Để bảo vệ an toàn di tích Thành cổ Hà Nội: Sửa lại phương án thi công mở rộng đường Nguyễn Tri Phương

23:54 22/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua 22/11, sau khi thị sát hiện trường và làm việc với các ngành văn hóa - thông tin, giao thông - công chính, các đơn vị hữu quan và một số nhà khoa học, chính quyền TP Hà Nội đã chấp thuận việc điều chỉnh thiết kế thi công mở rộng đường Nguyễn Tri Phương nhằm bảo vệ an toàn khu di tích Thành cổ.

Phương án được Sở Giao thông - Công chính đề xuất là: tiếp tục thi công đường Nguyễn Tri Phương mở rộng theo đúng tiến độ, nhưng thay vì đào sâu để đặt hệ thống cống tròn ngầm f 100 thì đơn vị thi công sẽ chỉ được phép đào sâu không quá 1,1m so với mặt đường và lắp đặt cống hộp nổi. Những chỗ đã đào sâu quá 1,1m sẽ được lấp cát và xử lý kỹ thuật để không ảnh hưởng tới các tầng văn hóa dưới lòng đất và bảo vệ an toàn cho các cổ vật.

N.T
(Theo TTXVN)

contentlength: 1636
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..