Don nhan bang Di san thien nhien the gioi Vuon quoc gia Phong Nha Ke Bang
Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng
Sáng nay 15/2, UBND tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng. Sự phong phú đa dạng về kiến tạo địa chất, địa tầng, địa mạo đã phản ánh lịch sử tiến hoá của trái đất và hệ thống hang động là hai tiêu chí để UNESCO công nhận Phong Nha – Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới (theo quy định chỉ cần một tiêu chí là được).

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng rộng 200.000 ha, được đánh giá “có nhiều khu rừng tự nhiên mang đặc trưng của bề mặt trái đất dài nhất, đẹp nhất còn lại ở Đông Nam Á”; ngoài ra, đến nay đã có 20 hang động kỳ vĩ với tổng chiều dài 70 km đã được khảo sát. Đây là hệ thống hang động đạt nhiều cái nhất của thế giới.

Sau buổi lễ được tổ chức ở thị xã Đồng Hới, buổi chiều sẽ diễn ra lễ rước và trao bằng Di sản thiên nhiên thế giới tại Trung tâm Du lịch Phong Nha tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Trong thời gian này, một lễ hội du lịch được tổ chức rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh với nhiều hoạt động phong phú như: hội chợ du lịch và văn hoá ẩm thực, diễu hành thuyền trên sông Son, thả đèn hoa đăng, các lễ hội văn hoá dân gian, các hội thảo, diễn đàn, đêm thơ, giao lưu âm nhạc, triển lãm ảnh về 5 di sản thế giới tại miền Trung và bắn pháo hoa... Các hoạt động sẽ diễn ra đến hết ngày 16.2.

Thế Thịnh- Hữu Trà

Việt Báo
contentlength: 3006
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..