"Đệ nhất mỹ nhân" của đạo diễn Trần Khải Ca

16:36 03/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trần Hồng (Điêu Thuyền) trong phim Lữ Bố và Điêu Thuyền

Những vai diễn của Trần Hồng, cả trên lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, đều để lại ấn tượng sâu đậm trong khán giả dù mỗi năm cô chỉ nhận đóng 1, 2 phim. Một số phim tiêu biểu của Trần Hồng như: Hồng Lâu Mộng, Tam Quốc diễn nghĩa, Trâm hoa mai, Anh hùng xạ điêu, Đại Thanh cung từ...

Năm 1996, sau khi tốt nghiệp Khoa Diễn xuất Học viện Hý kịch Thượng Hải - Trung Quốc, Trần Hồng bắt đầu đóng phim và nổi tiếng nhờ vai Tử Quyên trong phim Hồng Lâu Mộng.

Tháng 11-1994, với danh hiệu “Siêu cấp mỹ nhân” do báo giới đặt, Trần Hồng được mời vào vai nữ chính trong phim Phong nguyệt do Trần Khải Ca đạo diễn, sau đó, vì rất nhiều lý do mà Trần Hồng từ chối vai diễn, nhưng cũng nhờ cơ hội bị “hụt” này mà Trần Hồng và Trần Khải Ca quen nhau.

Năm 1996, họ kết hôn, Trần Hồng lui về... tuyến sau để đảm nhận vai trò làm vợ, làm mẹ. Rất nhiều người lấy làm tiếc cho Trần Hồng. Dù tên tuổi có phần lu mờ hơn so với chồng, nhưng cô đã được “đền bù” xứng đáng bằng hai cậu con trai kháu khỉnh.

Năm 1999, Trần Hồng trở lại màn ảnh qua hai bộ phim Ảo vọng quyền lựcHồng nhan bạc phận. Vẫn xinh đẹp, duyên dáng và có phần mặn mà hơn trước, Trần Hồng đã tự tin với vai Thái Bình công chúa và vũ nũ Hoa Hồng Diễm trong các phim này

Khi đạo diễn Trần Khải Ca đầu tư sản xuất phim truyền hình Lữ Bố và Điêu Thuyền, ông đã ưu ái dành cho bà xã vai Điêu Thuyền. Trần Hồng đã khắc họa rất xuất sắc hình tượng Điêu Thuyền dù năm đó cô đã 32 tuổi.

Trần Hồng còn đảm nhận vai trò quan trọng trong sự nghiệp của chồng là điều hành và quản lý việc sản xuất phim. Cô cho biết, những phim gần đây của Trần Khải Ca cô đều nắm vai trò quản lý, vì muốn tích lũy kinh nghiệm ở lĩnh vực này, nếu một ngày nào đó không đóng phim nữa thì cô sẽ làm một nhà sản xuất phim. Hơn nữa, cô muốn Trần Khải Ca hoàn toàn yên tâm làm đạo diễn, nếu cứ để “ông xã” phải bận tâm với vấn đề kinh tế thì làm sao có thể dốc lòng cho nghệ thuật.

Còn đạo diễn Trần Khải Ca, trước báo giới, có đôi lần anh đã ngỏ lời nhờ họ... cám ơn Trần Hồng, những thành tựu của anh đạt được có một phần lớn công sức động viên của Trần Hồng. Với anh, Trần Hồng luôn là "hậu phương" vững chắc.

Theo NLĐ

contentlength: 3868
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..