Fahrenheit 9/11 - Nỗi đau của Chúa không được dự "Quả cầu vàng"

13:44 10/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Fahrenheit 9 11 Noi dau cua Chua khong duoc du Qua cau vang
Biểu tượng của giải Quả cầu vàng
Hôm qua, Hiệp hội báo chí quốc tế Hollywood (HFPA) tuyên bố, hai bộ phim "nóng" nhất năm 2004 là Nỗi đau của ChúaFahrenheit 9/11 sẽ không được tham gia tranh giải Quả cầu vàng.

Bộ phim Fahrenheit 9/11 của Michael Moore (nổi tiếng với sự chỉ trích tổng thống Bush và cuộc chiến chống khủng bố của ông ở Iraq) đã không được dự giải vì "Quả cầu vàng" không trao giải thưởng cho các phim tài liệu", theo tuyên bố của Hiệp hội. Trong khi đó, các diễn viên của phim Nỗi đau của chúa, mô tả những ngày cuối cùng trong cuộc đời của chúa Jesus, nói tiếng Latin và Aramaic, trong khi "Quả cầu vàng" chỉ trao giải cho phim nói tiếng Anh.

Lawrie Masterson, Chủ tịch Ban giám khảo của HFPA nói các qui định của nhóm đã hạn chế họat động của HFPA. Trong khi cuộc cạnh tranh giành giải Oscar vào tháng 2 tới vẫn còn đang mở rộng, nhiều nhà họat động trong lĩnh vực nghệ thuật đang tự hỏi liệu hai bộ phim có triển vọng gì với những xìcăngđan mà chúng tạo ra không. Trong khi Michael Moore chỉ trích tổng thống thì Mel Gibson bị một nhóm Do Thái cho rằng bộ phim bài Do Thái vì giả định một số người Do Thái có trách nhiệm trong cái chết của đấng Christ.

Giải Quả cầu vàng sẽ được công bố vào 16-1-2005

T. DANH (Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2747
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..