Đào Hồng - điểm sáng của điện ảnh Trung Quốc

11:54 02/12/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dao Hong diem sang cua dien anh Trung Quoc
Diễn viên Đào Hồng.

Người đẹp đất Trùng Khánh này vừa giành giải Kim Tước cho bộ phim "Sống đẹp" của đạo diễn Thôi Kiện Khởi tại LHP Quốc tế Thượng Hải 2002. Với vẻ đẹp Á Đông và khả năng diễn xuất linh hoạt, cô được giới phê bình đánh giá cao và đang từng bước tạo chỗ đứng trong lòng khán giả.

Xuất thân từ nghề múa, nhưng Đào Hồng sớm bén duyên với điện ảnh và truyền hình. Sau khi thi đỗ khoa diễn xuất của Học viện kịch nói trung ương, cô được mời tham gia nhiều phim nổi tiếng như Hàng không quốc tế, Bệnh viện phụ sản...

- 1998: giải Xuân Yến cho Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc thành phố Bắc Kinh với phim Nhà vận hà.
- 2000: một trong 100 nhà nghệ thuật truyền hình Trung Quốc xuất sắc.
- 2002: giải Kim Tước cho Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Thượng Hải với vai Song Dương trong Sống đẹp của đạo diễn Thôi Kiện Khởi.

Đào Hồng hóa thân vào nhiều thể loại vai, từ phụ nữ nông thôn hiền hậu đến người bán hàng rong. Cô tâm sự: "Có lần tôi phải từ chối các hợp đồng đóng phim trong suốt 4 tháng liền để lặn lội xuống tận thành phố Cát Khánh ở Vũ Hán để quan sát thực tế. Đợt vào vai một bà bán cổ vịt, tôi mua hàng cân cổ vịt về nhà để luyện tay nghề, và nhiều ngày sau đó gia đình tôi phải ăn món này đến phát ngán".

Đào Hồng được bạn bè nhận xét là lạc quan và biết cách giữ cho nhịp sống không hối hả như nhiều đồng nghiệp khác. Cô không giấu giếm bí quyết giữ gìn sắc đẹp của mình: uống nhiều nước, ăn hoa quả và canh bổ, đặc biệt là ngủ đủ thời gian cần thiết. Môn thể thao yêu thích nhất của Đào Hồng là bóng đá. Cô nói: "Đội bóng yêu thích của tôi là Argentina và Italy. Không ít lần tôi và cậu em trai cãi nhau để giành cái tivi mỗi khi vào mùa bóng".

(Theo Phụ Nữ)

contentlength: 3374
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..