Đề nghị tác động xúc tiến lập hồ sơ về sông Hương

11:09 07/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, 6/3, Sở VH-TT tỉnh TT-Huế đã chính thức có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa - Thông tin, tác động tỉnh TT-Huế xúc tiến nhanh hồ sơ công nhận sông Hương là di sản văn hóa thế giới .

Theo ông Nguyễn Xuân Hoa- Giám đốc Sở VH-TT TT-Huế, UBND tỉnh TT-Huế từng có công văn (số 2703)/VN-UB “Về việc lập hồ sơ đề nghị UNESCO xét công nhận di sản văn hóa lần 2 khu vực cảnh quan dọc hai bờ sông Hương” giao cho Trung tâm BTDT Cố đô Huế phối hợp với Sở VH - TT, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án sông Hương lập hồ sơ.

Sau đề nghị này, các cơ quan chuyên môn đã có nhiều cuộc họp, xác định phạm vi cần bảo vệ và tiến hành nghiên cứu cảnh quan văn hóa đôi bờ sông Hương, nếu thuận lợi sẽ hoàn thành hồ sơ vào đầu năm nay. Nhưng việc chỉ đạo lập hồ sơ của lãnh đạo tỉnh thời gian gần đây đã không còn thường xuyên như trước.

Mới đây, một vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh còn cho rằng, thời cơ để lập hồ sơ chưa “chín muồi”(?!). Sở VH - TT TT-Huế đã có văn bản đề nghị Bộ VH - TT và các cơ quan chức năng tác động tỉnh TT-Huế khẩn trương xúc tiến nhanh hồ sơ trình lên UNESCO công nhận sông Hương là di sản văn hóa thế giới, cũng xuất phát từ những lý do kể trên.

Xung quanh vấn đề có tiếp tục tiến cử sông Hương là di sản văn hóa thế giới, một vị lãnh đạo tỉnh TT-Huế vào chiều qua đã cho biết: UNESCO khuyến cáo TT-Huế lập hồ sơ sông Hương và cảnh quan đôi bờ vào danh mục di sản thế giới tại kỳ họp 28 ở Tô Châu (Trung Quốc), chứ không yêu cầu làm ngay bây giờ mà tùy vào sự chuẩn bị của “chủ nhà”; hơn nữa quy hoạch chi tiết sông Hương chưa có thì không thể vội vàng.

Ngọc Văn

Việt Báo
contentlength: 2760
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..