Đạo diễn Lê Cung Bắc: "Đối tượng xem phim của tôi là những người Việt xa quê..."

22:28 16/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dao dien Le Cung Bac Doi tuong xem phim cua toi la nhung nguoi Viet xa que
Thanh Mai (vai Huyền) trong phim Bẫy tình. Ảnh Duy Bùi

Vừa ra đời, hãng Việt Phim đã mở đầu bằng một cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh, nay lại chính thức khởi quay bộ phim "Bẫy tình" (biên kịch Phạm Thùy Nhân chuyển thể từ tiểu thuyết "Làm đĩ" và phóng sự "Lục xì" của nhà văn Vũ Trọng Phụng) do Lê Cung Bắc làm đạo diễn.

* Thưa đạo diễn Lê Cung Bắc, vừa ra đời, vì sao Việt Phim lại bắt tay vào làm một tác phẩm với nội dung ở thời... xa xưa?

- Đó là hướng đi chính của Việt Phim. Chúng tôi đang muốn chuyển thể các tác phẩm văn học nổi tiếng của các tác giả Nam Cao, Ngô Tất Tố, Khái Hưng, Nhất Linh, Hồ Biểu Chánh... sang tác phẩm điện ảnh và Bẫy tình là bộ phim thử nghiệm đầu tiên. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch làm tiếp Chí Phèo. Bên cạnh đó, Việt Phim cũng sẽ làm các bộ phim về mảng đề tài hiện đại.

* Với Bẫy tình, phim có giữ được nguyên tác hay chỉ dựa trên nền của câu chuyện?

- Tác phẩm văn học của Vũ Trọng Phụng là hiện thực phê phán, cho nên cái cốt lõi vấn đề vẫn giữ khi làm phim, nhưng so với tác phẩm văn học thì chúng tôi có thêm bớt, thay đổi những tình tiết cho phù hợp.

Dao dien Le Cung Bac Doi tuong xem phim cua toi la nhung nguoi Viet xa que

Đạo diễn Lê Cung Bắc. Ảnh Duy Bùi

* Anh muốn thể hiện điều gì qua... Bẫy tình?

- Tái hiện hiện thực thời ấy, về mặt hình ảnh - đó là những chi tiết hấp dẫn người xem. Về câu chuyện, qua hoàn cảnh của các nhân vật người xem sẽ rút ra kinh nghiệm về tình yêu, cuộc sống, quan hệ xã hội... biết cái gì nên làm và nên tránh.

* Với kinh phí có hạn dành cho sản xuất phim video, liệu có thể hiện được hết những cảnh xưa?

- Có đến 90% cảnh quay là nội cảnh, nên chúng tôi đã dựng phim trường do họa sĩ - NSƯT Phạm Nguyên Cẩn thiết kế. Về ngoại cảnh thì quay ở Sài Gòn, Biên Hòa, Bảo Lộc và Hà Nội.

* Hiện nay, các hãng phim đang hướng đến sản xuất những bộ phim truyện nhựa có đề tài xã hội, Việt Phim lại đi theo một dòng phim khác và lại sản xuất phim video, vậy ông có sợ... không thành công?

- Sản xuất phim video hay phim nhựa không phải là vấn đề, cái chính là xác định phục vụ thị trường nào. Với Việt Phim, mục đích của chúng tôi là làm một thư viện phim, một tủ sách điện ảnh. Thị trường mà chúng tôi muốn nhắm đến là phát hành ở nước ngoài qua băng, đĩa. Đối tượng khán giả là những Việt kiều xa quê muốn thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng của Việt Nam bằng hình thức "đọc sách bằng hình" này. Riêng phim Bẫy tình (2 tập, 70 phút/tập), Việt Phim hợp tác với Hãng phim Truyền hình Bình Dương để sản xuất, sau khi phát hành ở thị trường nước ngoài, chúng tôi sẽ phát sóng trên Đài Truyền hình Bình Dương.

Trâm Anh
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 5083
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..