Evanescence, ẩn số không dễ giải mã

08:54 11/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Evanescence an so khong de giai ma
Evanescence chinh phục khán giả bằng âm nhạc đỉnh cao.

Một trong những cái tên gây ấn tượng nhất trong Lễ trao giải Grammy vừa rồi chính là Evanescence, ban nhạc được đánh giá là Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm 2003. Điều gì đã làm họ trở nên nổi bật giữa một thế giới âm nhạc khắc nghiệt đến vậy?

Evanescence gồm 4 thành viên: Amy Lee (hát chính), Ben Moody (guitar chính), John LeCompt (guitar) và Rocky Gray (trống). Họ đã thống nhất chọn cho mình một cái tên chung khá lạ, Evanescence, có nghĩa là sự phù du, sự tan biến đột ngột. Các ca khúc của Evanescence luôn cố gắng khai thác bóng tối, tình yêu, sự tuyệt vọng và nỗi thất vọng. Nhưng ban nhạc này vẫn luôn khẳng định thông điệp họ muốn chuyển tải luôn mang yếu tố tích cực. "Chúng tôi luôn muốn mọi người biết rằng họ không cô đơn khi giải quyết những điều tồi tệ, nỗi đau hay bất cứ điều gì khó khăn phải trải qua trong đời. Đó là cuộc sống nhân bản, điều mà chúng tôi cũng phải đối mặt", Amy Lee tâm sự.

Evanescence an so khong de giai ma
Evanescence luôn độc đáo và mới mẻ.

Hai thành viên sáng lập Evanescence là Amy Lee và Ben Moody, cây guitar và cũng là sáng tác chính đã quen biết nhau từ nhỏ. Ben Moody nhớ lại: "Chúng tôi gặp nhau trong một buổi cắm trại. Tôi đã nghe thấy Amy chơi piano bài I"d Do Anything for Love của Meat Loaf. Vậy là tôi đã quyết định tới làm quen với cô ấy. Và Amy bắt đầu hát cho tôi nghe. Tôi cảm thấy mình như đang ở trên mây vậy. Ngay lập tức, tôi đã đề nghị cô ấy cùng mình thành lập một ban nhạc".

Âm nhạc của Evanescence chịu ảnh hưởng của khá nhiều nghệ sĩ, từ Bjork, Danny Elfman đến Tori Amos. Ben Moody nói: "Bài hát thứ 2 chúng tôi viết dài đến 7 phút có tên là Understanding. Không hiểu vì lý do gì mà đài phát thanh lại phát đi phát lại nó rất nhiều lần. Không ai biết chúng tôi và thậm chí còn không biết tìm chúng tôi ở đâu cả".

Evanescence an so khong de giai ma
Amy Lee hạnh phúc với 2 đĩa vàng Grammy.

Bring Me to Life ngay khi vừa ra mắt cách đây hơn 1 năm đã được các tờ báo uy tín trên thế giới đánh giá cao. Đây là một nhận định của NY Daily News: "Evanescence là một trong những ban nhạc rock mới nhất và cũng là xuất sắc nhất. Âm nhạc của họ thực sự khác biệt và đã làm cho các công ty ghi âm, các đạo diễn chương trình phải điên lên".

Evanescence an so khong de giai ma
Fallen, bước tiến đầu vững chãi.

Album đầu tay của Evanescence, Fallen ngay khi ra mắt đã leo lên được vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng Top 200 Album của Billboard, đứng trong bảng xếp hạng Top 10 của Billboard suốt 30 tuần liền và ngay trong tuần đầu, gần 142 nghìn bản đã hết veo. Tính đến thời điểm này, 4 triệu bản của Fallen không còn một chiếc. Đây là một minh chứng rõ ràng cho tài năng và triển vọng của ban nhạc. Và đặc biệt, sau hai giải Grammy vừa rồi cho ca khúc hard rock hay nhất và nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, chắc chắn con đường đến với vinh quang của Evanescence đã mở ra trước mắt.

Quả thực âm nhạc của Evanescence đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Nhiều tờ báo còn cho rằng ban nhạc có đầy khả năng sẽ bước lên những sân khấu lớn. Tờ Boston Globe nhận định: "Rất có thể điều này sẽ trở thành sự thật, Evanescence sẽ biểu diễn ở nhà hát Orpheum hay Tsongas Arena và tiếp đến là FleetCenter, Tweeter Center... Rồi sau này, họ có thể diễn ở bất cứ nơi nào mình muốn". Các bạn có thể nghe các ca khúc của Evanescence tai đây.

  • Bích Hạnh

Việt Báo
contentlength: 7882
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..