Da Vinci Code bị kiện về ý tưởng

08:59 23/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Da Vinci Code bi kie n ve y tuo ng
Tiểu thuyết Da Vinci Code đã làm tên tuổi Dan Brown trở nên quen thuộc
Michael Baigent và Richard Leigh kiện Random House, nơi xuất bản sách, với lý do sách đã rút ý từ cuốn The Holy Blood and the Holy Grail in năm 1982.

Phiên tòa nghe lời khai sẽ mở vào tuần sau, và một phiên xử diễn ra năm tới.

Random House không có bình luận về cáo buộc ông Dan Brown đã ăn cắp ý tưởng rằng Chúa Jesus có một đứa con.

Phát ngôn viên cho hai ông Baigent và Leigh thì nói hai người bị choáng vì những sự giống nhau trong tiểu thuyết với sách của họ. Bà nói: "Nền tảng vụ kiện là việc ăn cắp sở hữu trí tuệ. Có những đoạn lớn trong Da Vinci Code mà họ nói được lấy ra từ sách của họ".

Cuốn The Holy Blood and the Holy Grail gần đây được in lại thông qua nhà xuất bản Century, vốn cũng thuộc tập đoàn Random House.

Hồi tháng Tám, nhà văn Dan Brown giành thắng lợi ở tòa New York trước nhà văn Lewis Perdue, người cáo buộc Da Vinci Code đạo văn từ 2 tiểu thuyết của ông.

Cuốn Da Vinci Code bị các nhà phê bình phê phán và là chủ đề cho tranh luận tôn giáo, đã giành giải Sách hay nhất ở British Book Awards năm nay.

Một bản dịch tiếng Việt của tiểu thuyết vừa được in tại Việt Nam; tuy nhiên, bản dịch bị phê phán là dịch ẩu và nhiều thiếu sót.

Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 2865
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..