Đi tìm chiếc chìa khóa vàng

09:00 08/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di tim chiec chia khoa vang  Phát sóng 19h50 thứ năm hàng tuần trên kênh VTV1, phát lại trên kênh VTV4, BTV, TV show “Chìa khóa thành công” - do Hãng truyền thông Hoàng Gia phối hợp với Ban chuyên đề VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, Cty Nước khoáng Kim Bôi tài trợ - là sân chơi hướng tới giới kinh doanh, bất kể họ là ai,  nhà quản trị cao cấp hay nhân viên văn phòng, đại lý bán lẻ...

 

Bài toán cho gameshow trên VTV 1 - vốn nặng tính chính luận, thật không đơn giản. Dù sao cũng là một cuộc chơi, vui thế nào mà vẫn bảo đảm nghiêm túc, vẫn hút khán giả? Tiêu chí, phải chăng dung dị, hấp dẫn, hiện đại là phù hợp nhất ?

 

“Chìa khóa thành công” là gameshow đầu tiên về kỹ năng mềm tại Việt Nam. Nó độc đáo, bởi lẽ người chơi có thể tranh biện trực tiếp theo một chủ đề, thường là được chọn lọc từ những tình huống oái oăm vẫn diễn ra trên thương trường. Những cuộc “cãi vã” (tất nhiên là trong khuôn khổ) đi kèm tiểu phẩm được dàn dựng công phu làm nên sự sinh động và hấp dẫn. Đằng sau sự tranh biện còn là kỹ năng ứng xử, khả năng giải quyết thành công các mối quan hệ trong kinh doanh của từng con người trong mỗi doanh nghiệp - chiếc chìa khóa mở ra thành công cho mỗi người và góp phần quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. “Chìa khóa thành công” hướng tới mục đích đó.

 

 “Chìa khóa thành công” là cuộc chơi nhiều cấp độ, như người ta nói là độ phức tạp về ứng xử tăng dần - từ cấp độ nhân viên tới trưởng nhóm, trưởng phòng rồi giám đốc. Tham gia  gameshow này, người chơi sẽ được đối thoại trực tiếp và được sự tư vấn về kỹ năng giải quyết tình huống từ những chuyên gia hàng đầu và doanh nhân thành đạt. Trận chung kết năm 2007, với cuộc đấu của các tổng giám đốc điều hành (CEO), thuộc vào loại khó nhất. Sự tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng ứng xử của người chơi tăng dần từ “trận 1” đến chung kết và người đi tới trận cuối cùng có thể nhận được khoản thưởng cỡ trăm triệu đồng.

 

Hãng Hoàng gia và VTV1 mất khoảng 9 tháng để chuẩn bị cho lần lên sóng đầu của “Chìa khóa thành công” (27-9). Họ phải tuyển người chơi theo quy trình chặt chẽ, từ thông báo trên trang web, trắc nghiệm người chơi theo 20 câu hỏi về chỉ số thông minh, xác định cá tính, thông tin cá nhân. Mất vài tháng với 8000 người đăng ký để chọn phỏng vấn 1000 người, rồi quyết định ai sẽ thuộc số 32 người dự “trận”. Ông Hoàng Hải Âu, Giám đốc Hãng Truyền thông Hoàng Gia nói: “Sau 5 lần chạy thử có sự đóng góp của gần 100 chuyên gia, cố vấn, chúng tôi mới chốt được kịch bản cuối cùng. Có nhiều kịch bản hay, vui nhưng không hợp với VTV1. Có thứ chắc chắn khán giả sẽ thích, người làm chương trình cũng thích, nhưng khi dựng thì thấy rằng có thể khán giả không hiểu được, nhất là những ai có thói quen xem “nhảy kênh”. Chủ tịch Hiệp hội Marketing thế giới - khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ông Hermawan Kartajaya, chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là giao tiếp, thứ hai là kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm là thứ mà tôi gọi là EQ, cái quan trọng hơn IQ. “Chìa khóa thành công” sẽ là một chương trình rất hay bởi khả năng giải quyết tình huống và khả năng thuyết phục là chìa khóa đem lại thành công cho mỗi người”.

 

Người ta chọn nhiều nghệ sĩ tham gia, để tìm thêm sự hấp dẫn cho “Chìa khóa thành công”. Nghệ sĩ Lan Hương, khách mời đặc biệt của chương trình, nhận xét: “Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta cần phải được học cách đối xử, điều này lẽ ra ngay từ ghế nhà trường, mẫu giáo đã phải học rồi. Nhưng hình như chúng ta đang bị bỏ qua. Cách đây khoảng 20 năm tôi đã rất thích cuốn Đắc nhân tâm. Vì thế, tôi rất thích chương trình này”. Ca sĩ Thùy Dung thì nói: “Nếu được chọn thì tôi sẽ chọn làm thí sinh. Tôi không chọn là BGK, vì thí sinh là vị trí mà ai trong trường quay cũng ao ước. Họ ao ước vì sao? Vì họ được vượt qua chính mình, được thuyết phục người đối diện với mình”.

 

Đức Huy

VietBao.vn
contentlength: 5519
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..