Dân Nhật phản đối phim về Kamikaze

01:34 15/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dan Nhat phan doi phim ve Kamikaze
Một nhóm phi công cảm tử Nhật trước khi ra trận - Ảnh: AJJ

Một bộ phim ca ngợi đội phi công cảm tử Thần Phong (Kamikaze) của Nhật trong Chiến tranh thế giới thứ hai đã làm dấy lên làn sóng yêu chuộng hòa bình tại đất nước mặt trời mọc.

Được khởi chiếu cuối tuần trước, bộ phim có chi phí 18 triệu USD Dành cho những người mà chúng ta yêu xây dựng trên kịch bản của thống đốc Tokyo Shintaro Ishihara, một nhà văn 74 tuổi, nổi tiếng là người theo chủ nghĩa dân tộc.

“Nó (bộ phim) làm tôi nghĩ chúng ta không nên tham gia chiến tranh. Chiến tranh là điều kinh khủng và nó để lại đằng sau sự chua chát”, một doanh nhân tên Hiro nhận xét sau khi xem bộ phim.

Trong khi đó khán giả 80 tuổi Kunimitsu Suzuki nói bộ phim khá khó hiểu đối với những người không nhớ gì về cuộc chiến. “Tôi không cảm thấy tự hào về họ (các phi công cảm tử). Họ bị buộc phải làm điều đó” - ông Kunimitsu nói thêm. Ngay cả đạo diễn Taku Shinjo cũng thừa nhận ông không có ý định ca ngợi những chính sách thái quá của Nhật thời chiến và cho rằng các nhà lãnh đạo quân sự chịu trách nhiệm khi đẩy những người trẻ tuổi đến chỗ chết.

S.N. (Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2387
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..