Emma Watson: Cô phù thủy được yêu mến

10:32 04/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Emma Watson: Co phu thuy duoc yeu men 

Emma Watson

Trên màn ảnh, Emma Watson là Hermione Granger, cô bạn gái cùng lớp với cậu phù thủy Harry Potter. Trong cuộc sống, cô bé ngày nào đã thành kiều nữ 17 tuổi.

Nước da sáng, đôi mắt sống động, dáng vẻ nhanh nhẹn và mái tóc dài, Hermione Granger trên màn ảnh thực sự trở thành “cô phù thủy” rất được yêu mến (80 % giới trẻ Anh có poster của Emma).

Nhân tập phim mới Mệnh lệnh phượng hoàng công chiếu, khán giả có dịp hiểu thêm về  nữ diễn viên đang trưởng thành này.

Cô có thấy mình giống nhân vật Hermione Granger không?

Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng tôi không phải là Hermione Granger. Tôi thực sự là một cô bé bình thường, thậm chí bình thường nhất mà thôi.

Tôi muốn mình có cuộc sống như mọi người, không có gì khác biệt, và nhất là không bị ám ảnh bởi vai diễn đầu tiên.

Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất với cô khi tham gia  Harry Potter?

Lần đầu tiên nghe cái tên Harry Potter và lời khuyên của cô bạn thân đọc cuốn sách viết về những phù thuỷ cực hay,  tôi đã cười và cho rằng cái tên thật “ngố”. Nhưng rồi tôi bị thuyết phục và hấp dẫn ngay khi đọc những trang truyện của J.K. Rowling.

Rất nhanh chóng tôi trở thành fan, nóng lòng chờ đón những tập mới. Năm 10 tuổi, tôi thực sự vui mừng vì mình may mắn vượt qua 10.000 cô bé khác để đóng vai mơ ước này.

Cô sinh ra ở Pháp chứ không phải ở Anh?

5 tuổi, bố mẹ ly hôn, tôi theo mẹ tới Oxfordshire (Anh) sinh sống, tất nhiên là ở trường tôi phải học tiếng Anh nhưng tôi không chịu nói nhiều. Mỗi năm vào kỳ nghỉ, tôi đến Pháp thăm bố.

Khi nào tôi cũng cảm thấy nước Pháp thật tuyệt vời, cuộc sống thật ngọt ngào. Bây giờ, tôi hầu như không nói tiếng Pháp, nhưng hễ có dịp về Paris tôi lại thấy mình như người Pháp thực sự.

7 năm 5 tập phim, vậy thời gian đâu dành cho học tập?

Mỗi tập muốn hoàn thành phải mất 11 tháng, nhưng thời gian tôi thực sự phải tham gia là 5 tháng ròng. Không vì thế mà tôi bỏ bễ chuyện học hành. Mẹ tôi luôn khuyên tôi phải lo học trước hết.

Tuy tôi không là một học sinh xuất sắc như Hermione nhưng tôi rất say mê học, năm nay tôi cũng tốt nghiệp THPT như các bạn cùng tuổi.

Trong số các tập phim đã đóng, tập nào cô thích nhất?

Tập thứ 3 Harry Potter và tù nhân ở Azkaban. Lý do đầu tiên có lẽ tôi rất yêu mến đạo diễn Alfonso Cuarón. Tôi rất ấn tượng khi đạo diễn nói sẽ “quăng” tôi từ trên tháp cao xuống để tôi có thể bay.

Hơn nữa được làm việc với một người có kinh nghiệm, cởi mở như thế quả là tuyệt. Lý do thứ hai có lẽ bởi ở tập này các cô cậu phù thuỷ đã đạt đến trình độ phù phép… “độc ác” và nhiều cảnh quay rất ấn tượng.

Có người cho rằng cô có cảm tình đặc biệt với Harry Potter (Daniel Radcliffe)?

Không có chuyện đó đâu. Tôi và Daniel luôn là những người bạn tốt trong phim cũng như ngoài đời. Còn chuyện “yêu” tôi nghĩ vẫn còn sớm để nghĩ đến (cười).

Toan Toan/Theo Cahier du Cinema

VietBao.vn
contentlength: 4371
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..