Đời thực của tỷ phú Nga lên truyền hình

08:12 30/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một chương trình mới phát sóng trong tuần này của truyền hình xứ sở bạch dương đã hướng ống kính tới giới nhà giàu mới phất ở Matxcơva - đối tượng bị nhiều người coi thường và ghen tỵ. Khán giả được thấy cuộc sống thực sau những chiếc xe hơi lộng lẫy, lâu đài và sự thừa mứa quá mức của những người này.

Thời trang lông thú.
Thời trang lông thú trưng bày tại Hội chợ hàng cao cấp ở Matxcơva.
Rublyovka Live là tên chương trình, đặt theo tên khu phố thượng lưu - Rublyovskoye Shosse ở ngoại ô phía tây Matxcơva. Đây là nơi tập trung biệt thự của những người giàu và quyền lực của Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin.

Grigory Lyubomirov, nhà sản xuất chương trình, nói: “Rublyovka khắc hoạ những mảng đối lập tồn tại ở nước Nga hiện nay, như sự đối lập giữa người giàu và người nghèo, giữa nhà cầm quyền và doanh nhân”. Ông hy vọng, Rublyovka Live sẽ làm thay đổi quan điểm cho rằng, người giàu luôn luôn hạnh phúc vì “tiền không giải quyết được mọi vấn đề”. Dẫn chứng ông đưa ra là nhà tài phiệt Mikhail Khodorkovsky, một trong những người giàu nhất nước Nga, cũng phải ngồi tù.

Một mục tiêu khác của Rublyovka Live là nhằm tạo ra những tranh cãi về giới thượng lưu xứ sở bạch dương. Các nhà khoa học xã hội cũng đồng ý với ý kiến này và cho rằng, xã hội Nga đã bị chia rẽ nặng nề vì chủ trương tư nhân hoá hồi thập kỷ 1990, khiến một số ít người đột ngột trở nên giàu có còn hàng triệu người lâm vào cảnh khốn cùng.

Theo kết quả thăm dò của tạp chí Forbes, Matxcơva là “tổ ấm” của 33 tỷ phú, trong khi thành phố New York (Mỹ) chỉ có 31 người. Tuy nhiên, lương tháng trung bình của người dân ở thủ đô nước Nga chỉ khoảng 242 USD. Olga Kryshtanovskaya, một nhà xã hội học, nói: “Đáng tiếc là việc làm giàu ở Nga bị coi là tội lỗi, vì giới truyền thông chỉ tập trung phản ánh lối sống của họ mà không biết họ đã làm gì để trở thành tỷ phú”.

Kết quả cuộc thăm dò do kênh STS tổ chức tuần trước cho thấy, “người giàu” khiến đa số người dân thấy khó chịu nhất (9.343 phiếu), sau đó đến “những tên lười” (3.686 phiếu) và “người nghèo” (472 phiếu).

H.T. (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 3836
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..