Elisabeth Schwarzkopf vừa qua đời tại Áo

16:06 07/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Elisabeth Schwarzkopf vua qua doi tai Ao  Elisabeth Schwarzkopf, giọng ca soprano (nữ cao) nổi tiếng, một trong những nghệ sĩ opera vĩ đại nhất của thế kỷ 20, vừa qua đời tại Áo.

Schwarzkopf sinh 1915 tại Jarotschin, một thành phố thuộc phía Đông nước Đức nhưng sau Thế chiến I trở thành vùng đất của Ba Lan.

Điều thú vị: Người thầy thanh nhạc đầu tiên của Schwarzkopf đã khăng khăng cho rằng giọng bà là giọng nữ trầm (contralto).

Mẹ của Schwarzkopf đã đòi chuyển thầy khi nhận thấy sự đánh giá sai lầm ấy có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp của con gái. Quả vậy, cô con gái xinh đẹp của bà về sau đã trở thành một giọng nữ cao tuyệt vời.

Sau khi ký hợp đồng biểu diễn với Nhà hát Opera Viên ít lâu, Schwarzkopf phát hiện mình bị mắc bệnh lao và phải nghỉ hát. Bình phục (1944), người nghệ sĩ tài hoa này tiếp tục biểu diễn rất thành công ở Viên.

Nhưng “tai vừa qua, nạn lại đến”, chỉ vài tuần sau đó, những cuộc không kích của quân đồng minh đã biến các nhà hát thành đống gạch đổ nát. Schwarzkopf ngưng hát từ năm 1975 nhưng những đĩa hát bà đã từng thu vẫn tiếp tục được phát hành.

Theo TPO

VietBao.vn
contentlength: 1879
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..