"Di sản Thiêng liêng" của Mỹ tại Hà Nội

19:07 04/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 60 bức ảnh với các kích cỡ, chất liệu khác nhau về các bộ lạc thổ dân Bắc Mỹ của nhà dân tộc học người Mỹ Edward S. Curtis đã được trưng bày tại Triển lãm "Di sản Thiêng liêng" khai mạc chiều nay, 4/6, tại Thư viện Quốc gia VN.

Bộ sưu tập ảnh của Edward S. Curtis, nghệ sỹ nhiếp ảnh đồng thời là nhà nghiên cứu dân tộc học nổi tiếng người Mỹ, miêu tả một cách sinh động nét văn hoá đa dạng và độc đáo của các bộ lạc thổ dân Bắc Mỹ. Đó là ảnh chân dung, tĩnh vật, các nghi lễ mà  Curtis đã ghi lại được trong quá trình làm việc và nghiên cứu tại Bắc Mỹ.

Triển lãm do Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp  từ ngày 4/6 đến ngày 16/6.

Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ các hoạt động triển lãm nhằm giới thiệu các giá trị văn hoá và con người Mỹ đến nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, chính phủ Hoa Kỳ cũng hỗ trợ các chương trình được tổ chức tại Hoa Kỳ, trong đó có Festival “Cuộc sống Dân gian Tiểu vùng Sông Mê-kông” đang diễn ra tại thủ đô Washington, nhằm tăng cường sự hiểu biết của nhân dân Mỹ về Việt Nam.

Lan Anh

Việt Báo
contentlength: 1929
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..