"Đứa con bị đánh cắp" ra mắt khán giả TP HCM

07:55 18/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hàng trăm khán giả TP HCM lại được thưởng thức phong vị của kịch Bắc với "Đứa con bị đánh cắp", vở diễn mới của Nhà hát kịch Việt Nam, từ 16 đến 30/9, tại Nhà hát thành phố.

Đứa con bị đánh cắp do lãnh đạo Nhà hát kịch Việt Nam "đặt hàng" nhà văn Nguyễn Quang Lập viết kịch bản, NSND Doãn Hoàng Giang đạo diễn. Vở này đã ra mắt ở nhiều thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng.

Dua con bi danh cap ra mat khan gia TP HCM
Một cảnh trong vở Đứa con bị đánh cắp. Ảnh: A.V.

Vở diễn xoay quanh cuộc sống của một cặp song sinh. Trong đó, đứa trẻ bị đánh cắp phải sống trong môi trường gia đình xấu, bị tha hóa nhân cách. Em bé còn lại được giáo dưỡng tốt, thành đứa con hiếu thảo và công dân có ích. Hàng loạt tình huống éo le, trớ trêu xảy ra khi hai con người xấu - tốt bị nhầm lẫn với nhau. Sự linh hoạt khi đồng thời diễn 2 vai song sinh Linh - Đàm của Trung Hiếu, chút lương tâm le lói trong cô cave Na (Kiều Thanh thủ vai), tính độc đoán, gia trưởng của ông Phạm (Tiến Minh), sự dịu dàng và hy sinh của hoa hậu Minh Thùy (NSƯT Thu Hà)... đã lay động khán giả.

Vở này dễ làm người xem liên tưởng đến Bàn tay của trời, vừa được đạo diễn Ái Như dựng lại trên sân khấu 5B Võ Văn Tần, từ kịch bản Những đứa con oan nghiệt của NSND Doãn Hoàng Giang, cũng với chi tiết một đứa con bị đánh cắp ra khỏi gia đình. Đứa trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục tốt, trở thành người lương thiện, thành đạt. Đứa trẻ còn lại trở nên tha hóa khi sống trong không khí gia đình tù đọng, đổ vỡ. Sự đánh cắp đã tạo nên bi kịch.

Dua con bi danh cap ra mat khan gia TP HCM
Nghệ sĩ Thu Hà vào Nam với vở Đứa con bị đánh cắp. Ảnh: A.V.

Khi dừng chân tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, đoàn kịch đã được lãnh đạo tỉnh này thưởng 30 triệu đồng, khi mang đến cho khán giả tác phẩm hiện đại, giàu ý nghĩa giáo dục.

Nhân dịp này, Nhà hát kịch Việt Nam cũng giới thiệu Cát bụi, kịch bản Triệu Huấn và đạo diễn Xuân Huyền, từng công diễn tại TP HCM và đoạt nhiều giải thưởng trong nước. Vở này sẽ biểu diễn tại Liên hoan sân khấu thế giới ở Iran, tháng 2/2008.

Từ 5/10, hai vở diễn sẽ đến với khán giả của thành phố Vũng Tàu.

A.V.

Việt Báo
contentlength: 4240
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..