Đắc Lắc sẵn sàng cho Festival Tây Nguyên 2005

07:57 06/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sở Thể dục Thể thao Đắc Lắc đã huy động 900 vận động viên của các khối: võ thuật, giáo dục, hội người cao tuổi… để chuẩn bị cho màn trình diễn trong ngày mít tinh diễu hành kỷ niệm 30 năm Giải phóng Buôn Ma Thuột và Ngày hội thể dục thể thao 13/3. Hôm nay, 6/3, Sở tiến hành tổng duyệt chương trình này.

Dac Lac san sang cho Festival Tay Nguyen 2005

Chỉ còn 2 ngày nữa Festival Tây Nguyên 2005 sẽ chính thức khai mạc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội qui mô và lớn nhất Tây Nguyên từ trước tới nay đang khẩn trương hoàn thành.

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Giám đốc Sở Thương mại và Du lịch tỉnh Đắc Lắc cho biết, đến nay đã có 560 gian hàng của 282 đơn vị và 35 tỉnh, thành đăng ký tham gia Festival Tây Nguyên. Gian hàng trung tâm tại hội chợ là nơi để các tỉnh đến Đắc Lắc giới thiệu thành tựu của mình. Các gian hàng chuẩn dành cho các doanh nghiệp quảng bá hàng hoá.

Riêng Đắc Lắc tham gia với hơn 100 gian hàng, tập trung vào các ngành nghề chủ lực, truyền thống với các sản phẩm đặc trưng của Tây Nguyên: café, rượu cần, sản phẩm dệt thổ cẩm, hàng thủ công mỹ nghệ. Hầu hết các ngành trong tỉnh đều tham gia hội chợ triển lãm. Hình thức triển lãm chủ yếu sử dụng biểu đồ, mô hình và các hình ảnh minh hoạ.

Cũng tại hội chợ này, tỉnh Đắc Lắc đã chuẩn bị danh mục 40 dự án cần kêu gọi đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến nông lâm sản, du lịch, thuỷ điện, xây dựng kết cấu hạ tầng tại các cụm, khu tiểu thủ công nghiệp.

Hiện, Sở Thương mại và Du lịch Đắc Lắc đang tiến hành lắp đặt các gian hàng. Gian hàng triển lãm của thành phố Buôn Ma Thuột về 100 năm hình thành và phát triển cũng đang được Phòng văn hoá thông tin thành phố gấp rút hoàn thành. Ông Nguyễn Lập Tiến, Trưởng phòng văn hóa thông tin thành phố cho biết, các gian hàng sẽ trưng bày chủ yếu các hình ảnh của thành phố Buôn Ma Thuột hình thành và phát triển, đặc biệt là giai đoạn 30 năm sau giải phóng đến nay. Bên cạnh đó, bộ phim tư liệu “Buôn Ma Thuột xưa và nay" dài 25 phút cũng được trình chiếu trong suốt những ngày diễn ra lễ hội.

Về các hoạt động chào mừng lễ hội, ông Thái Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Thể dục Thể thao cho biết, Sở đã huy động 900 vận động viên của các khối: võ thuật, giáo dục, hội người cao tuổi… để chuẩn bị cho màn trình diễn trong ngày mít tinh diễu hành kỷ niệm 30 năm Giải phóng Buôn Ma Thuột và Ngày hội thể dục thể thao 13/3. Hôm nay, 6/3, Sở sẽ tiến hành tổng duyệt chương trình này.

Trong thời gian diễn ra hội chợ sẽ có các hoạt động như: Ngày văn hoá, Ngày thanh niên, Ngày du lịch 12/3 do Sở Thương mại và Du lịch tổ chức. Ngày du lịch này sẽ bắt đầu vào đêm 11/3 mở đầu bằng chương trình văn hoá tại tháp Krông Ana (Buôn Đôn). 12/3 là ngày trọng điểm của Ngày du lịch: buổi sáng diễn ra bơi thuyền độc mộc, thuyền nan tại hồ Lắk (cuộc đua này có sự tham gia của 6 buôn thuộc huyện Lắk); buổi tối, sẽ có chương trình giao lưu văn hoá cồng chiêng của đồng bào dân tộc Êđê và M"nông tại Trung tâm Buôn Đôn.

Hiện nay, các chương trình lễ hội đã chuẩn bị xong để ngày 9/3 sẽ khai mạc, trong đó có Triển lãm Festival Tây Nguyên. Ngoài những hoạt động văn hoá của tỉnh Đắc Lắc, còn có chương trình văn hoá của các tỉnh bạn như: Quan họ Bắc Ninh, Chèo Hà Tây, Đoàn ca múa Hải Phòng và Đoàn nghệ thuật của tỉnh Ninh Thuận… Các tỉnh Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng đã đăng ký chương trình văn hoá và quảng bá giới thiệu sản phẩm của mình.

Sở Thương mại và Du lịch Đắc Lắc phối hợp với Công ty dịch vụ quảng cáo và thương mại (CIAT) hoàn thành các công việc quảng bá và chuẩn bị cho hội chợ triển lãm. Theo đánh giá của ông Nguyễn Tuấn Hà, đến nay, các công việc chuẩn bị cho Festival đã được chuẩn bị tương đối hoàn tất. Công tác an ninh, y tế, môi trường trong thời gian này cũng được chuẩn bị chu đáo để festival diễn ra an toàn cả về an ninh và sức khoẻ cho những người tham gia lễ hội.

Người dân Tây Nguyên mong rằng, Festival lần này hứa hẹn mở ra những cơ hội, triển vọng đầu tư, giao thương tại khu vực này. Với những nỗ lực lớn của toàn tỉnh Đắc Lắc, hy vọng Festival Tây Nguyên sẽ diễn ra thành công và để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách gần xa./.

(Theo Đài Tiếng nói VN)

contentlength: 7017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..