Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 23

12:27 02/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuoc thi va Trien lam anh nghe thuat toan quoc lan thu 23 

"Về bản" - bức ảnh đoạt Giải thưởng Lớn của Cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 22.

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 23 vừa được Vụ Mỹ thuật - Nhiếp ảnh (Bộ VH - TT) và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN phát động tại Hà Nội. Bắt đầu từ năm nay, cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc sẽ được tổ chức với sự phối hợp của Bộ VH - TT, định kỳ 2 năm/lần. Theo thể lệ, mỗi tác giả được gửi tối đa 4 ảnh cho mỗi thể loại.

Nếu năm trước có tất cả 37 giải thưởng: 1 giải thưởng lớn, 4 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và 20 giải khuyến khíchi thì năm nay cơ cấu giải thưởng chỉ có 24 giải thưởng với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Dự kiến, lễ công bố kết quả và triển lãm sẽ diễn ra tại HN vào tháng 11 và tiếp tục triển lãm tại TP.HCM vào tháng 12, trưng bày từ 300 - 500 tác phẩm. Hạn cuối nộp tác phẩm là ngày 20/9.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc ngay từ những lần đầu tổ chức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người quan tâm đến thể loại ảnh nghệ thuật. Số lượng bài dự thi ngày càng tăng. Tại Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 22, Ban tổ chức đã nhận được 3374 ảnh (trong đó có 341 ảnh đen trắng, 3033 ảnh màu) của 876 tác giả từ 58 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự với 4 loại cụ thể: Chân dung, con người thời đại, Con người trong cuộc sống hàng ngày, Thiên nhiên và môi trường, Kỹ thuật - kỹ xảo.

Thanh Nga 

VietBao.vn
contentlength: 2432
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..