“Đột nhập” trường quay của Thành Long tại Hà Nội

08:47 01/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

�SDot nhap� truong quay cua Thanh Long tai Ha NoiTrường Hoa Sữa dành cho trẻ em khuyết tật  Hà Nội  ngày 25/4 được  đón một số vị khách đặc biệt - đoàn làm phim của Thành Long. Ngày hôm đó, trường có một  nội quy bất thành văn bản: “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”

Nói “Không”- với nhà báo

Ngay sau khi kết thúc buổi họp báo tại khách sạn Melia sáng 25/4, chiếc xe hơi chở Thành Long lao vun vút tới thẳng trường Hoa Sữa, bỏ rơi một số phóng viên  “lóc cóc” xe máy đuổi theo đoàn.

Tới nơi, đã nhìn thấy lố nhố một số phóng viên tay máy ảnh, tay máy quay lăm lăm. Mặc dù thời gian và địa điểm của đoàn làm phim được giữ kín, một số phóng viên vẫn “đánh hơi” được tới đây. Nhưng tất cả đều..."ngoại bất nhập"

Một phóng viên chìa thẻ nhà báo, bị bác bảo vệ chặn lại ngay: “Không. Nhà báo thì không được vào đây. Mấy hôm trước chúng tôi đã nhận được lời đề nghị này của đoàn làm phim”.

Việc không cho  các nhà báo vào trường quay có lẽ là để tránh những hiểu lầm không  đáng có bởi bối cảnh quay là mái nhà của những người đang mang HIV/AIDS trong mình.

Cuối cùng, giả dạng một nhân viên UNICEF, chúng tôi đã lọt được vào  trường quay của đoàn làm phim.

Bộ phim về món ăn Việt Nam, kungfu và nói không với kỳ thị

Rất may, đoàn làm phim vừa mới bắt đầu. “Trường quay” tọa lạc trên tầng 3 của một toà nhà  5 tầng.

Cảnh quay đầu tiên, Thành Long tới chào các bạn Việt Nam (trong phim là những người có HIV) và nói rằng  đây là những người bạn mà tôi  rất muốn chơi cùng.

Trút bỏ chiếc áo phông màu xanh da trời của UNICEF khi làm đại sứ thiện chí của UNICEF, Thành Long trong phim mặc chiếc áo phông trơn màu da cam, quần bò đen tua gấu có hình hai chú rồng được mài rất khéo hai bên đùi. Trông anh vẫn hoạt bát, láu lỉnh như chàng Jackie Chan trong các bộ phim của anh về võ khỉ, võ say đã từng làm chúng tôi đắm đuối  vào những năm cuối của thập kỷ 80 thế kỷ trước.

Cảnh đầu tiên có lẽ cảnh phải làm đi làm lại nhiều nhất. Lúc thì do Thành Long nói chưa đạt (chứ hành động thì khỏi phải nói luôn), lúc thì do các động tác của diễn viên ta cứng quá. Một diễn viên bỗng giật nảy mình khi Thành Long tới vỗ vai. Thế là lại phải quay lại. Cảnh này phải làm đi làm lại... tới 15 phút.

Học tiếng Việt rất nhanh

Thành Long rất khoái từ “chưa”, bởi khi đạo diễn hỏi “xong chưa?” các diễn viên nhà ta đồng thanh “chưa”. Đến lúc sau, khi đạo diễn hỏi “xong chưa? “ anh cũng “chưa” làm cả đoàn đều cười lăn.

Là người sạch sẽ

Trong khi chờ phân cảnh 2, Thành Long phát hiện thấy một chiếc bảng formica treo tường có nhiều vết bẩn không xoá được hết. Anh xin cái giẻ lau, hì hục lau cho kỳ sạch. Riêng một vết bẩn, anh phải thay tới hai cái giẻ (chỉ là chiếc giấy ăn có thêm tí cồn) mới lau sạch được. Người trợ lý và ông bầu của anh cho biết, bình thường anh vốn là người ưa sạch sẽ.

...và kỹ tính

Trong phim có đoạn Thành Long sử dụng quạt, đạo cụ sở trường của anh trong các bộ phim võ thuật. Vì thế khi thấy chiếc quạt nhỏ, Thành Long đòi chiếc quạt to. Chiếc quạt bị xổ ra vài đường chỉ, vài chẻ nan do mở ra mở vào phần phật nhiều lần, anh cảm thấy không ổn. Mỗi khi xoè chiếc quạt, anh lại lắc đầu không ưng chiếc quạt này. Thế là mọi người lại nháo nhào đi tìm dụng cụ sửa quạt. Đến khi chiếc quạt không còn một vết chỉ xổ, anh mới có thể nhập vai được.

Ăn hết hai bát phở chỉ  vì chữ “love”

Trong đoạn quay tiếp theo, Thành Long ngồi vào bàn ăn phở cùng mọi người và thấy cay quá, anh  xoè quạt rất... Thành Long rồi quạt phành phạch và hỏi: “Món này là món gì?”. Khi mọi người nói, đây là món phở, thì anh phải nói: “Tôi rất thích món ăn Việt Nam” (I love Vietnamese food)

Không hiểu có phải vì phở ngon quá, hay cay quá,  mà  cứ đến đoạn  nói  I love Vietnamese food, Thành Long lại không thể nói  được từ love,  mà nói chệch thành live. Phải ăn tới bát phở thứ hai, Thành Long mới nói được chuẩn từ “love”. Đạo diễn hô “cut’, vừa vặn ăn gần hết bát thứ hai, Thành Long sung sướng chạy ra nồi nước phở, tự thưởng cho mình thêm ít nước. 

Cái nem này nặng quá!

Đến đoạn Thành Long gắp miếng nem  lên, dư dứ  trước ống kính máy quay và nói: “ Bây giờ tôi đã biết nấu món ăn Việt Nam rồi nhé”. Nhưng lạ thay, Thành Long cứ gắp miếng nem lên, lại bị rơi tuột xuống. Phải tới 4 - 5 lần làm đi làm  lại, vẫn rơi.

Thành Long  đổ lỗi: “Cái nem này nặng quá!". Thế là đạo diễn phải bảo Thành Long  nhìn cái nem, gắp thật trúng, rồi hãy ngẩng lên nói.

Thế mới biết, đóng phim không phải là chuyện dễ dàng, kể cả siêu sao.

...

Bộ phim được kết thúc bằng  cảnh Thành Long cùng các bạn trẻ Việt Nam nắm tay nhau giơ lên trời thể hiện quyết tâm cao  chống lại sự kỳ thị đối với những người có HIV/AIDS.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 6844
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..