Đoan Trang từng bội thực vì bánh chưng!

08:46 31/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Nhớ Tết năm học lớp 9, tôi từng bị bỏng bô xe máy, phải kiêng ăn bánh chưng. Tôi lại vốn thích ăn bánh chưng, nên mấy ngày phải nhịn ăn, thèm ghê gớm. Đến khi được ăn thì ngấu nghiến, tới mức bị bội thực luôn”. Đoan Trang kể chuyện Tết.

            Doan Trang tung boi thuc vi banh chung!

Ngày sinh nhật của tôi thường rơi vàoTết. Năm nay, sinh nhật tôi vào đúng 28 Tết. Nhớ năm học lớp 9, sinh nhật tôi trùng với ngày mùng 1 Tết, ngay đầu năm mới. Thường mẹ vẫn chuẩn bị sinh nhật cho tôi chu đáo dù bận rộn đến mấy. Nhưng năm đó, thấy cả nhà “lu bu” quá vì chuẩn bị cơm cúng sáng mùng 1, tôi quyết định tự đi mua đồ cho sinh nhật của mình.

Ngày ấy vừa tập đi xe gắn máy xong, tôi leo ngay lên xe, nổ máy, rồ ga và lao thẳng vào… bụi râm bụt. Chân bị đập vào ống xả và bị bỏng một vết to tướng, đến giờ vẫn còn sẹo. Vậy là mất sinh nhật luôn. Mấy ngày Tết tôi nằm dài chẳng đi đâu, chẳng làm được gì. Không những thế, còn phải kiêng ăn bánh chưng, kiêng ăn đồ nếp, đó có lẽ là cái Tết “đau đớn” nhất của tôi từ trước tới giờ.

Tính tôi vốn thích ăn bánh chưng, nên mấy ngày Tết phải nhịn thì thèm ăn ghê gớm. Đến khi được ăn thì ngấu nghiến, tới mức bị bội thực luôn, phải đi viện.

Mỗi năm đến Tết, trong lòng tôi vẫn xôn xao những cảm xúc khác lạ. Điều đầu tiên tôi muốn làm những ngày giáp Tết là đi may một chiếc áo mới. Dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu, năm nào tôi cũng phải có một chiếc áo mới để diện vào ngày mùng 1 Tết.

Chiếc áo mới cho tôi niềm vui, cho tôi những cảm xúc phấn khởi, cho tôi sự mới mẻ, và cho tôi cảm giác ấm áp như những ngày ấu thơ. Khi còn nhỏ, cứ đến Tết là mẹ may áo mới cho chị em tôi. Bây giờ lớn rồi, không bắt mẹ may áo mới nữa mà sẽ tự đi sắm cho mình.   "Tình yêu cũng quan trọng nhưng không lên kế hoạch được..."

Thời điểm này đi sắm áo mới có lẽ là được rồi đấy nhỉ? Tôi thích sáng mùng 1 Tết, diện quần áo đẹp và đi chúc Tết họ hàng. Cả năm trời bận rộn, Tết là dịp duy nhất trong năm tôi được đến thăm cô dì, chú bác, họ hàng gần xa ở Đồng Nai. Mới nhắc đã thấy lòng xốn xang lắm. Tôi cũng thích ngày mùng 2 Tết, nằm nghỉ ngơi xem tivi và ăn bánh kẹo. Với mỗi người, mỗi lứa tuổi hẳn đều có niềm vui riêng với Tết.

Đêm giao thừa không khí linh thiêng và lắng đọng. Tôi cũng thích cả đêm giao thừa (có vẻ như hơi tham?). Nhưng đêm giao thừa tôi thường bận rộn, chạy “sô” mệt nghỉ, nên thường không được đi cùng bạn bè “thưởng” không khí giao thừa.

Giao thừa năm nay, tôi có lịch diễn với ba Đài truyền hình, trên ba chương trình truyền hình trực tiếp. Có lẽ, cũng chạy “bở hơi tai”. Nhưng tôi sẽ cố gắng thu xếp thời gian để đi chơi với bạn bè một chút, giao thừa mà. Lâu lắm rồi, tôi không còn được đón giao thừa ở Long Khánh quê mình, cứ mơ mãi mà không thể thu xếp về được…

Đón Tết ở Sài Gòn qua giao thừa, tôi sẽ về Long Khánh (Đồng Nai) với ba mẹ và các em. Năm 2008, tôi mong ước một điều duy nhất, đó là sức khoẻ cho cả nhà. Có sức khỏe sẽ có tất cả, không có sức khoẻ sẽ không có gì cả. Tình yêu cũng quan trọng… Nhưng không lên kế hoạch được, nên đành phải đợi thôi.

Tết đã cận ngày rồi nhỉ!

Đoan Trang

Theo Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 4593
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..