Đi đâu, xem gì?

08:45 06/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di dau, xem gi?Một lần, nhạc trưởng người Nhật Bản Tetsiju Honna (thường xuyên đến Hà Nội dựng tác phẩm và chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn) nói với tôi: “Sau buổi biểu diễn, nhiều người nói với tôi rằng họ rất tức không được dự vì không có thông tin. Theo tôi, nên thông báo cho mọi người biết.”

 

Đúng là nên thông báo rộng rãi cho mọi người biết. Nói chung, khi sắp có một chương trình hòa nhạc cổ điển - thính phòng trong và ngoài nước, chỉ huy là người Việt Nam hay nước ngoài, độc tấu là người “nhà” hoặc khách mời, hoặc ban nhạc, dàn nhạc nước ngoài đến biểu diễn, các báo đều đưa tin sớm. Nhưng vì đưa ở khu vực tin tức nói chung, có người lướt qua không đọc hoặc đọc sớm thì sau đó quên mất.

 

Trong các mục “Đi đâu, xem gì?” ở báo của Hà Nội và Đài Truyền hình Hà Nội thông báo chủ yếu là chương trình của các rạp chiếu phim, của Nhà hát Tuổi trẻ chứ không thấy (hoặc ít thấy?) đưa tin về các chương trình hòa nhạc trí tuệ hoặc ngoài “nhạc trẻ”. Trái lại, khi có một chương trình Rock, Pop, Hip Hop… nội và ngoại thì người ta phát tin ầm ĩ, liên tục trước và trong  ngày diễn.

 

Việc thông tin rộng rãi, đầy đủ và thường xuyên về các chương trình biểu diễn của âm nhạc ngoài dòng “nhạc chợ” là cần thiết, vừa đáp ứng được yêu cầu của những khán giả yêu nhạc trí tuệ, vừa là cách quảng bá cho loại nhạc này (và thể hiện sự công bằng, tôn trọng xứng đáng với vị trí của nó), vừa là cách quảng bá cho nó.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 2385
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..