“Đêm Oscar” và giấc mơ điện ảnh Việt Nam

08:33 26/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

�SDem Oscar� va giac mo dien anh Viet Nam 

Đạp diễn Đặng Nhật Minh và cuộc trò chuyện trong "Đêm Oscar".

Trong Đêm Oscar huyền ảo và ấn tượng vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, các nhà điện ảnh Việt Nam đã nói lên mơ ước của mình về hành trình đến giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh này…

 

Những cuộc trò chuyện ngắn với đạo diễn Đặng Nhật Minh, Quang Hải - Hải Yến và Phước Sang đã để lại dấu ấn đáng nhớ trong “Đêm Oscar”. Đó là một thực tế, chứ không phải trích đoạn phỏng vấn Leo Dicaprio tại đầu “cầu truyền hình giả Los Angeles - Hà Nội”.  

Có thể là quá xa vời khi nói điện ảnh Việt Nam sẽ có lúc được bước lên bục vinh quang trong Lễ trao giải điện ảnh danh giá này. Nhưng “Tại sao không", nhà sản xuất phim Phước Sang cho biết, cứ cho đó là một giấc mơ đi thì chúng ta phải làm sao cho ước mơ đó thành hiện thực chứ, dĩ nhiên chúng ta cần nỗ lực và biết cách tiếp cận.

 

Nếu làm những bộ phim sử dụng kỹ xảo thì chắc hẳn chúng ta chưa làm được, tuy nhiên ta có những câu chuyện mang đặc trưng Việt Nam có thể đưa ra. Nhưng khó khăn nằm ở chính khâu làm sao nêu bật cho được chất đặc trưng Việt Nam”.

Còn đạo diễn Đặng Nhật Minh, sau khi xem xong những thước phim kinh điển thì cho hay: “Ai cũng biết, những bộ phim đoạt giải Oscar bao giờ cũng tạo được dấu ấn và làm lay động lòng người. Nhưng làm sao để tạo được điều này thì cho tới nay những người làm điện ảnh nước ta vẫn đang trong hành trình tìm đến”.

 

Quang Hải - Hải Yến thì tự tin hơn, cặp đôi này cho biết, trong năm tới họ lại tiếp tục một dự án mới với bộ phim có tựa đề “Mùa hè lạnh lẽo”. Cả hai đều rất lạc quan khi đề cập tới chuyện tiếp cận với tượng vàng Oscar, đơn giản vì bộ phim đầu tay với vai trò đạo diễn của Quang Hải: “Chuyện của Pao” đã gây được ấn tượng tốt về hình ảnh Việt Nam ở một số liên hoan phim quốc tế.

 

Bắt đầu từ 8h (giờ VN) sáng nay, 26/2 – qua kênh VTC1, khán giả cả nước sẽ được biết tượng vàng Oscar sẽ thuộc về đề cử nào và ai trong số những thần tượng của chúng ta sẽ bước lên bục vinh quang…Sự hồi hộp sẽ kéo dài trong gần 180 phút!

Theo Thục Nhi/VTC

VietBao.vn
contentlength: 3326
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..