Cuộc đời ngôi sao Kinh kịch Trung Quốc Mai Lan Phương lên phim

15:13 05/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuoc doi ngoi sao Kinh kich Trung Quoc Mai Lan Phuong len phim
Mai Lan Phương hoá thân xuất sắc trong các vai nữ chính.

Đạo diễn Chen Kaige sẽ làm phim về những thăng trầm trong cuộc đời nghệ thuật của diễn viên Kinh kịch Trung Quốc vĩ đại Mai Lan Phương. Bộ phim mang tên cố diễn viên này quy tụ dàn diễn viên toàn sao gồm Chương Tử Di, Lê Minh, Trần Hồng, Chung Hân Đồng (thành viên nhóm nhạc Twins)...

Trong đó Chung Hân Đồng sẽ tham gia lồng tiếng cho vai người vợ của Mai Lan Phương thời trẻ. Trả lời tờ Bưu điện Thượng Hải Buổi sáng, đại diện của ca sĩ 26 tuổi đã xác nhận việc cô tham gia vào bộ phim, mặc dù ông này vẫn nói rằng mọi khả năng hợp tác đang trong giai đoạn đàm phán.

Trong khi vợ của Mai Lan Phương thời trung niên sẽ do nữ diễn viên Trần Hồng đảm nhiệm. Nam ca sĩ Lê Minh sẽ vào vai nhân vật chính Mai Lan Phương. Chương Tử Di sẽ vào vai một đồng nghiệp nữ của Mai Lan Phương.

Ảnh minh họa

Chung Hân Đồng (trái) sẽ vào vai vợ Mai Lan Phương thời trẻ.


Sinh năm 1894, Mai Lan Phương được xem là nam diễn viên tiên phong và thành công nhất trong hoá thân vào vai các nữ chính của kinh kịch Trung Quốc. Là nam diễn viên song ông gần như chỉ hoá thân vào vai nữ khi bước lên sân khấu. Năm 8 tuổi bắt đầu học nghề, 10 tuổi lên sân khấu với vai Chức Nữ trong vở "Thiên hà phối". Mai Lan Phương đã sáng tạo nhiều loại hình tượng nghệ thuật, trong đó vai Triệu Diễm Dung ("Vũ trụ phong") cả gan chống lại bọn hỗn quan; vai Bạch nương tử ("Kim Sơn tự", "Đoạn Kiều") đấu tranh với bọn cường quyền đòi tình yêu tự do; vai Lâm Đại Ngọc ("Đại Ngọc chôn hoa") không dung theo lễ giáo phong kiến... Đó là những hình tượng nghệ thuật thể hiện phẩm chất và tính cách tốt đẹp của người phụ nữ Trung Quốc. Một nhà viết kịch nổi danh đã gọi Mai Lan Phương là "người diễn viên vĩ đại hoá thân của cái đẹp".

Nghệ thuật của Mai Lan Phương vừa bình dị, dễ gần vừa tinh thông rộng lớn, góp công vào sự phát triển hí khúc Trung Quốc và phát huy ảnh hưởng tốt đẹp trong nghệ thuật sân khấu thế giới.

T.H - (Theo THX)

Việt Báo
contentlength: 4692
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..