Festival Huế 2004 _ Bữa tiệc văn hóa tưng bừng và đặc sắc

15:24 07/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Festival Hue 2004 _ Bua tiec van hoa tung bung va dac sac 

Sông Hương - nơi diễn ra lễ hoa đăng, đua thuyền... đặc biệt là Lễ bế mạc

Với trên 150 chương trình nghệ thuật diễn ra trong suốt 9 ngày (từ 12 đến 20/6/2004), Festival Huế 2004 hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc văn hóa đặc sắc và tưng bừng. Từ lễ khai mạc hoành tráng bắt đầu từ 18h30 tối 12/6 tại Quảng trường Ngọ Môn đến hàng loạt các hoạt động như Đại nhạc tiệc, Nhã nhạc Cung đình Huế, Múa Giáp thân
tại Duyệt thị đường hay Tuần lễ Thời trang, chương trình ca múa nhạc gian, lễ hội Nam Giao, lễ hội diều... Tất cả tạo nên một màu sắc rất riêng cho Festival Huế.

Một trong những chương trình ấn tượng nhất phải kể để Lễ khai mạc Festival Huế 2004 tại Quảng trường Ngọ Môn trước Đại Nội Huế trước sự chứng kiến của hơn 7 vạn người dân Huế và khách du lịch. Chương trình này sẽ có sự tham gia của hơn một nghìn nghệ sĩ, nghệ nhân là các diễn viên chuyên nghiệp của Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc VN, Nhà hát Nhạc Vũ kịch VN, Nhạc viện Hà Nội, Trường Cao đẳng múa Việt Nam và các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của Thừa Thiên Huế....

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc cũng chính là sự kết hợp của dân tộc và hiện đại, thể hiện tinh thần đoàn kết và hữu nghị mà nhân dân thành phố Huế nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung muốn gửi đến bạn bè thế giới. Người xem sẽ được thưởng thức những vũ khúc cung đình Huế cùng những loại hình múa hát truyền thống của Tây Nguyên, Việt Bắc cùng các dân tộc khác như H"Mông, Chăm...

 Festival Hue 2004 _ Bua tiec van hoa tung bung va dac sac

Vở diễn La Syncope du 7 - một vở diễn trong khuôn khổ Festival Huế 2004

Tại Festival Huế 2004, ngoài chương trình biểu diễn ở Đại Nội, biệt cung An Định và hồ Tịnh Tâm quy tụ 118 suất diễn của các đơn vị nghệ thuật trong nước và các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của Pháp, Trung Quốc, Nga, Achentina còn có 36 hoạt động văn hóa, lễ hội cộng đồng diễn ra đa dạng và phong phú trên địa bàn Huế và vùng phụ cận, ở đó có sự tham gia của 4 đoàn nghệ thuật Honolulu (Mỹ), Australia, Đức, Ấn Độ.

Đoàn nghệ thuật dân gian Nga Kladez mang đến Festival Huế 2004 các tiết mục dân gian truyền thống với một nguồn vốn nhiều tiết mục phong phú về các vũ điệu, ca khúc, trò chơi và sinh hoạt nghi lễ Nga truyền thống như Timonga, Ô. KôZác, Yamarka cùng các ca khúc, vũ điệu và tiểu phẩm theo phong cách mang tính dân gian Nga độc đáo, gắn kết giữa người trình diễn với sự tham gia của khán giả.

Đoàn nghệ thuật Achentina Maria Angelica Damerau đem đến cho công chúng một loại hình âm nhạc thính phòng độc đáo và đặc sắc nhất của đất nước Achentina. Đoàn nghệ thuật Ấn Độ lại mang đến điệu múa Sattriaya, một hình thức múa cổ điển của Ấn Độ. Riêng đoàn xiếc Trung Quốc với những tiết mục xiếc là sự kết hợp giữa nghệ thuật tạp kỹ truyền thống gắn với nghệ thuật vũ đạo, hý hịch và thể thao hiện đại mang đến cho người xem những màn biểu diễn điêu luyện.

Từ ngày 13 đến 19/6, tại Quảng trường Ngọ Môn và bãi biển Thuận An, Liên hoan diều "Những cánh bay Việt Nam" lần thứ 2 sẽ là một trong những hoạt động được nhiều người mong đợi. Các nghệ nhân làm diều sẽ trưng bày và giới thiệu các tác phẩm diều truyền thống và trình diễn kỹ thuật làm diều tại chỗ tới khách tham quan. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham gia vào lễ hội chợ quê, lễ hội hoa đăng, đua thuyền cùng nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn khác

Festival Huế 2004 sẽ kết thúc với Lễ bế mạc diễn ra trên dòng sông Hương. Với một chương trình dàn dựng không kém phần công phu so với lễ khai mạc, sông Hương như thay lời người dân Huế nói lời chào tạm biệt và hẹn tái ngộ trong Festival tới.

T&N

VietBao.vn
contentlength: 5353
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..