Cơn sốt Harry Potter vẫn chưa … hạ nhiệt

12:18 28/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con sot Harry Potter van chua ⬦ ha nhietTập cuối cùng cuả seri truyện hấp dẫn nhất thế giới hiện nay Harry Potter và những vị thần chết (Harry Potter and the Deathly Hallows) đã trở thành tập truyện có kỷ lục phát hành lớn nhất từ trước tới nay trên toàn thế giới.

 

Trong ngày đầu tiên phát hành ở Anh trung bình cứ 1 giây có 15 cuốn được tiêu thụ.

Chỉ riêng ở Mỹ, Harry Potter phần 7 in 12 triệu bản và 2,2 triệu lượt đăng ký mua sách trên trang web Amazone.

 

Kể từ khi ra đời, seri truyện Harry Potter của nữ văn sỹ J.K.Rowling đã bán được 325 triệu bản trên toàn thế giới, xuất bản bằng 64 ngôn ngữ.

 

Harry Potter cùng những người bạn của mình, Ron và Hernione, đã thực sự tạo nên “cơn sốt” trong giới trẻ Mỹ nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung. Các bạn trẻ đang ra sức tìm kiếm bất cứ điều gì liên quan tới Harry Potter. Họ thi vẽ hình, sáng tác chuyện dựa trên khuôn mẫu Harry Potter. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn sùng bái ngay cả nhân vật phản diện trong truyện.

Những biểu tượng hình rắn (đại diện cho chúa tể hắc ám Voldemonrt) cũng đang được ưa chuộng. Ở Bangladesh, khi ngày thứ 6 (ngày phát hành Harry Potter tập 7) là ngày nghỉ, những nhân viên ở nhà in và phát hành vẫn làm việc miệt mài để đảm bảo tiến độ sách được đến với độc giả đúng hẹn. Những người bán hàng ở hiệu sách Kinokuniya ở Singapore được trang bị quần áo phù thuỷ giống trong truyện để đi tặng nước uống và những chiếc kẹp sách có in hình Harry Potter cho các fan đang xếp hàng chờ đợi mua sách.

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 2469
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..