Đề cử giải Văn học

07:13 06/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

BCH Hội Nhà văn Hà Nội vừa họp với các hội đồng xem xét giải thưởng cho giai đoạn từ 1/7/2005 đến 30/6/2006. Trên tiêu chí bình chọn các tác phẩm của hội viên, của tác giả trong và ngoài nước viết về Hà Nội, một số đề cử đã được đưa ra.

 

Về thơ: “Đồng tử” của Vi Thùy Linh, “Hành trình” của Hoàng Hưng, “Khi tôi lớn” của Trương Quế Chi, “Rỗng ngực” của Phan Huyền Thư... Văn xuôi có “10 lẻ 1 đêm” của Hồ Anh Thái, “Khải huyền muộn” của Nguyễn Việt Hà... Phê bình - lý luận chỉ mới có tập tiểu luận “Giăng lưới bắt chim” của Nguyễn Huy Thiệp.

 

Do khó khăn về kinh phí- và cả thời gian - cho người đọc tác phẩm đề cử (không thể “xông xênh” như Hội Nhà văn VN), vai trò của chủ tịch các hội đồng (văn, thơ, dịch, lý luận phê bình) sẽ được đẩy cao lên khi từng hội đồng  tổ chức lấy các cuộc họp bình xét. Theo chủ tịch Hội LH VHNT Bằng Việt, một đề nghị chi từ 200 đến 250 triệu đồng đã được trình lên thành phố để làm giải thưởng giai đoạn trên cho cả 9 hội. Hiện nay, kinh phí hoạt động của một hội, như Hội Nhà văn, khoảng 30 triệu đồng mỗi năm, quá ít nếu so với TP Hồ Chí Minh.

 

H.Đ

VietBao.vn
contentlength: 1763
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..