Đừng để mất đi giá trị của phần thưởng

22:43 16/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dung de mat di gia tri cua phan thuong

Tặng thưởng giải A các sáng tác văn học năm 2003 của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam được trao cho 2 tiểu thuyết Trùng tu của nhà văn Thái Bá Lợi và tiểu thuyết lịch sử Kỳ nữ họ Tống của nhà văn lão thành Nguyễn Văn Xuân. Đây là sự tưởng thưởng xứng đáng cho lao động nghệ thuật bền bỉ của hai ông và cũng là niềm hãnh diện chung cho giới cầm bút ở Đà Nẵng, vì cả hai hiện đang sinh hoạt tại Hội Nhà văn và Hội Văn học nghệ thuật của thành phố này.

Nhà văn Nguyễn Văn Xuân bị bệnh tai biến mạch máu não từ năm ngoái, hiện đang được chăm sóc tại nhà nên không đi nhận giải. Cả nhà ông đều mừng khi đón nhận bằng thưởng và số tiền 6 triệu đồng được gửi về Đà Nẵng. Nằm một chỗ, ông Xuân vẫn tổ chức một bữa tiệc nhỏ tại nhà để chiêu đãi anh em văn nghệ tại địa phương vào chiều 14/2. Giọng nói ông yếu và không còn rõ lắm: “Chắc họ lầm tưởng mình với Nguyễn Đắc Xuân nên ghi trong bằng là Hội Văn học nghệ thuật Thừa Thiên - Huế!”. Còn anh em văn nghệ lại phán đoán: “Đôi khi họ tưởng TP Đà Nẵng thuộc Thừa Thiên - Huế cũng nên”.

Thì ra, bà Vũ Giáng Hương, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương các Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam khi ký tên vào bằng thưởng cũng không phát hiện được lỗi sai đáng trách này. Anh em văn nghệ tới mừng ông Xuân đều lắc đầu chán ngán cho sự tắc trách.

Sai sót dù nhỏ và không đáng có nói trên vô tình đã tước bớt niềm vui của người được thưởng, nhưng quan trọng hơn là đã làm giảm đi giá trị mang tầm quốc gia của một tặng thưởng.

Trương Điện Thắng

Việt Báo
contentlength: 3192
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..