Điều lạ trong khu vườn yên tĩnh

22:47 11/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dieu la trong khu vuon yen tinh
Ca sĩ Hồng Nhung

Trong chương trình Giai điệu bạn bè tháng 11 diễn ra lúc 20h ngày 14/11/2004 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP.HCM, ca sĩ Hồng Nhung sẽ thể hiện những ca khúc mang chủ đề Khu vườn yên tĩnh (*).

Điều lạ thứ nhất: nghệ sĩ kèn lá tham gia chương trình

Điều mới lạ là BTC và ca sĩ Hồng Nhung đã mời nghệ sĩ Mai Đình Tới tham gia chương trình này. "Tôi không biết phải gọi anh như thế nào cho đúng, bởi đây là một nghệ sĩ luôn luôn sẵn có cảm hứng biểu diễn cho mình bằng những khám phá, cách tân những nhạc cụ sẵn có, hoặc nghĩ ra một loại nhạc cụ nào đó bằng những vật dụng đâu đó quanh ta giữa cuộc sống này". Ca sĩ Hồng Nhung nói về Mai Đình Tới. Lần đầu tiên tham gia Giai điệu bạn bè, nghệ sĩ Mai Đình Tới sẽ trình làng những phát hiện mới của mình về những chiếc kèn lá mang nhãn hiệu "made in Mai Đình Tới". Như anh nói: "Đi vào Khu vườn yên tĩnh của Hồng Nhung thì cần phải có những nhạc cụ từ thiên nhiên mới hợp". Anh cũng sẽ trổ tài thổi rất nhiều loại sáo bằng... mũi, như một "chiêu" chứng minh cho sự đa tài của mình.

Điều lạ thứ hai: Mỹ Linh hát theo yêu cầu khán giả

Tham gia với tư cách là người bạn của Hồng Nhung, ca sĩ Mỹ Linh sẽ làm cho những ai yêu giọng hát của cô nhưng không đến được Nhà thi đấu Phan Đình Phùng đều có thể yêu cầu cô hát bằng cách... gọi điện thoại. Đây cũng là một trong những điểm mới của Giai điệu bạn bè: các ca sĩ sẽ hát theo yêu cầu của khán giả, qua hệ thống điện thoại 08.8.011.098. Hạn chót nhận lời yêu cầu bài hát là ngày 12/11/2004. Ngoài Mỹ Linh còn có hai gương mặt chiếm giải nhất - nhì của Cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM 2004 là Khánh Ngọc (nghệ danh mới của Hồng Thanh) và Đình Nguyên sẽ tham gia phần yêu cầu này.

Điều lạ thứ 3: ca sĩ Quarks hát Quỳnh hương

Dieu la trong khu vuon yen tinh

Ca sĩ Quarks

Quarks - nữ ca sĩ đến từ CHLB Đức (tên thật là Jonvanka von Willsdorf) cũng là khách mời của chương trình sẽ tiếp nối truyền thống của những người bạn trong Giai điệu bạn bè, luôn hát một bài tiếng Việt như Yayaying, Phạm Văn Phương, Carlo Orosa, Pam G, Miglena Mihaylova và Julia Tupalskaya đã từng thể hiện. Với nhạc phẩm Quỳnh hương, hẳn là Quarks đã ký kết một "hợp đồng" chưa có trong đời ca hát của một ca sĩ đã là thành viên của Sony Music bởi vì ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tuy là nhạc phẩm có giai điệu dễ hát, nhưng không phải là ca khúc dễ mang đến cho người nghe những ý niệm về cái đẹp, nếu tinh thần thể hiện của người hát không hoàn toàn gắn kết với ca từ. Hy vọng là Quarks không làm thất vọng người xem như cô ca sĩ người Nga Julia Tupalskaya trong chương trình trước.

Điều lạ sau cùng: Hồng Nhung sẽ tự làm mới mình

Một Hồng Nhung luôn biết tự làm mới mình bằng những gam màu đa sắc, và lần này, những khúc ca gắn liền với thiên nhiên của cô tuy không dễ nghe, nhưng nó được ví như một người bạn mới quen: sẽ bỡ ngỡ lần đầu gặp gỡ, nhưng nhanh chóng đồng điệu bởi giai điệu của nó sẽ góp phần xóa đi bớt khoảng cách của thời gian. Với Giọt sương, Hòn đá trong vườn tôi, Tiếng mưa để lại và Tiếng nước róc rách… ít nhiều đậm chất dân ca Bắc bộ và dân ca của người Mèo ở miền sơn cước sẽ cho người xem cảm nhận rõ hơn điều này ở Hồng Nhung.

(*) Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh 7 Đài Truyền hình TP.HCM và các đài truyền hình Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ và Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế.

Gia Minh

Việt Báo
contentlength: 6018
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..