Đoàn làm phim Giải phóng Sài Gòn bị kiện

21:50 26/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doan lam phim Giai phong Sai Gon bi kien
Cảnh phim Giải phóng Sài Gòn

Họa sĩ Nguyễn Đức Dụ (Hội Mỹ thuật Việt Nam) vừa gửi đơn kiện lên Hãng phim truyện Việt Nam liên quan đến bộ phim nhựa Giải phóng Sài Gòn. Theo trong đơn, ông Dụ đòi mình phải được coi là họa sĩ chính của phim vì ông đã vẽ 44 bức phác thảo bối cảnh bằng bột màu cho phim trong vòng gần 1 năm từ tháng 11/1998 đến tháng 10/1999. Và đoàn làm phim đã dựa hoàn toàn vào những phác thảo bối cảnh này để thực hiện phim.

Sau khi nhận được đơn kiện trên, đạo diễn chính Nguyễn Long Vân và chủ nhiệm phim Vũ Văn Nha của phim Giải phóng Sài Gòn đã có đơn gửi các cơ quan chức năng giải trình vụ việc trên. Theo hai ông Vân và ông Nha, phác thảo bối cảnh chỉ có tính chất gợi ý. Vì nhiều lý do khách quan, bối cảnh thực tế khi sản xuất phim khác nhiều so với phác thảo. Hơn thế nữa, sau khi trưng bày, ông Dụ đã không giao 44 bức phác thảo cho đoàn làm phim mà giữ riêng cho mình. Mặt khác, hợp đồng của đoàn làm phim với ông Dụ chỉ là hợp đồng vụ việc, còn thành phần chính của đoàn làm phim do Hãng phim truyện Việt Nam và Cục Điện ảnh quyết định. Ông Vân và ông Nha còn nêu lý do rằng ông Dụ không hề đi cùng đoàn phim một ngày nào trong suốt 4 năm trời ròng rã quay phim và toàn bộ bối cảnh phim do họa sĩ Nguyễn Ngọc Tuân và Nguyễn Vân Nam (Hãng phim truyện Việt Nam) thực hiện. Trong generic của phim, ông Dụ có tên trong phần các họa sĩ tham gia chứ không phải là họa sĩ chính của phim là hoàn toàn hợp lý, đúng luật.

Diệu Ngọc

Việt Báo
contentlength: 3101
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..