Đêm nhạc “Có một tình yêu”: Tiếng hát của hai thế hệ

10:28 15/01/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dem nhac Co mot tinh yeu Tieng hat cua hai the he
Ca sĩ Hồng Nhung.

Nếu kể hành trình 35 năm ca hát của Ngọc Tân và 15 năm của Hồng Nhung, thì quả thật việc hai giọng hát của hai thế hệ lại cùng đứng chung trên một sàn diễn tại Cung Văn hóa Việt Xô (Hà Nội) ngày 11-12/1 là một cuộc hạnh ngộ.

Có cảm giác như cuộc dắt tay nhau vào kỷ nguyên mới này của “ông chú” Ngọc Tân và "cô cháu" Bống là cuộc dạo chơi trong “công viên nhạc pop” nhỏ nhắn, khiêm nhường của Việt Nam. Ngọc Tân rất cẩn trọng trên lối đi “bán cổ điển” trong suốt cuộc chơi của mình. Còn cô cháu thì phiêu lưu hơn, mạo hiểm hơn trong thể nghiệm mới bằng cái giọng “pop tình cảm” trời cho và “thời” cho.
Việc Hồng Nhung xuất hiện ở nửa đầu chương trình là rất hợp lý. Không còn Bống của cái thời “cô bé vô tư”, qua giai đoạn "thuở Bống làm người", nhưng giọng hát Hồng Nhung vẫn chứa chan, da diết. Có lẽ điểm gặp nhau, đồng cảm giữa “hai chú cháu” nhà này là ở chỗ đều tự làm mới mình. Song có thể Bống tìm cái mới bằng tính, còn Ngọc Tân tìm cái mới bằng tình. Nghe Ngọc Tân thể hiện Dòng sông ký ức và nhất là Mái chèo thiên thu đều của Phó Đức Phương khán giả cảm thấy một tâm hồn nặng lòng với những giai điệu quê hương. Dùng Người Hà Nội hoành tráng của Nguyễn Đình Thi khép lại chương trình, giọng hát Ngọc Tân vẫn rất phong độ, trữ tình và rất mới trong cách thể hiện.
Sau 158 đêm độc diễn, cùng diễn Có một tình yêu với Hồng Nhung, có lẽ Ngọc Tân muốn một lần nữa thử xem mình đã “cũ” chưa và “cũ” đến mức nào bên cạnh một ngôi sao còn sức, còn triển vọng đi tiếp như Hồng Nhung. Và chắc chắn anh đã tự nhận ra mình “còn được” tới lúc nào.
Nguyễn Thụy Kha,
Lao Động, 15/1.
Việt Báo
contentlength: 3502
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..