"Điệp viên 007" Roger Moore đến Việt Nam

16:23 22/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Diep vien 007 Roger Moore den Viet Nam

Roger Moore.

Diễn viên điện ảnh gạo cội, Roger Moore, người nổi tiếng với vai điệp viên 007 James Bond sẽ đến Việt Nam từ 26 đến 31/10 với tư cách Đại sứ Thiện chí của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF). Trong chuyến đi này, Ông Roger Moore sẽ đến thăm các dự án được UNICEF tài trợ tại Huế và Quảng Trị, tận mắt chứng kiến các sáng kiến chăm sóc trẻ em toàn diện; tập trung vào việc cung cấp nước sạch, vệ sinh, giáo dục tiểu học và phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em.

Một nghệ sĩ hoạt động từ thiện không mệt mỏi

Ông Roger Moore được bổ nhiệm làm Đại sứ Thiện chí của UNICEF từ năm 1991 và tham gia nhiều dự án cho trẻ em ở Costa Rica, El Salvador, Honduras, Guatemala, Philippin, Brazil, Mexico, Slovinia, Cộng hòa Macedonia, Ghana, Indonesia, Nhật, Nam Triều Tiên và Kenya. Ông thường sử dụng các buổi tọa đàm, nói chuyện và các hoạt động xã hội để đưa ra những mối quan tâm của UNICEF và các sáng kiến gây quỹ. Giải thích lý do làm việc cho UNICEF, ông nói: “Tính tò mò của tôi đã thắng sau khi Audrey Hepburn giới thiệu tôi với UNICEF. Tôi muốn biết thêm nhiều điều ngoài các sự kiện và con số".

Diep vien 007 Roger Moore den Viet Nam

Roger Moore luôn bận rộn với các hoạt động xã hội.

Ngoài những giải thưởng lớn trong lĩnh vực phim ảnh, Roger Moore còn được nhận rất nhiều giải thưởng vì những đóng góp không mệt mỏi cho các hoạt động xã hội. Tháng 3/1999, ông được trao tặng Huân chương Đế chế Anh vì những hoạt động nhân đạo vì UNICEF. Hai năm sau, ông nhận được Giải Thành tựu suốt đời Marcus Garvey và Huy chương về thành tích Phục vụ thế giới của tổ chức Kiwanis. Tháng 2/2003, ông được Tổng thống CHLB Đức, Johannes Rau trao tặng Huy chương vì thành tích phục vụ Liên bang Đức. Tháng 6 vừa rồi, nghệ sĩ 76 tuổi này đã vinh dự được Nữ hoàng Elezabeth II ban tặng tước Hiệp sĩ vì những thành tích của ông trong thời gian làm việc với UNICEF.

Và có một sự nghiệp điện ảnh lớn

Diep vien 007 Roger Moore den Viet Nam

Roger Moore - "Điệp viên 007".

Roger George Moore sinh ngày 14/10/1927 tại Stockwell, phía nam London (Anh). Với ước mơ trở thành hoạ sĩ, ông đã theo học trường Mỹ thuật. Năm 15 tuổi ông theo học một trường nghệ thuật và học việc tại một xưởng phim hoạt hình. Nhưng việc đóng vai phụ trong phim lại hấp dẫn Roger Moore hơn. Vậy là ông theo học Học viện Nghệ thuật kịch Hoàng gia (RADA), tiếp đến là gia nhập Nhà hát kịch Nghệ thuật Cambridge và xuất hiện trong một số vở kịch trên sân khấu West End trước khi gia nhập quân đội Hoàng gia Anh.

Sự nghiệp diễn viên của ông chỉ thực sự bắt đầu sau Thế chiến II. Roger Moore không chỉ gây được tiếng vang trong lĩnh vực truyền hình mà còn rất thành công trong điện ảnh. Sự nghiệp của ông bắt đầu khởi sắc từ những năm 1950 với series phim truyền hình nổi tiếng của Anh lúc bấy giờ, Ivanhoe. Ông đã in đậm dấu ấn của mình qua 7 phim về điệp viên 007 hơn 10 năm liền, từ Live and Let Die (1973) đến A View To A Kill (1985)... Không kể các chương trình truyền hình, đến nay Roger Moore đã đóng 35 phim.

  • Bích Hạnh

Việt Báo
contentlength: 7103
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..