Đức Hải: "Cát_sê chính là... đẳng cấp"

07:53 26/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Duc Hai: "Cat_se chinh la... dang cap"Tác giả của tiêu chí làm nghệ thuật này là người mẫu "sẽ được gọi là diễn viên" Đức Hải. Người thủ vai chính trong Trai nhảy giải thích vì sao lúc nào anh cũng "coi trọng" cát-sê.

Lần đầu tiên nhìn thấy Đức Hải khi ấy vừa là người mẫu, vừa là người quản lý boutique thời trang cao cấp Milano, đạo diễn Lê Hoàng đã tiến lại gần để hỏi một câu nghiệp vụ: "Đẹp trai thế này, tại sao em lại không đi đóng phim?". Và câu trả lời của Đức Hải chỉ đơn giản là: "Không thích đóng phim!".

Rồi ông đạo diễn nổi tiếng ăn nói sắc sảo nhất Sài Gòn này tiếp tục đưa ra những lời mời đóng phim với Đức Hải lần thứ hai, thứ ba khi làm Lọ lem hè phốNữ tướng cướp. Câu trả lời của Đức Hải vẫn là: "

Cho đến bộ phim Trai nhảy, đạo diễn Lê Hoàng vẫn xem Đức Hải là sự lựa chọn đầu tiên và lời mời thứ tư là: "Mày chảnh vừa thôi, tao mời năm lần bảy lượt rồi mà mày không đóng. Vai lần này hay lắm!". Đức Hải lại: "Không!".

Sau một thời gian tìm kiếm các "trai đẹp" để thủ vai, đạo diễn khó tính vẫn chưa chấm được ai nên anh quay lại thuyết phục Đức Hải: "Sao mày không thử đọc kịch bản rồi hãy trả lời?". Đức Hải đồng ý đọc kịch bản nhưng không thích một vài chi tiết nên lại trả lời: "Không đóng!". Đạo diễn đưa ra giải pháp: "Không thích thì ngồi với nhau bàn lại để sửa lại cho phù hợp!". Sau năm lần "không" Đức Hải đành gật đầu trước lời mời quá chân thành của đạo diễn Lê Hoàng.

Trong lời diễn giải cặn kẽ về lý do tại sao mình nhận lời đóng Trai nhảy, Đức Hải tiết lộ một điều thú vị bất ngờ về đạo diễn Lê Hoàng: "Ngoài đời anh Hoàng ăn mặc có vẻ giản dị nhưng lại là khách hàng quen của Milano, tức là xài đồ hiệu "thú dữ". Anh Hoàng rất thường mua thắt lưng, thi thoảng là quần jeans và giày". Cũng chính vì là khách quen nên trong phim Lọ lem hè phố

mới có cảnh Mỹ Duyên shopping tại Milano.

"Làm giá" cát-sê để... đừng ai mời mình đóng phim nữa(!?)

Thật ra đối với Đức Hải điện ảnh đã không có sức hấp dẫn với anh từ mười năm trước. Khi cùng Ngô Mỹ Uyên đi casting cho phim truyền hình Giao thời, anh hỏi về cát-sê nếu được chọn đóng, đạo diễn trả lời 800.000 đồng/tập (quay mất hai, ba tuần). Cát-sê đó làm anh không ấn tượng, thiết tha gì với nghề diễn viên. Khi đó, mức lương của Hải tại Milano hơn 10 triệu đồng/tháng. Nếu đi đóng phim, chắc chắn anh sẽ bị mất việc và cả thu nhập.

Khi nói đến đây, Đức Hải lại nhận được điện thoại mời đóng phim của một đạo diễn và anh cũng nói lý do từ chối vì cát-sê thấp. Anh muốn chờ phản ứng của khán giả sau khi Trai nhảy ra mắt rồi quyết định có đóng phim tiếp hay không. Gác điện thoại, Đức Hải tiết lộ đó là một cách từ chối khéo vì anh muốn tập trung làm kinh doanh. Đóng phim chỉ là cách để anh thư giãn, ngoài công việc chính là quản lý nhà hàng.

Khi mời được Đức Hải vào vai chính, đạo diễn Lê Hoàng đề nghị với nhà sản xuất nên trả cho Hải mức cát-sê cao để xứng đáng với sự tham gia của anh (dù vai này Đức Hải chỉ quay trong khoảng mười lăm ngày).

Tuy nhiên, nhà sản xuất trao đổi với Đức Hải và cho biết sẽ trả cho anh mức cát-sê cao nhất theo khả năng của họ, mặc dù vẫn chưa xứng đáng với anh.

Từng là nam người mẫu được trả thù lao cao nhất Việt Nam

Chúng tôi thắc mắc: "Các ngôi sao thường được ưu ái về cát-sê, còn Đức Hải không phải là ngôi sao. Trai nhảy là phim đầu tiên của anh. Hơn nữa, anh cũng không phải là người mẫu "hot" nhất hiện nay, vậy tại sao anh được nhà sản xuất đối xử như một ngôi sao?"

Đức Hải giải thích: "Tôi nhận lời đóng phim vì Lê Hoàng, một đạo diễn tôi rất quý trọng về tài năng. Còn nhà sản xuất trả giá cao vì họ đánh giá được giá trị thương mại của tôi. Tôi là người biết sử dụng hình ảnh của mình đúng lúc nên tất nhiên, tôi muốn được trả cát-sê đúng giá trị của mình".

"Tầm năm trước, cát-sê của tôi khi quay một bài karaoke với Kim Khánh là hơn 3 triệu đồng, trong khi giá trung bình là 500.000 đồng/người mẫu. Đi diễn tôi và người mẫu Quách Ngọc Lợi từng nhận cát-sê 250 USD cho một show quảng cáo trang sức nước ngoài, cát-sê cao nhất cho người mẫu nam thời đó".

Đúng là trong lĩnh vực biểu diễn, cát-sê nói lên giá trị của người nghệ sĩ. Chẳng thế mà Đức Hải nhất quyết từ chối làm người mẫu cho một sản phẩm xe máy vì họ vẫn giữ nguyên mức cát-sê mà anh nhận lần đầu tiên (chín năm trước). Anh đã tuyên bố bạo miệng: "Chừng nào cát-sê không lên thì đừng mời tôi!".

Chuyển từ công việc quản lý boutique thời trang sang kinh doanh nhà hàng, Đức Hải cũng khiến không ít bạn bè ngạc nhiên. Với anh, đây là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu một công việc của riêng mình. Nếu muộn hơn nữa, người mẫu 32 tuổi này sẽ không còn sức để đứng dậy làm lại nếu chẳng may công việc gặp rủi ro, thất bại.

Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực Hải yêu thích từ lâu. Năm 21 tuổi, anh chung vốn với người bạn mở một quán cà phê và thức ăn nhanh ở khu Hải Triều.

Lúc ấy anh chẳng có chút kinh nghiệm nào, lịch diễn lại nhiều và vẫn phải tập trung cho công việc tại Milano nên khó chú tâm vào việc quản lý quán ăn.

Gia đình anh chẳng thích kinh doanh nên không ai tới phụ giúp được. Không thể kham nổi trăm công nghìn việc như thế, anh đành phải đóng cửa quán. Bây giờ nghĩ lại, Đức Hải vẫn thấy sao lúc ấy mình liều quá.

Trước đây, khi đi làm thuê, anh được người ta trả tiền. Còn khi tự đứng ra kinh doanh, tự mình trả lương cho mình, Đức Hải xem đó là một thử thách.

Anh nói: "Khi đi làm cho người ta, tôi thấy mình không phải cố hết sức. Khi thấy mệt, mình có thể xin nghỉ. Còn hiện tại, tôi không có quyền lựa chọn. Tôi luôn phải gồng hết năng lượng có được vì thất bại hay thành công, mình đều phải gánh chịu hết. Dù sao tôi cũng tự hào vì mình đã làm hết sức!".

Tài sản lớn nhất mà tôi rất tự hào chính là gia đình"

Khi được hỏi tài sản lớn nhất mà Đức Hải có được sau nhiều năm làm nghề là gì, anh trả lời ngay: "Tôi không có tài sản nào lớn nhất ngoài gia đình. Nếu tôi có một căn biệt thự hay một chiếc xe hơi, khi cần tiền đầu tư cho việc kinh doanh, tôi sẵn sàng bán ngay. Thế nhưng, không điều gì có thể đánh đổi được gia đình của tôi. Bố mẹ tôi không làm nghệ thuật hay kinh doanh nhưng luôn ủng hộ nhiệt tình, ngay cả cô em gái kém tôi tới 16 tuổi cũng thế. Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc vì có một gia đình như vậy!".

Đi Tây như... đi chợ

Khi học hết lớp 12, Đức Hải thi vào Đại học Thể dục Thể thao, môn bơi lội. Học sáu tháng, anh từ bỏ vì thấy tương lai không ổn định và lúc ấy anh mới chuyển sang làm người mẫu.

Milano ký hợp đồng người mẫu độc quyền với Đức Hải mười năm (1994-2004). Năm 22 tuổi, Hải được bà chủ Milano tài trợ sang Ý học kinh nghiệm về kinh doanh thời trang. Trong bốn năm đầu tiên, mỗi năm anh phải ở Milano bốn tháng. Sau đó, anh luôn đi mua hàng ở Ý, Pháp, Anh sáu lần một năm.

TheoPhong Cách

VietBao.vn
contentlength: 9537
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..