Đêm nhạc giao hưởng về Đức đại vương Trần Hưng Đạo

19:24 07/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dem nhac giao huong ve Duc dai vuong Tran Hung Dao
Ảnh minh hoạ

Trong hai ngày (14 và 15/12), một đêm nhạc giao hưởng với chủ đề ca ngợi Đức đại vương Trần Hưng Đạo sẽ được tổ chức tại Nhà hát thành phố Hà Nội. Đêm nhạc mang tên “Đêm nhạc Đỗ Dũng”.

Dàn dựng và chỉ huy đêm nhạc này là nhạc sỹ nhạc trưởng Đỗ Dũng và nhạc sỹ - nhà lý luận phê bình âm nhạc Hồ Quang Bình. Tham gia vào đêm nhạc còn có hàng trăm nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, dàn hợp xướng nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam và đội kèn đồng quân nhạc.

Hôm nay (7/12), nhạc sỹ Đỗ Dũng và nhạc sỹ Hồ Quang Bình đã tổ chức một buổi giới thiệu về sự kiện “Đêm nhạc Đỗ Dũng” lần này.

Nhạc sỹ Hồ Quang Bình cho biết đêm nhạc của tác giả Đỗ Dũng sẽ gồm hai phần chính. Đó là sự kết hợp của hợp xướng, giao hưởng với những lời thơ giàu biểu cảm.

Phần thứ nhất là tác phẩm dành cho dàn hợp xướng hát cùng dàn nhạc giao hưởng (Cantata) được chuyển thể từ thơ của Ngô Minh Thơm. Phần này mang tên “Đức đại vương Trần Hưng Đạo" gồm 3 chương, thể hiện lòng biết ơn, ca ngợi công lao của vị anh hùng dân tộc có công lớn trong chống giặc Nguyên Mông.

Tác phẩm thứ 2 là "Khúc cầu nguyện" (Requiem) chuyển thể từ thơ của tác giả Lê Thị Anh Thư gồm 7 chương mang đậm sắc thái của Phật giáo Việt Nam hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nhạc sỹ Đỗ Dũng là một trong những người góp phần xây dựng dàn hợp xướng đầu tiên của Việt Nam. Với tư cách là Giám đốc dàn nhạc giao hưởng Việt Nam từ 1984 - 2000, nhạc sỹ Đỗ Dũng đã có nhiều đóng góp để xây dựng, phát triển dàn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp nghiệp Việt Nam lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng nghệ thuật ngang tầm với các dàn nhạc giao hưởng trong khu vực và trên thế giới.

HVD - (Theo TTXVN)

contentlength: 3376
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..