thăng Long
22h30

Ca múa nhạc
Bông sen
19h00
Nhạc điệu
Nam Mỹ
21h30

Ca múa nhạc
Sơn La
19h00
Xiếc Trung Quốc
21h30

Ca múa nhạc
Bông sen
19h00
Ca múa nhạc
Đắc lắc
21h30

Sân bên Cung An Định

Nhạc
Ánh Tuyết
21h30

Ca múa nhạc Chămpa 20h30

Ca múa nhạc Đắc lắc
20h30

Nhạc
Ánh Tuyết
20h30

Hồ Tịnh Tâm

Liên hoan rối Việt Nam
(buổi sáng và đêm)

Liên hoan rối Việt Nam
(buổi sáng và đêm)

Liên hoan rối Việt Nam
(buổi sáng và đêm)

16/6/2004
Thứ tư
17/6/2004
Thứ năm
18/6/2004
Thứ sáu
19/6/2004
Thứ bảy
20/6/2004
Chủ Nhật

Quảng trường Ngọ Môn

Múa Ấn Độ
Ca múa nhạc
Đắc Lắc
18h00

Ca múa nhạc Chămpa
18h00

Ca múa nhạc Sơn La
18h00

Ca múa nhạc Bông Sen
18h00

Chương trình Bế mạc (tại Sông Hương)
21h00

Sân Điện Cần Chánh

Dạ nhạc tiệc
19h30

Dạ nhạc tiệc
19h30

Sân sau Điện Thái Hòa

Vũ khúc
Cung đình Huế
19h00
Ca nhạc
truyền thống Huế
20h30

Vũ khúc
Cung đình Huế
19h00
Ca nhạc
truyền thống Huế
20h30

Sân phía Tây Điện Thái Hòa

Xiếc
Trung Quốc
19h30

Xiếc
Trung Quốc
19h30

Xiếc
Trung Quốc 19h30

Ca múa nhạc
dân gian Nga
19h30

Ca múa nhạc
dân gian Nga
19h30

Sân phía Đông Điện Thái Hòa

La Syncope du 7
(Pháp)
21h00

La Syncope du 7
(Pháp)
21h00

La Syncope du 7
(Pháp)
21h00

Cung
Diên Thọ

Âm sắc Việt
20h00

Âm sắc Việt
20h00

Âm sắc Việt
20h00

Âm sắc Việt
20h00

Âm sắc Việt
19h30

Sân sau cung Diên Thọ

Triển lãm ảnh nghệ thuật (Pháp-Việt) Triển lãm ảnh nghệ thuật (Pháp-Việt) Triển lãm ảnh nghệ thuật (Pháp-Việt) Triển lãm ảnh nghệ thuật (Pháp-Việt) Triển lãm ảnh nghệ thuật (Pháp-Việt)

Duyệt
Thị Đường

Nhạc kịch Câu chuyện người lính (Pháp-Việt)
19h00
Nhã nhạc cung đình Huế
20h30

Nhã nhạc cung đình Huế
19h30Múa Giáp Thân Regine Chopinot
19h30

Nhạc kịch Câu chuyện người lính (Pháp-Việt)
19h00
Nhã nhạc cung đình Huế
20h30

Nhã nhạc
cung đình Huế
19h30

Sân
Kiến Trung

Thời trang
Minh Hạnh
21h00

Nhạc điệu
Nam Mỹ
21h00

Thời trang
Minh Hạnh
21h00

Nhạc điệu
Nam Mỹ
21h00

Nhạc điệu
Nam Mỹ
20h00

Thái Bình Lâu

Tạo hình
Video Pháp
20h00
Triễn lãm
Truyện tranh (Pháp-Việt)

Tạo hình
Video Pháp
20h00
Triễn lãm
Truyện tranh (Pháp-Việt)

Tạo hình
Video Pháp
20h00
Triễn lãm
Truyện tranh (Pháp-Việt)

Tạo hình
Video Pháp
20h00
Triễn lãm
Truyện tranh (Pháp-Việt)

Sân giữa Cung An Định

Ca múa nhạc
dân gian Nga
19h00
Ca múa nhạc Sơn La
21h30

Nhạc điệu
Nam Mỹ
19h00
Ca múa nhạc Đắc lắc
21h30

Ca múa nhạc Chămpa
19h00
Ca múa nhạc
dân gian Nga
21h30

Ca múa nhạc
Thăng Long
19h00
Xiếc Trung Quốc
21h30

Sân bên Cung An Định

Nhạc
Ánh Tuyết
20h30

Ca múa nhạc
Thăng Long
20h30

Ca múa nhạc Bông Sen
20h30

Ca múa nhạc Sơn La
20h30

Hồ Tịnh Tâm

Liên hoan rối Việt Nam
(buổi sáng và đêm)

Liên hoan rối Việt Nam
(buổi sáng và đêm)

Liên hoan rối Việt Nam
(buổi sáng và đêm)

CHƯƠNG TRÌNH "OFF" DỰ KIẾN FESTIVAL HUẾ 2004

STT

Nội dung chương trình

Địa điểm

Thời gian

1.

Múa Polynesian
Trung tâm văn hóa quốc tế Polynesian(Honolulu - Mỹ)

Tiền sảnh Trung tâm VH-TT

17 -19/6/2004

2.

Opera đường phố
Đối thoại về tình yêu (Đức)

Sân Cung An Định
Đường N.Đ.Chiểu
Vườn hoa P.Đ.Lưu

13/6/2004
14/6/2004
15/6/2004

3.

Nhạc kịch: Người gieo tiếng hát
Đoàn Vân Hải Vọng, Rennes (Pháp)

Nhà Văn hóa Huế
Sân khấu giao lưu nghệ sĩ

15-18/6/2004

4.

Ban nhạc Statytus (Úc)

Tiền sảnh Trung tâm VH-TT
Sân khấu giao lưu nghệ sĩ

17-19/6/2004

5.

Lễ hội Nam Giao

Từ Trai cung về Ngọ Môn

17/6/2004

6.

Lễ hội Áo Dài

Dưới chân kỳ đài và Phu Văn Lâu

tối 15/6/2004

7.

Tuần lễ thời trang Xuân Hè

Sân trường Hai Bà Trưng

16-20/6/2004

8.

Chợ quê ngày hội

Cầu ngói Thanh Toàn

13-20/6/2004

9.

Lễ hội diều
“Những cánh bay Việt Nam”

Sân cạnh Cửa Quảng Đức
Bãi biểnThuận An

13- 20/6/2004

10.

Ngày hội sông nước

Bến Nghinh Lương Đình
và Sông Hương

15/6/2004

11.

Biểu diễn thi đấu cờ người

Sân Nghinh Lương Đình

13,16,19/6/2004

12.

Thể thao dân tộc
Hội vật truyền thống biểu diễn võ
cổ truyền...

Công viên Nguyễn Văn Trỗi

13,14,16,17,19,20/6/2004

13.

Hội thi lồng đèn Huế
Rước đèn qua Sông Hương

Phố cổ Gia Hội
(Phố cổ Gia Hội - Cầu Trường Tiền - đường Nguyễn Đình Chiểu)

13/6/2004

14.

Hội thi Lân Sư Rồng

Phố cổ Gia Hội 15/6/2004

15.

Sân chơi dân gian

Tiền sảnh Nhà VH TP

13-19/6/2004

16.

Ngày hội tôn vinh
Hàng Thủ công Mỹ nghệ

Nhà Thiếu Nhi Huế

11 - 17/6/2004

17.

Hội chợ Mỹ thuật
Triển lãm mini, vẽ tranh tại chỗ, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật trình diễn

Đường Nguyễn Đình Chiểu

13 - 20/6/2004

18.

Nghệ thuật thư pháp

13-20/6/2004

19.

Triển lãm ảnh nghệ thuật
Lễ hội Việt Nam,
truyền thống và phát triển

Số 4 Hoàng Hoa Thám

13- 20/6/2004

20.

Triển lãm Mỹ thuật
Hà Nội - Huế - TP. HCM

Khách sạn Morin

13-20/6/2004

21.

Triển lãm Bộ sưu tập
Hoàng thành Thăng Long

Bảo tàng tổng hợp

13-20/6/2004

22.

Triển lãm ảnh nghệ thuật
Đào Hoa Nữ

Sân bên cạnh Cung Diên Thọ

23.

Triển lãm Lê Bá Đảng
“Mùa xanh muôn một”

Bảo tàng Hồ Chí Minh

24.

Trại sáng tác Điêu khắc Quốc tế 3
Ấn tượng Huế VN 2004

Công viên bờ bắc Sông Hương
(đối diện Cửa Ngăn)

12/5-20/6/2004

25.

Trưng bày Điêu khắc dân gian

Nhà Văn hóa Về nguồn

12-20/6/2004

26.

Trưng bày Hoa cây cảnh mùa hè

Công viên vườn Mai

13-20/6/2004

27.

Sân khấu Ngọ Môn

Quảng Trường Ngọ Môn

28.

Sân khấu giao lưu văn nghệ sĩ

Công viên Nguyễn Văn Trỗi

12-20/6/2004

29.

Hòa tấu nhạc dân tộc và hiện đại

Nhà kèn 3/2

13-20/6/2004

30.

Liên hoan rối Việt Nam

Hồ Tịnh Tâm

14-20/6/2004

31.

Sân khấu: “Âm vang Trường Sơn”

Tiền sảnh Trung tâm VHTT
Khu nước nóng Thanh Tân

13-16/6/2004

contentlength: 83167
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..