Đặc trưng văn hoá ẩm thực xứ Huế

11:31 09/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dac trung van hoa am thuc xu Hue

Các món ăn Huế đang rất được du khách nước ngoài ưa chuộng

Đó là chủ đề cuộc hội nghị do Phân viện nghiên cứu văn hoá thông tin tại TP Huế vừa tổ chức. Bảy tham luận trình bày trong hội nghị không bàn về kỹ thuật mà tập trung thảo luận các đặc trưng văn hoá vùng thông qua các món ăn cung đình và dân gian xưa của xứ Huế.

Nhiều thập niên trở lại đây, nghệ thuật ẩm thực xứ Huế đã có rất nhiều thay đổi theo sự biến chuyển của xã hội, trong đó có đến hàng chục món ăn Huế xưa đã bị thất truyền hoàn toàn. Tính chất của vị trí trung tâm vùng cho đến kinh đô đất nước một thời của Huế với các điều kiện về chính trị, kinh tế, lịch sử, xã hội và văn hoá in đậm và mang tính chất rất riêng thông qua các món ăn xưa. Tính chất riêng đó được tích tụ từ tinh hoa các miền, và được người Huế kế thừa, tái hiện theo điều kiện và tính cách riêng của mình.

Dựa trên các dữ liệu từ hội nghị này, đầu 2005 Phân viện nghiên cứu văn hoá nghệ thuật tại TP Huế sẽ thực hiện cuốn phim về phục hồi các món ăn Huế xưa phục vụ cho công tác lưu trữ văn hoá.

TH.LỘC

Việt Báo
contentlength: 2185
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..