Đi tìm “nhà... đạo văn” Lê Văn Tuấn

06:12 16/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sổ tay

Theo dòng địa chỉ “100/1 Đồng An, xã Bình Hòa, huyện Thuận An, Bình Dương” ghi trên bì thư gửi về tòa soạn, chúng tôi đi tìm tác giả Lê Văn Tuấn (người đã lấy truyện ngắn Đổi hồn Đắc Kỷ của Đỗ Phước Tiến đổi tên thành Đổi hồn cho Đắc Kỷ rồi gửi đăng trên TS Chủ Nhật số ra ngày 13-3-2005).

Anh Tiến - công an xã Bình Hòa - tìm trong sổ hộ khẩu các hộ dân trong xã, tại địa chỉ trên là gia đình của ông Vũ Minh và bà Trần Thị Bé, trong nhà có hai con, không ai tên Lê Văn Tuấn.

Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm đến nhà ông Minh, thì đây là một căn nhà có nhiều phòng cho thuê. Bà Trần Thị Bé cho biết Lê Văn Tuấn là bút danh của anh thanh niên tên Trần Ngọc Hoàng, sinh năm 1980, quê ở Quảng Ninh, Quảng Xương, Thanh Hóa. Cách đây ba tuần, Hoàng đã lên đường về quê và hẹn một tháng sau trở lại.“Cách đây hơn tháng, tôi có thấy một lá thư của báo TS gửi đến nhà, đề tên là Lê Văn Tuấn, tôi tưởng bưu điện nhầm tên người, định trả lại thì Hoàng chạy ra nhận và nói “Lê Văn Tuấn là tên để viết bài gửi báo”.

Bà Bé còn cho biết thêm Ngọc Hoàng là thanh niên không nghề nghiệp, sống với vợ tại căn phòng thuê ở đây. Hiện nay người vợ quê ở Ninh Bình cũng đã về quê.

L.Đ.

Việt Báo
contentlength: 2021
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..