""Đặng Thùy Trâm & chiến trường Đức Phổ""

10:14 05/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

""Dang Thuy Tram & chien truong Duc Pho""Là tựa đề cuốn sách của tác giả Lê Thành Giai do nhà văn Phạm Viết Đào giới thiệu vừa được Nhà xuất bản văn học ra mắt trong tháng 3 vừa qua.

Đây là những tập hợp tư liệu mới nhất từ nước Mỹ về chiến trường Đức Phổ (Quảng Ngãi) của tác giả Lê Thành Giai nguyên là thông dịch viên của Lữ đoàn 11, Sư đoàn Americal bộ binh Mỹ từng có mặt tại Đức Phổ từ 1967 – 1969; đơn vị này đã nhiều lần tập kích vào trạm xá của bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Năm 2000, Lê Thành Giai và con gái định cư tại California – Mỹ. Anh đã có loạt bài viết cho báo Thanh Niên kể lại những ký ức về những năm tháng khốc liệt tại Đức Phổ.

Chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm nhưng đối với Lê Thành Giai hình như vẫn còn đeo đẳng giống như một vết thương chưa liền da, rất dễ tái phát. Cuộc đời và thân phận của một người lính buộc phải cầm súng tham gia một đội quân thất trận; nỗi ám ảnh về quá khứ luôn lởn vởn và hiện hữu trong nhiều trang viết.

Qua những dòng hồi ức của Lê Thành Giai, người đọc nhìn thấy số phận của một lớp người, một thế hệ ở phía bên kia bị chiến tranh cuốn vào như một trò chơi ác độc của định mệnh.

Tập sách này còn tập hợp thêm những ký ức của một số cựu chiến binh Mỹ mà Việt Nam đã trở thành một phần đời bất đắc dĩ và đau buồn của họ; một cuộc chiến thất nhân tâm mà họ buộc phải can dự.

Sách đang có bán tại các nhà sách trên toàn quốc.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 2336
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..