""Đuổi hình - bắt chữ"" - chương trình mới của HTV

16:01 10/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

""Đuổi hình - bắt chữ"" - chương trình mới của Đài Truyền hình Hà Nội (HTV) dự định sẽ phát sóng vào 20h tối thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ tháng 3. MC của chương trình giải trí hứa hẹn rất hấp dẫn này là nghệ sĩ hài "cuỗm"" nhiều giải thưởng nhất năm 2003: Xuân Bắc .

Duoi hinh bat chu chuong trinh moi cua HTV
Xuân Bắc - MC của ""Đuổi hình - bắt chữ".

""Đuổi hình - bắt chữ"" là chương trình nhìn hình đoán chữ, thành ngữ, tục ngữ và cụm từ. Chương trình gồm 4 vòng chơi. Vòng 1 được chia thành 2 vòng nhỏ và đây là phần thi chính để người chơi ghi điểm "làm vốn" để có nhiều cơ hội giành giải nhất của chương trình. Vòng nhỏ thứ nhất cách chơi khá đơn giản: Trên màn hình hiện ra một bảng gồm 9 miếng ghép và mỗi miếng ghép tương đương với một cụm từ, thành ngữ, tục ngữ nhưng được thể hiện bằng hình ảnh. Trong phần này, mỗi câu người chơi chỉ có một cơ hội để trả lời. Vì vậy đòi hỏi phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra đáp án.

Trường hợp nếu cả hai người chơi đều không đoán được một miếng ghép nhỏ nào đó thì người dẫn chương trình sẽ đưa ra đáp án đúng luôn nhưng miếng ghép nhỏ ấy sẽ không được lật ra. Dưới các tấm ghép là hình ảnh của một câu thành ngữ chính và khi các tấm ghép chưa được lật hết nếu người chơi đã đoán được câu chính thì sẽ dành được điểm cao nhất của phần này. Vòng nhỏ thứ 2 về nội dung và cách chơi không có gì thay đổi so với vòng một nhưng cách tính điểm thì có thay đổi một chút, hấp dẫn hơn.

Vòng 2: Vòng thi "Đếm ngược". Nội dung trò chơi vẫn là 9 miếng ghép với 9 câu hỏi bằng những hình ảnh và một câu hỏi lớn mà người chơi sẽ phải vượt qua. Thế nhưng trong phần thi này sẽ có một đồng hồ đếm ngược cho mỗi hình ảnh, khi một miếng ghép được mở ra thì đồng hồ sẽ bắt đầu chạy ngược về từ con số 500 đến 0. Người chơi đoán được càng sớm thì số điểm của họ càng cao. Và nếu ai đó (trong 2 người chơi) đoán được câu hỏi lớn sớm thì sẽ giành được số điểm rất lớn.

Vòng 3: Vòng thi may mắn, giành cho người nhanh trí nhất trong hai người chơi. Chỉ có một câu duy nhất để đoán và ai đoán đúng sẽ được thưởng 200 điểm. Sau khi kết thúc cả 3 vòng chơi, người nào có số điểm nhiều nhất được lọt vào vòng thi đặc biệt của chương trình, còn người ít điểm hơn sẽ phải nói lời chia tay.

Vòng 4: Vòng thi đặc biệt. Cách chơi như sau: Trên màn hình chương trình sẽ hiện ra một bảng chữ cái được chia làm 5 hàng, mỗi hàng gồm 5 chữ. Người chơi
sẽ được chọn một hàng bất kỳ trong 5 hàng đó và trong vòng 60 giây phải đoán được hết cả 5 câu hỏi ẩn dưới 5 chữ cái của hàng ngang mà họ đã chọn. Người chơi sẽ được đoán thoải mái cho đến khi tìm ra kết quả đúng nhất. Nếu 1 câu hỏi nào mà người chơi chắc chắn là mình không thể đoán ra thì có thể nói bỏ qua và trên màn hình sẽ chuyển sang hình ảnh tiếp theo. Nhưng có một điều chú ý nếu người chơi bỏ qua 1 hình ảnh trong 1 chữ cái thì sẽ bị cộng thêm hai chữ cái nữa của hàng tiếp theo. Và quy tắc của phần chơi này là người chơi sẽ phải bắt đầu chơi theo thứ tự từ trái qua phải. Người chơi phải nhớ rằng chỉ có 60 giây cho phần thi này và phải cố gắng sao cho trong khoảng thời gian đó có thể đoán hết được các hình ảnh để giành được phần thưởng rất lớn của chương trình.

Tất cả những khán giả yêu mến các chương trình giải trí trên truyền hình đều có thể đăng ký tham dự ""Đuổi hình - bắt chữ"". Mọi chi tiết xin liên hệ Ban Thể thao Giải trí, Đài Truyền hình Hà Nội, số 5 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

  • Hà Sơn

Việt Báo
contentlength: 6509
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..