Cơ hội vào nguyện vọng hai

07:30 11/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co hoi vao nguyen vong hai
Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2007 - Ảnh: T.T.D.

TT - Gần 5.000 câu hỏi của các thí sinh và phụ huynh gửi về TT tìm hiểu thông tin về số lượng NV2 của các trường và cách lựa chọn NV phù hợp. Mời bạn đọc bấm vào đây để theo dõi buổi tư vấn.

Tham gia tư vấn cho thí sinh có:

- TS Phạm Tấn Hạ, Phó phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM)
- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM)
- Thầy Lâm Tường Thoại, Phòng đào tạo Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TPHCM)
- Th.S Trần Văn Bảy, Phó phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM
- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
- TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ.

Ngay từ bây giờ, mời bạn BẤM VÀO ĐÂY (vui lòng gõ font Unicode, tiếng Việt có dấu) để gửi câu hỏi và theo dõi trả lời.

-------------------------------------

CÁC NỘI DUNG ĐÃ ĐƯỢC TƯ VẤN

+ Trường Đại học Luật TP.HCM có điểm chuẩn cho ngành Luật thương mại khối D1 là 18. Em được 17,5 đã trượt NV1. Em được biết nếu trượt NV1, sẽ được xét xuống một ngành luật khác của trường. Vậy trường Đại học Luật TP.HCM sẽ tự đưa em xuống một ngành luật khác hay em phải nộp đơn xét tuyển? (Nguyễn Thị Mỹ Hiếu, 18 tuổi, myhieu_nguyen2006@ )

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Với số điểm như trên, bạn đã trúng tuyển vào trường ĐH Luật TP.HCM. Tuy nhiên, do bạn không đủ điểm vào ngành Luật Thương mại nên hội đồng tuyển sinh sẽ chủ động xem xét chỉ tiêu của các ngành còn lại để chuyển bạn vào ngành học thích hợp.

Trường hợp này, thí sinh không cần làm thủ tục gì, chỉ chờ nhận giấy báo trúng tuyển của trường.

Co hoi vao nguyen vong hai
Các khách mời đang tư vấn trực tuyến cho TS tại tòa soạn TT - Ảnh: N.C.T

+ Em thi vào trường đại học Cần Thơ ngành bảo vệ thực vật được 12 điểm (không cộng khu vực 1). Em có thể có cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 2 vào ngành khác của trường ? Xin cảm ơn. (Huỳnh Thiện Tâm, 18 tuổi, ptthngasau@ ).

- TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Mức điểm này dưới điểm sàn nên em không đủ điều kiện để được xét tuyển NV2 vào hệ ĐH của Trường ĐH Cần Thơ. Em có thể đăng ký xét tuyển vào hệ CĐ của các trường khác.

+ Cho em hỏi: Khoảng cách bao nhiêu điểm thì mới có cơ hội trúng tuyển vào nguyện vọng 2 (Nguyễn Thị Bích Trâm, 19 tuổi, thienthantuyet_pr2007@ )

- TS Đỗ Văn Xê: Tùy theo tình hình thực tế điểm của thí sinh (TS) nộp đơn xét tuyển NV2 của ngành đó. Nếu điểm TS không cao lắm thì điểm xét tuyển NV2 sẽ bằng điểm chuẩn NV1. Tuy nhiên, thường thì điểm chuẩn NV2 sẽ cao hơn NV1 khoảng 1 điểm.

+ Em thi khối C, không đủ điểm vào đại học Luật TPHCM nhưng em có nguyện vọng vào trung cấp luật có được không và phải làm như thế nào? (Phương Anh, 18 tuổi, congchuabiencat@ )

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Năm nay, trường ĐH Luật không mở hệ trung cấp tại trường. Tuy nhiên, nếu địa phương có nhu cầu thì sẽ phối hợp với nhà trường để mở lớp trung cấp tại địa phương. Khi đó, sẽ có thông tin tuyển sinh rộng rãi ở địa phương.

Bạn nên theo dõi thông tin hoặc liên hệ với Sở Tư pháp tại địa phương nơi bạn cư trú để biết cụ thể hơn.

+ Em thi vào ngành công nghệ hóa của ĐH Cần Thơ được 14,5đ. Em muốn hỏi với số điểm đó em có thể đăng ký nguyện vọng 2 vào cao đẳng tin học của trường không? Nếu không thì em có thể đăng ký vào trường nào để có nhiều khả năng đậu? (Lan Vy, 18 tuổi, lanvy0402@ )

- TS Đỗ Văn xê, phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Với số điểm này em đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 vào hệ CĐ tin học của trường. Chỉ tiêu của ngành này là 120. Điểm sàn xét tuyển NV2 ngành CĐ tin học là 12. Em có cơ hội trúng tuyển vào ngành học này.

+ Xin hỏi hồ sơ đăng kí NV2 mua ở đâu và gồm những giấy tờ gì? Gửi đến địa chỉ nào? (Nguyễn Thị Mai Ngọc, 18 tuổi, heotrang12@ )

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Sau khi nhận Giấy báo điểm (NV2), thí sinh sẽ gởi Giấy báo điểm NV2 đến trường có nhu cầu xét tuyển NV2 qua đường bưu điện (gởi thư bảo đảm) trong thời hạn từ 28-5 đến 10-9.

+ Em được 16đ có thể xét NV2 vào ngành nào của Trường ĐH Cần Thơ? Em thi khối B (Ngọc Lan, 19 tuổi, hientrang 2099@ )

Co hoi vao nguyen vong hai
TS Đỗ Văn Xê đang tư vấn trực tuyến cho các TS tại VP báo TT tại Cần Thơ - Ảnh: P.Diễm
- TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Khối B Trường ĐH Cần Thơ có 5 ngành xét tuyển NV2 với mức điểm sàn là 15. Do đó em đủ điều kiện để nộp đơn xét tuyển vào một trong năm ngành này: chăn nuôi, trồng trọt, nông học, hoa viên và cây cảnh, khoa học đất.

+ Nếu em thi rớt trường ĐHSP TDTT TPHCM nhưng em lấy điểm thi này để xét vào trường ĐH Cần Thơ, và sau khi đậu NV2 tại trường ĐH Cần Thơ, em muốn học tại trường ĐHSP TDTT TPHCM thì có được không ạ? (Phan Tấn Thành, 20 tuổi, traingheotimnguoithuychung_qn@ )

- TS Đỗ Văn xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Nếu trúng tuyển vào NV2 Trường ĐH Cần Thơ thì em là sinh viên của trường và chỉ được học tại trường, không được chuyển đi trường khác.

+ Em thi vào ĐHKHXH&NV khối D1 năm 2007. Nhưng em chỉ đạt 12 điểm, em thuộc diện khu vực 1 vùng sâu vùng xa. Vậy em có thể có cơ hội được xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH nào? Và những trường nào là có cơ hội được tuyển vào nhất? Thời điểm và thủ tục xin xét tuyển như thế nào? (Nguyễn Thị Hoàng Khuyên, 19 tuổi, cukingoi@ )

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM): Nếu điểm thi của em chỉ có 12 điểm và điểm khu vực của em là 1.5 thì em cũng không thể đủ điểm để xét nguyện vọng 2 vào trường ĐH khoa học XH và NV.

Nhưng em có thể nộp xét NV 2,3 vào các trường ĐH hoặc CĐ khác. Thủ tục xin xét tuyển NV2,3 khá đơn giản. Em chỉ cần điền các thông tin trên phiếu báo kết quả điểm thi, rồi gửi theo đường bưu điện về trường mà em đăng ký xét tuyển. Chúc em may mắn.

Co hoi vao nguyen vong hai
Thầy Lâm Tường Thoại - Ảnh: N.C.T
+ Em xin hỏi ngành Hệ thống thông tin tuyển NV2 còn bao nhiêu chỉ tiêu? Liệu điểm thi 19 có chắc trúng tuyển vào NV2 ngành này của Khoa Kinh tế không? (Nga, 18 tuổi, dung.hoangthi@ )

- Thầy Lâm Tường Thoại, Phòng đào tạo Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TPHCM): Chào em, NV 2 của ngành HTTTQL của Khoa Kinh tế sẽ xét thêm 50 chỉ tiêu với điểm xét tuyển là 17 điểm.

Với câu hỏi của em có chắc trúng tuyển vào NV2 của ngành này hay không thì hơi khó trả lời vì nó phụ thuộc vào số lượng đơn nộp vào, phụ thuộc vào điểm của các em nộp đơn vào cao hay thấp...

Tuy nhiên theo số liệu của các năm trước thì điểm chuẩn trúng tuyển vào NV2 của ngành này thường cao hơn điểm xét tuyển từ 3 điểm trở lên, nghĩa là nếu điểm xét tuyển là 17 thì điểm của em phải từ 20 điểm trở lên mới có hy vọng.

Tuy nhiên đây chỉ là sự phỏng đoán thôi vì mỗi năm sẽ có sai số nhất định. Chúc sức khỏe em và hy vọng em sẽ đậu được đúng ngành ưa thích.

+ Cho em hỏi ngành Công nghệ vật liệu của trường ĐH Bách Khoa và ngành Khoa học Vật liệu của trường ĐH Khoa học tự nhiên có điểm gì giống nhau và khác nhau?Chương trình học của 2 ngành này như thế nào? SV có nhiều cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp không? Và có thể công tác ở đâu? (Lê Khánh Quyên, 18 tuổi, quyenlk0201@ )

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM): Ngành Công nghệ Vật liệu (CNVL) của ĐHBK chuyên hơn về công nghệ - sản xuất và gồm CNVL Polyme (nhựa,...), Silicat (xi măng, gạch bông,...) và VL Kim loại. Hướng công nghê Nano cũng đang được phát triển trong ngành Công nghệ Vật liệu này.

SV tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội tìm việc làm tại các công ty trực tiếp sử dụng SV tốt nghiệp ngành công nghệ Vật liệu.

+ Hồ sơ để đăng kí nguyện vọng 2 gồm những gì? Lấy ở đâu?Cách nộp đơn như thế nào? (Ái nhi, 18 tuổi, anonymous2509@ )

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Phiếu điểm mà thí sinh sẽ nhận được trong vài ngày tới chính là đơn đăng ký NV2 (25/8-10/9) và NV3 sau đó.

Thí sinh nhận phiếu điểm tại nơi đã nộp hồ sơ, nơi đã nhận giấy báo dự thi. Sau khi điền phiếu thì gửi theo đường bưu điện tới trường ĐH mà mình chọn để đăng ký.

+ Em muốn biết chỉ tiêu NV2 khối C vào ĐH Luật TP.HCM. Điểm thi phải cao hơn NV2 mấy điểm mới "chắc ăn" ạ? ( hoanglan18@ )

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Rất tiếc là năm nay Trường ĐH. Luật TP. Hồ Chí Minh không xét tuyển nguyện vọng 2 Khối C. Bạn nên theo dõi thông tin về nguyện vọng 2 trên Báo TT. Chúc bạn may mắn!

+ Nếu em rớt NV1 thì em có thể cùng lúc nộp đơn NV2 vào 2 trường ĐH khác được không ? (Vien, 18 tuổi, okita44@ )

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Phiếu điểm mà thí sinh sẽ nhận được trong vài ngày tới chính là đơn đăng ký NV2 (25/8-10/9) và NV3 sau đó. Thí sinh chỉ có 01 phiểu điểm nên không thể nộp cùng lúc cho 2 trường được.

+ Em thi trường ĐH Công Nghiệp TPHCM ngành Tài chính - Ngân hàng nhưng không đậu. Em muốn chuyển sang ngành có điểm thấp hơn có được không? Nếu được thì làm như thế nào? (Thái Khánh, 18 tuổi, alo_tuine2000@ )

Co hoi vao nguyen vong hai
Thầy Nguyễn Anh Sơn - Ảnh: N.C.T
- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Theo quy chế tuyển sinh, em không được đổi ngành sau khi đăng ký dự thi. Hiện em có thể dùng kết quả thi để đăng ký xét nguyện vọng 2.

+ Em thi ĐH Cần Thơ khối A Được 15.5 điểm, khối B được 18,5 đ. Vậy em có thể Đăng kí NV2 những ngành nào của ĐH Cần Thơ (Ngô Hà Hải Dương, 18 tuổi, ngohahaiduong27091989@ )

- TS Đỗ Văn Xê- phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Khối B Trường ĐH Cần Thơ có 5 ngành xét tuyển NV2 với mức điểm sàn là 15. Do đó em đủ điều kiện để nộp đơn xét tuyển vào một trong năm ngành này: chăn nuôi (99), trồng trọt (71), nông học (36), hoa viên và cây cảnh (40), khoa học đất(64).

Khối A em có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào 8 ngành: toán thống kê (49CT), SP vật lý - công nghệ (13CT), cơ khí chế biến (83), cơ khí giáo thông (14), thủy công đồng bằng( 73), kỹ thuật môi trường (47), kỹ thuật điện(31), quản lý công nghiệp(32). Điểm sàn xét tuyển của cả 8 ngành này là 15 điểm.

+ Em thi ĐH khối A được 18 đ mà không đậu NV1. Xin tư vấn giúp em chọn trường xét tuyển NV2. (Lê Văn Thắng, 20 tuổi, kieplangtu1902@ )

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào Trường ĐH. Luật TP. HCM. Điểm xét tuyển NV 2 Khối A của trường là từ 18 điểm với 100 chỉ tiêu. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm thông tin NV 2 các trường khác trên Báo TT.

+ Xin cho em hỏi là nếu nộp đơn vào NV2 thì nhất thiết là phải hơn điểm NV1 từ 1 đến 2 thì mới có hy vọng có phải không ạ? Giả sử em chỉ hơn 0.5 điểm thì sao ạ? (Bích Liên, 18 tuổi, smallheart30001989@ )

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐHBK: Với điểm thi như vậy, cơ hội là có, tuy nhiên không thể khẳng định trước được.

+ Em thi ĐH được 14đ. Điểm của em có cơ hội trúng tuyển NV2 vào CĐ ngành QTKD của trường ĐH Công nghiệp không ạ? (Ngọc, 18 tuổi, baby_sieu_ngo@ )

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Nguyên tắc xét NV2 là lấy từ cao xuống cho tới khi đủ chỉ tiêu. Hiện nay chúng tôi chưa nhận hồ sơ NV2, vì vậy chưa có cơ sở để trả lời cho em.

+ Năm nay trường KHXHNV xét tuyển NV2 ngành nào khối C? Trong những ngành khối C, ngành nào thường có điểm trúng tuyển thấp hơn? (Phong Lan, 18 tuổi)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học XH & NV: Trường xét tuyển NV2 dành cho thí sinh dự thi khối C vào các ngành: Nhân học, Triết học, lưu trữ học, Giáo dục học, công tác xã hội và Thư viện - Thông tin học.

Co hoi vao nguyen vong hai
TS. Phạm Tấn Hạ - Ảnh: N.C.T
Căn cứ vào điển xét tuyển NV2 năm 2006 thì điểm trúng tuyển vào ngành Nhân học và Thư viện - Thông tin học là thấp nhất. Chúc em có sự lựa chọn đúng cho mình.

+ Em thi khối A được 15đ . Em định xét NV2 vào trường ĐH Bách Khoa hệ cao đẳng. Xin cho em hỏi hồ sơ để xin xét tuyển NV2 như thế nào? (Trần Thanh Tùng, 18 tuổi, tomcruise_20062000@ )

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Phiếu điểm mà thí sinh sẽ nhận được trong vài ngày tới chính là đơn đăng ký NV2 và Cao đẳng.

Thí sinh nhận phiếu điểm tại nơi đã nộp hồ sơ, đã nhận giấy báo dự thi. Sau khi điền phiếu thì gửi theo đường bưu điện tới Phòng đào tạo trường ĐH Bách Khoa - 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM.

+ Cho em hỏi điểm thi của em dưới điểm sàn ĐH thì có được nhận giấy báo điểm để xét NV2 không? Nếu không nhận được giấy báo điểm thì xét NV2 vào các trường cao đẳng phải làm như thế nào ? (Lê Vũ Trường, 18 tuổi, bo_hdlk)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Về nguyên tắc, các trường có trách nhiệm gửi giấy báo điểm cho tất cả thí sinh. Như vậy, bạn nên chờ nhận giấy báo điểm qua đường bưu điện.

+ Em thi cả hai khối đều được 9.5 điểm. Em thuộc khu vực 1 cộng thêm 1.5 điểm. Em không đủ điểm sàn ĐH vậy em có thể nộp đơn xét tuyển vào hệ CĐ của trường ĐH Tây Đô ở Cần Thơ ngành tài chính ngân hàng không? Em còn đủ điểm vào truờng CĐ khác không? (Đỗ Minh Trí, 18 tuổi, newboy_dmt@ )

- TS Đỗ Văn Xê, phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Điểm sàn hệ CĐ khối B KV1 là 9,5 điểm. Do đó em đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ CĐ khối B. Tuy nhiên, theo cách làm năm 2006, Trường ĐH Tây Đô kéo dãn khoảng cách giữa các khu vực. Nếu năm nay trường vẫn áp dụng cách làm này thì em vẫn đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào hệ CĐ khối A.

+ Cho em hỏi khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2 thì có chắc là đậu không? Hay còn phải xét điểm từ cao xuống thấp (Phạm Vũ Hoàng, 18 tuổi, caoboi1820@ )

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Bạn nên lưu ý, điểm xét NV2 của các trường chỉ là mức khởi điểm để xét. Các trường sẽ xét theo thứ tự từ điểm cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu đã công bố.

+ Xin hỏi thầy Nguyễn Anh Sơn: 1. Quy định điểm sàn xét tuyển NV2 ngành kinh doanh du lịch và kinh doanh quốc tế (khối D1)năm 2007? Với 12.5 đ (kể cả khu vực 2) có thể có cơ hội trúng tuyển không? Chỉ tiêu hệ cao đẳng 2 ngành trên năm 2007 là bao nhiêu?

2. Trường có thể gửi hồ sơ xét tuyển du học tại chỗ hệ cao đẳng qua email được không? Vì điều kiện ở xa TP.HCM nên em không trực tiếp đến trường để mua hồ sơ được. (Trần Hữu Cẩm, 47 tuổi, tranhuucam@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Điểm xét tuyển NV2 cho tất cả các ngành bậc Cao đẳng là 12 điểm. Ngành Kinh doanh du lịch và Kinh doanh Quốc tế chỉ tiêu năm 2007 là 50 cho mỗi ngành. Cơ hội trúng tuyển thì chúng tôi chưa thể trả lời do không có số liệu.

Hồ sơ xét tuyển du học tại chỗ bạn có thể gửi thư và lệ phí đến Trung tâm Tuyển sinh của trường, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ xét tuyển đến địa chỉ của bạn.

+ Em dự thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, khối C, được 15,5 đ (chưa tính điểm ưu tiên là 1) nhưng không đậu. Em muốn đăng ký NV2 vào trường ĐH KHXH & NV. Vậy cơ hội của em vào một trong các ngành: giáo dục học, nhân học, lưu trữ, thư viện thông tin có cao không? Các ngành đào tạo trên sau này ra trường có thể làm việc ở đâu? (Hương, 18 tuổi, vitconxauxi2211@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH và NV TP.HCM: Với kết quả thi như vậy, em có nhiều cơ hội để xét tuyển vào NV2 của trường. Muốn biết thêm thông tin về ngành đào tạo của trường, em có thể liên hệ trực tiếp với tôi theo số điện thoại 08.8221.909 (vào giờ hành chính). Hy vọng sẽ gặp lại em tại trường chúng tôi.

+ Em thi khối A, thuộc khu vực 2 nông thôn. Em đạt 22đ trường ĐH Ngoại thương CS2 TP.HCM. Nếu không đậu, em có thể chuyển NV2 ngành quản trị kinh doanh vào khoa kinh tế được không ạ? (ylinh, 18 tuổi, vylinh190789@)

- Thầy Lâm Tường Thoại, Ủy viên Hội đồng TSĐH khoa Kinh tế: Năm nay khoa vẫn có tuyển NV 2 nhưng không có ngành Quản trị kinh doanh.

Các ngành khoa tuyển NV 2 là Kinh tế học (45 chỉ tiêu), Kinh tế và quản lý công (60 chỉ tiêu), Hệ thống thông tin quản lý (50 chỉ tiêu, chỉ xét tuyển thí sinh thi khối A), Luật dân sự (90 chỉ tiêu). Tất cả đều có điểm xét tuyển là 17 điểm.

Với kết quả thi em đạt được như thế theo thầy nhận xét là rất tốt và có cơ hội rất lớn vào khoa Kinh tế với những ngành thầy vừa nêu trên. Chúc sức khỏe em và chúc em đậu được ngành mình ưa thích. Hy vọng gặp lại em trong ngày nhập học của tân sinh viên tại khoa Kinh tế.

+ Việc xét tuyển NV2 vào các trường chừng nào sẽ có kết quả và phương thức xét tuyển ra sao? Có phải là gửi qua đường bưu điện không? Có nên gởi bằng fax không? Nếu xét tuyển mà không đạt mà thì trường có gửi phiếu báo về nhà không? Nếu em đậu NV2 thì chừng nào được nhận kết quả xét tuyển? (NGUYỄN MINH NGỌT, 19 tuổi, NGUYENMINHNGOT_1988@)

- TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Hạn chót để nhận hồ sơ xét tuyển NV2 là ngày 10-9, căn cứ vào dấu bưu điện. Sau thời hạn này, trường sẽ tập hợp danh sách TS theo từng ngành và xét điểm từ cao xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Trường sẽ tập hợp và công bố kết quả trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, do còn phải dành khoảng 4 ngày để chờ hồ sơ đến theo đường bưu điện. Do Đó, ngày 14-9 trường sẽ bắt đầu xét tuyển vào công bố kết quả trên mạng của trường. Giấy báo trúng tuyển sẽ gửi theo đường bưu điện.

+ Xin cho em hỏi, khi xét NV2 thì có được tính cả điểm ưu tiên không? (THANH NGOC, 17 tuổi, BLUE_BELL999@)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Khi xét NV2, nếu thí sinh có ưu tiên theo đối tượng và ưu tiên theo khu vực thì vẫn được tính điểm ưu tiên theo quy chế hiện hành.

Co hoi vao nguyen vong hai
TS Nguyễn Thanh Nam - Ảnh: N.C.T.
+ Em muốn photo giấy NV2 đi công chứng, vậy có được chấp nhận không ạ? (Võ Thuỳ Ánh, 18 tuổi, piggy_bank22@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Phiếu điểm mà thí sinh sẽ nhận được trong vài ngày tới chính là đơn đăng ký NV2 (25-8 đến 10-9) và NV3 sau đó.

Thí sinh phải gửi bản chính để đăng ký NV2 - NV3. Các bản sao đều không có giá trị đăng ký xét tuyển - sẽ bị loại.

+ Em muốn biết ĐH Cần Thơ có những ngành nào tuyển NV2 khối C ạ? (thuloan1987@...)

- TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Trường ĐH Cần Thơ có hai ngành tuyển NV2 là ngữ văn (15 chỉ tiêu) và SP GDCD (17 CT). Mức điểm sàn xét tuyển NV2 của cả hai ngành này là 14 điểm.

+ Có phải nộp đơn NV2 trước thì sẽ được xét tuyển trước hay không? (mai thành chương, 19 tuổi, lionking2888@)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Bạn nên lưu ý, thời hạn để nộp hồ sơ xét nguyện vọng 2 là từ ngày 25 tháng 8 năm 2007 đến ngày 10 tháng 9 năm 2007. Các trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu nguyện vọng 2 mà không căn cứ vào thời gian nộp hồ sơ.

+ Em dự thi vào ĐH KHXH-NV TP.HCM, khoa Đông Phương học, nhưng chỉ được 15 đ (khốiD1). Vậy nếu em nộp NV2 vào khoa song ngữ Anh Nga thì xác suất vào được trường là bao nhiêu? (Thuy Lien, 18 tuổi, lazylynx_414@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH KHXH&NV: Em đủ điều kiện để nộp xét tuyển NV 2 vào trường ĐH Khoa học XH & NV. Tuy nhiên để được trúng tuyển hay không thì còn tuỳ thuộc vào số thí sinh nộp hồ sơ xin xét tuyển NV2 vào cùng ngành với em. Em đừng ngại là chỉ tiêu ít mà hãy tự tin vào chính mình.

+ Em thi khối D1 đạt 17.5đ thuộc KV2 nông thôn. Em có thể chuyển NV2 vào khoa kinh tế, ngành quản trị kinh doanh được không ạ? (ylinh, 18 tuổi, vylinh190789@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - Ủy viên HĐTSĐH khoa Kinh tế: Năm nay khoa Kinh tế chỉ tuyển NV 2 vào các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu), Hệ thống thông tin quản lý (50 chỉ tiêu, chỉ tuyển khối A) và Luật Dân sự (90 chỉ tiêu), không có ngành QTKD như em mong chờ.

Thầy rất tiếc điều này, nhưng những ngành kia vẫn rất hay em ạ. Thầy không rõ điểm em đạt được 17.5đ đã có kể điểm khu vực vào chưa. Nếu chưa thì em sẽ được cộng thêm 1 điểm (dành cho HSPT) khi xét tuyển. Chúc em khỏe và đậu được ngành mình ưa thích.

+ Nếu em tham gia xét tuyển NV2 mà có điểm bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển NV2 của trường thì cơ hội trúng tuyển sẽ là bao nhiêu? (Từ Thị Nữ, 18 tuổi, monsterm1112000@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Cơ hội trúng tuyển sẽ tùy thuộc vào số lượng thí sinh nộp đơn và chỉ tiêu NV2 của từng ngành. Điều này không thể biết chắc chắn được mà thí sinh tự cân đối, quyết định - thông tin mà thí sinh nên tham khảo là tương quan điểm chuẩn/điểm nhận đơn và chỉ tiêu NV2 của các năm trước. Trang web tuyển sinh của ĐHBK cung cấp rất đầy đủ các thông tin này.

+ Em muốn hỏi là em thi trường KHXH-NV, nghành Đông phương học, điểm chuẩn là 17. Em được 15.5đ cộng 1 là 16.5đ. Giờ em muốn chuyển qua ngành Ngữ văn anh được không? Em nghe nói ở TPHCM mình cũng có trường ngoại ngữ phải không ạ? Em muốn chuyển xuống đó có được không? (Đinh thị minh nguyệt, 19 tuổi, kiwi_dracula@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH KHXH&NV: Mặc dù điểm thi của em bằng điểm chuẩn vào ngành Ngữ văn Anh nhưng em không thể chuyển sang học ngành này được. Ở TP. Hồ Chí Minh hiện nay chưa có trường ĐH Ngoại ngữ. Em có thể nộp đơn xin xét tuyển NV2 vào các trường có cùng ngành học mà em thích. Chúc em thành công.

+ Bao giờ các trường ĐH mới gửi phiếu điểm về nhà? Và em có thể xin xét tuyển NV2 vào mấy trường? (Viên, 18 tuổi, okita44@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Đa số các trường đã hoàn tất khâu in ấn để chuyển về các ban tuyển sinh. Phiếu điểm thí sinh sẽ nhận được trong vài ngày tới chính là đơn đăng ký NV2 (25/8-10/9) và NV3 sau đó.

Chỉ có 1 phiếu điểm và thí sinh phải nộp bản chính nên chỉ nộp được 1 trường.

+ Xin cho em hỏi khi nào thì có giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2? Em có thể nộp NV2 cùng lúc vào hệ đại học và cao đẳng của cùng 1 trường hay không? (Thảo Nguyên, 18 tuổi, gauanKFC@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Phiếu điểm mà thí sinh sẽ nhận được trong vài ngày tới chính là đơn đăng ký NV2 (25/8-10/9) và NV3.

ĐH Bách Khoa chấp nhận cho thí sinh ghi thêm nguyện vọng vào Cao đẳng Bảo dưỡng Công nghiệp (QBB-C65) ngay trong 1 phiếu đăng ký NV2. Nếu không đủ điểm vào NV2 đại học sẽ được nhận vào Cao đẳng.

+ Em thi vào trường ĐH Y dược Cần Thơ - ngành Điều dưỡng nhưng chỉ có 14.75 đ thì không đậu nên em muốn tìm trường xét NV2. Có thể cho em biết ở trường ĐH Cần Thơ có ngành nào không? Em xin cảm ơn. (Trương thị Điệp, 17 tuổi, lyphuongnghi@)

- TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Em được 14,75 làm tròn thành 15 điểm. Với số điểm này em đủ điều kiện để nộp đơn xét tuyển NV2 vào 5 ngành khối B của Trường ĐH Cần Thơ như đã trả lời ở các câu hỏi trước.

+ Các ngành tuyển NV2 2 của khoa Kinh tế (ĐH Quốc Gia TP.HCM) lấy chỉ tiêu xét tuyển cụ thể là bao nhiêu? Với mức điểm 18 thì xác suất trúng tuyển NV2 của khoa là bao nhiêu phần trăm? (nguyễn đức tiến, 19 tuổi, reuphongtinhdoi2007@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UV HĐTSĐH khoa Kinh tế: Năm nay khoa Kinh tế xét tuyển NV2 các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu), Hệ thống TTQL (50 chỉ tiêu, chỉ xét khối A), Luật Dân sự (90 chỉ tiêu). Điểm xét tuyển là 17 điểm.

Thầy không rõ em có thuộc diện ưu tiên khu vực hay đối tượng gì hay không, tuy nhiên khó trả lời chính xác câu hỏi của em vì kết quả xét tuyển phụ thuộc số lượng đơn NV2 nộp vào, phụ thuộc vào số điểm đạt được của các em nộp đơn...

Tuy nhiên theo số liệu những năm trước thì trung bình điểm trúng tuyển NV2 cao hơn điểm xét tuyển khoảng 2-3 điểm tùy theo từng ngành. Chúc em đậu được ngành mình ưa thích.

Co hoi vao nguyen vong hai
Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Ảnh: N.C.T
+ Cho hỏi lệ phí xét tuyển NV2 là bao nhiêu và có cần phải bỏ vào phong bì rồi gửi về trường mà mình xét tuyển không? (thanh, 18 tuổi, thienthantokyo18@)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Lệ phí xét tuyển nguyện vọng là 15.000 đồng, thí sinh sẽ nộp lệ phí sau khi có kết quả trúng tuyển. Thí sinh không nên gửi lệ phí qua đường bưu điện.

+ Em thi ban A được 17.5 đ. Em muốn nộp NV2 vào khoa kinh tế đại học QG TP.HCM, liệu em có khả năng đậu không và cho em hỏi chỉ tiêu của trường ở các ngành kinh tế học, kinh tế và quản lý công, luật dân sự. (Hương, 18 tuổi, nlh192@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UV HĐTSĐH khoa Kinh tế: Năm nay khoa Kinh tế xét tuyển NV 2 các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu), Luật Dân sự (90 chỉ tiêu). Điểm xét tuyển là 17 điểm.

Thầy không rõ em có thuộc diện ưu tiên khu vực hay đối tượng gì hay không, tuy nhiên khó trả lời chính xác câu hỏi của em vì kết quả xét tuyển phụ thuộc số lượng đơn NV2 nộp vào, phụ thuộc vào số điểm đạt được của các em nộp đơn...

Tuy nhiên theo số liệu những năm trước thì trung bình điểm trúng tuyển NV2 cao hơn điểm xét tuyển khoảng 2-3 điểm tùy theo từng ngành. Chúc em khỏe và đậu được ngành mình ưa thích.

+ Em dự thi khoa kinh tế - ĐHQG TP.HCM và được 17.5đ khối D. Em dự định chuyển NV2 sang học ngành song ngữ nào đó. Xin hỏi là với số điểm của em thì có thể vào được ngành nào của trường nào? (nguyen thi thuy linh, 19t tuổi, batam_dkny8x@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Trường Đại học Bách khoa nhận hồ sơ vào các lớp đào tạo Quốc tế cho các thí sinh đạt điểm sàn ĐH. Em có thể đọc thông tin về lớp này trên trang WEB của trường - thời hạn nhân đơn tới 20-09-2007.

+ Em thi đại học (khối A) được 12 đ. Với điểm như thế em có được xét tuyển NV 2,3 hay không? (Phạm Đông Hải, 19 tuổi, hay_tim_toi_24g@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: kết quả thi của em bằng điểm sàn Cao đẳng do Bộ GD&ĐT quy định, vì vậy em sẽ được cấp 2 giấy xác nhận kết quả thi để đăng ký xét NV2 và NV3.

+ Em thi khối C và được 13.5đ đã cộng điểm khu vực. Nếu không đủ điểm sàn em có thể nộp nguyện vọng 2-3 được không? (Hoàng Thị Phượng Quyên, 19 tuổi, mainhoban5050@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH KHXH&NV: Với kết quả thi như vậy, em không đủ điều kiện để xin xét tuyển NV 2 vào các trường ĐH, nhưng em đủ điều kiện để xin xét tuyển NV3 vào các trường cao đẳng có xét tuyển.

+ Thưa Ths Trần văn Bảy! Em rất thắc mắc điểm thi khối C quá thấp so với khả năng làm bài của thí sinh. Có phải chấm như vậy để giảm bớt lượng thí sinh trúng tuyển? Nếu như vậy thì rất khó khăn cho thí sinh: không trúng tuyển là một khó khăn và càng khó khăn hơn khi xét tuyển NV2 vì điểm thấp. Xin cho chúng em lời giải đáp. (Trần Phuợng Hoàng, 18 tuổi, tham_tu_dep_chai_8x@)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Năm nay, điểm thi Khối C của thí sinh thi vào trường ĐH Luật nói riêng và các Trường Đại học khác nói chung là tương đối thấp. Hoàn toàn không có việc giám khảo chấm điểm thấp để giảm bớt lượng thí sinh. Bạn nên theo dõi thông tin về NV2 trên Báo TT. Cơ hội vẫn còn. Chúc bạn may mắn!

Co hoi vao nguyen vong hai

Toàn cảnh buổi tư vấn trực tuyến tại tòa soạn TT - Ảnh: N.C.T.

+ Em ở KV2, thi vào ngành bảo vệ thực vật Trường ĐH Cần Thơ được 14 đ và rớt NV1. Vậy em có thể xét NV2 vào ngành khác như chăn nuôi được không? Giấy báo điểm có thể lại trường nhận được không? (Kim Thoa - Vĩnh Long)

- TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Với số điểm này tương ứng với KV2 thì em dưới điểm sàn. Tuy nhiên, đối với các ngành nông lâm thủy sản, trường được phép tuyển dưới điểm sàn.

Tùy vào số lượng tuyển NV2, nếu chưa đủ chỉ tiêu, trường sẽ xem xét NV3 đối với các ngành này (nếu xét tuyển NV2 đủ chỉ tiêu thì trường sẽ không xét tuyển NV3). Giấy báo điểm sẽ gửi về nơi TS đăng ký dự thi, không nhận trực tiếp tại trường.

+ Em thi khối A ĐH Kinh tế được 20đ, em ở KV2. Như vậy em có thể nộp NV2 vào ngành kĩ thuật môi trường ĐH Bách Khoa không? (Ly Anh Dao, 18 tuổi, Huynhanhtuansctv@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Em ở KV2 được ưu tiên 0,5đ - như vậy cơ hội sẽ cao hơn. Bên cạnh đó ngành môi truờng có chỉ tiêu NV2 tới 100 - khá nhiều. Việc còn lại do em cân nhắc - Chúc em có một quyết định đúng đắn.

+ Thầy vui lòng cho em biết thông tin về ngành Kinh tế và quản lí công. Cụ thể chương trình đào tạo, cơ hội tìm việc làm cho SV sau khi tốt nghiêp, và có thể công tác ở đâu, chỉ tiêu xét NV2 của ngành này là bao nhiêu, thời gian nộp hồ sơ xét NV2 là khi nào (qua đường bưu điện hay có thể nộp trực tiếp tại trường)?(Lê Khánh Quyên, 18 tuổi, quyenlk0201@)

- Thầy Lâm Tường Thoại, Phòng đào tạo Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): Chương trình đào tạo ngành Kinh tế & Quản lý công bao gồm 144 tín chỉ, trải dài trong 4 năm. Nội dung bao gồm các kiến thức liến quan kinh tế vĩ mô, vi mô, chính sách công, quản lý công, phân tích và dự báo kinh tế...

Sinh viên ngành này sẽ có kiến thức rất tốt trong việc phân tích tình hình kinh tế, dự báo cho tương lai, lập kế họach và chiến lược kinh doanh... chủ yếu cho lĩnh vực công.

SV ngành này có đủ khả năng làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp của Nhà Nước, các phòng Kinh tế ở các Tỉnh, Thành, Quận, Huyện, các doanh nghiệp Nhà Nước trong các lĩnh vực công.

Điều đó không có nghĩa em không thể làm việc ở các DN tư nhân bên ngoài. Với kiến thức được đào tạo em vẫn có thể đảm nhiệm các vị trí kinh doanh, tiếp thị, trợ lý ... nhằm họach định kế họach và chiến lược kinh doanh, tiếp thị cho công ty hoặc trực tiếp là người kinh doanh hay tiếp thị.

Việc cơ hội thành công nhiều hay ít khi xin việc còn phụ thuộc vào kỹ năng, kiến thức và sự tự tin của em. Ngành KT & QLC sẽ tuyển thêm 60 chỉ tiêu cho NV2 với điểm xét tuyển là 17.

Thời gian nộp hồ sơ là từ 25-8 đến 10-9, nộp qua đường bưu điện, không nộp trực tiếp. Hồ sơ xét tuyển khi nộp bao gồm giấy chứng nhận kết quả thi ĐH 2007 (đã được điền đầy đủ thông tin về em, ngành xét tuyển, địa chỉ liên hệ), lệ phí xét tuyển là 15.000 đồng, 1 phong bì dán sẵn tem và ghi địa chỉ của em. Chúc em đậu được ngành mình ưa thích.

+ Thưa thầy, em thi khối A, bằng điểm sàn. Em muốn xét tuyển NV2 vào ĐH Cần Thơ. Xin thấy tư vấn em nên nộp hồ sơ vào những ngành nào? (Tấn Tài, 18 tuổi)

- TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào 8 ngành khối A như đã trả lời ỏ câu hỏi trước.

+ Em thi khối A được 22đ vào ngành CN hóa - thực phẩm của ĐH Bách Khoa TPHCM nhưng không đậu, em muốn hỏi là với điểm của em có đậu được NV2 vào Công nghệ vật liệu của ĐH Bách Khoa không? Trường Bách Khoa có xét tuyển NV2 các thí sinh trường khác không? (Hồng Nhung, 18 tuổi, bonjour_pippy@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Điểm nhận đơn của ngành 129-CNVL là 20,0đ. Với số điểm 22,0đ và chỉ tiêu tuyển 100 của ngành này thì cơ hội là khá sáng sủa.

Tuy vậy, việc khẳng định có đậu hay không không thể biết được trước ngày 15-09.

+ Em xin hỏi Khoa Kinh tế (ĐHQG TPHCM) có hệ cao đẳng không? Thông thường em thấy các trường ĐH thường ưu tiên cho thí sinh thi vào trường mình hơn khi xét cao đẳng. Như vậy có không công bằng với các thí sinh khác muốn được học hệ CĐ của trường đó không ạ? (trần như ngọc, 18 tuổi, cvang_8x@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khoa Kinh tế không có hệ Cao Đẳng nên rất tiếc không đáp ứng được nguyện vọng của em.

Về việc có công bằng hay không khi xét ưu tiên cho thí sinh NV1 vào trường mình, thì Khoa Kinh tế vẫn xét NV2 hệ ĐH bình đẳng cho cả thí sinh có chọn hay không NV1 vào khoa.

+ Cho em hỏi: Điểm trúng tuyển, điểm sàn của trường dành cho đối tượng học sinh phổ thông - khu vực 3 là như thế nào? Mức chênh lệch điểm trúng tuyển, điểm sàn giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp nhau là 1 điểm, giữa 2 khu vực kế tiếp nhau là 0,5 điểm có nghĩa là sao? (pham van hiep, 19 tuổi, hieppv999@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào từng ngành hoặc điểm chuẩn của từng trường, đó là điểm chuẩn dành cho thí sinh ở khu vực 3 (khu vực không được ưu tiên).

Chẳng hạn điểm chuẩn vào ngành Báo chí (khối C) của trường ĐH khoa học XH & NV TP.HCM là 17.5. Vậy nếu em ở khu vực 1, em chỉ cần thi đạt 16.0 là trúng tuyển. Nếu còn điều gì chưa rõ em có thể liên lạc với tôi theo số điện thoại 08.8221.909.

+ Bạn em thi khối B được 14,5 đ, bạn ấy ở khu vực 1. Cho em hỏi bạn ấy có đuợc cộng điểm ưu tiên không? Và bạn ấy có đuợc quyền xét tuyển NV2 không? (Nguyễn Mạnh Đạt, 19 tuổi, crazy_kiss_1988@)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Sau khi cộng điểm ưu tiên khu vực, bạn của em có điểm trên điểm sàn mà Bộ GD-ĐT đã công bố. Như vậy, bạn của em vẫn có quyền gửi hồ sơ NV2 vào trường có nhu cầu xét tuyển NV2.

+ Em thi được 16.5đ ,thuộc khu vực 2 nông thôn. Em có được xét tuyển vào trường có điểm xét tuyển là 17 điểm không? (Nguỹen Trương Sơn, 18 tuổi, kidtruongson@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Với kết quả em đạt được như thế về mặt nguyên tắc em vẫn nộp đơn xin xét tuyển vào trường có điểm xét NV2 là 17.

+ Khoa Tài chính - ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm và số lượng xét tuyển NV2 là bao nhiêu? Khoa Tài chính Ngân hàng - ĐH Công nghiệp điểm và số lượng xét tuyển NV2 là bao nhiêu? Thủ tục để xin xét tuyển NV2 như thế nào? Xin cảm ơn! (Dung, 55 tuổi, binhnguyen271@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Bộ môn Tài chính Ngân hàng của khoa Kinh tế không nhận xét tuyển NV2.

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Khoa Tài chính Ngân hàng - ĐH Công nghiệp không xét tuyển NV2 bậc ĐH.

+ Em muốn hỏi điểm cộng ưu tiên là cộng trực tiếp vào điểm thi hay chỉ khi nào thiếu điểm thì mới được cộng? Nếu rớt NV1 thì khi gửi giấy báo điểm, trường có ghi trong giấy tổng số điểm của mình và cả điểm cộng hay không? (luu thi kim hien, 18 tuổi, kyniem_khoquen1@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Điểm công bố là điểm thi, điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng thí sinh tự cộng vào.

Thực tế khi xét trúng tuyển, điểm chuẩn sẽ được giảm theo ưu tiên. Ví dụ điểm chuẩn là 20 điểm thì đối với thí sinh khu vực 1, đối tượng 01, điểm chuẩn sẽ là 16.5.

+ Nếu điểm thi không đủ điểm sàn thì trường có gửi giấy báo điểm và giấy NV2 về cho thí sinh không? (nguyễn thị kim chi, 18 tuổi, kimchi@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Nếu điểm thi dưới điểm sàn ĐH nhưng trên điểm sàn cao đẳng thì trường vẫn gửi giấy báo điểm và phiếu NV2. Nhưng nếu điểm thi dưới điểm sàn cao đẳng thì trường chỉ gửi giấy báo điểm.

+ Em muốn hỏi bộ hồ sơ nộp vào NV2 gồm có những gì? Trên báo đăng "điểm sàn NV2", vậy điểm sàn đó có ý nghĩa như thế nào? Hồ sơ nộp vào NV2 có thể nộp trực tiếp tại trường không hay bắt buộc phải gửi chuyển phát nhanh? (Diễm My, 18 tuổi, maclamthan@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Hồ sơ nộp NV2 bao gồm Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH 2007 do trường em dự thi cấp và 1 phong bì trắng dán sẵn tem và địa chỉ. Hồ sơ này bắt buộc phải nộp qua đường bưu điện.

+ Em trai của em mới thi khối A(KV1) vào trường ĐH Công nghiệp TPHCM, ngành khoa học máy tính nhưng không đậu. Vậy em muốn hỏi là em của em còn cơ hội vào NV2 của trường không ạ? Em của em thi được 15,5 đ (KV1).(hải yến, 21 tuổi, haiyen252513252001@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Với điểm thi trên, em có thể đăng ký xét tuyển NV2 bậc Cao đẳng của trường, cơ hội trúng tuyển cao. Em có thể tham khảo chỉ tiêu và các ngành Cao đẳng xét NV2 theo địa chỉ: http://www.hui.edu.vn/tuyensinh

+ Em xin hỏi hệ CĐ trường Bách khoa xét tuyển như thế nào ạ? Trước em không thi ở trường, giờ có được nộp hồ sơ NV2 vào không? (Ha Manh Quan - 18 tuoi)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Phiếu điểm mà thí sinh sẽ nhận được trong vài ngày tới chính là đơn đăng ký NV2 và Cao đẳng.

Trường ĐHBK nhận đơn đăng ký Cao đẳng cùng đợt với NV2: 25-8 đến 10-9. Thí sinh ĐH Bách Khoa và các thí sinh thi tại các trường khác đều có thể đăng ký nếu chưa trúng tuyển và đủ điểm nộp đơn. Cao đẳng nhận đơn từ 12đ.

+ Em thi đạt 15 đ vào ĐH Công nghiệp, ngành Tài chính. Vậy em có khả năng vào cao đẳng của trường không? em rất muốn học trường công nghiệp . (ngơc, 17 tuổi, bechothao@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Nhà trường đã công bố ngành và chỉ tiêu xét NV2 bậc Cao đẳng trên trang Web tuyển sinh của trường ( http://www.hui.edu.vn/tuyensinh ). Với điểm của em khả năng trúng tuyển cao.

+ Trường ĐHQG.TPHCM Khoa Kinh Tế có tuyển NV2 khối A vào những ngành nào? Điểm xét NV2 là bao nhiêu? Chỉ tiêu cho từng ngành là bao nhiêu? (nahl, 18 tuổi, linh_nguyen_haley@ )

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khoa Kinh tế có xét NV2 cho các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu, 2 khối A,D), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu, 2 khối A,D), HTTTQL (50 chỉ tiêu, chỉ xét khối A) và Luật Dân sự (90 chỉ tiêu, 2 khối A,D). Điểm xét tuyển chung cho tất cả các ngành này là 17 điểm.

+ Tôi thi khối A được 21đ nhưng trượt NV1. Vậy tôi có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào khoa Kinh tế của ĐHQG TPHCM ngành Kinh tế học được không? Khả năng trúng tuyển nhiều không? Xin hỏi Khoa xét NV2 như thế nào? (nguyen van lang, 18 tuổi, muaphale_tq1810@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Với số điểm đạt như thế em đủ điều kiện để nộp đơn xét tuyển NV2 vào ngành Kinh tế học của Khoa Kinh tế.

Khả năng trúng tuyển rất khó trả lời vì phụ thuộc vào số đơn nộp vào và số điểm của các thí sinh nộp vào, tuy nhiên theo tình hình chung các năm trước, em có khả năng trúng tuyển cao lắm đấy.

Khoa Kinh tế xét tuyển cho ngành này với 45 chỉ tiêu và xét theo thứ tự từ điểm cao đến điểm thấp (điểm xét tuyển bao gồm điểm thi cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng). Hồ sơ nộp gồm giấy chứng nhận kết quả thi ĐH 2007, lệ phí xét tuyển 15.000 đ, 1 phong bì dán sẵn tem có ghi địa chỉ liên lạc của em. Đơn nộp qua bưu điện.

+ Em xin hỏi ĐH Bách Khoa có nhận hồ sơ NV2 tại trường không? Xin thầy cho biết ngành vật lý kỹ thuật đào tạo những gì, ra trường có thể làm ở đâu ? (Trần Quỳnh Châu, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Nếu ở gần em có thể tới nộp trực tiếp tại phòng đào tạo của trường ĐH Bách Khoa sau ngày 25-8. Ngành Vật lý Kỹ thuật - chuyên môn Vật lý Y sinh, sau khi ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện, các ĐH, các đơn vị nghiên cứu, môi trường...

+ Điểm chuẩn NV1 của trường ĐH KHXHNV năm nay hơi thấp hơn năm ngoái. Điểm xét tuyển NV2 cũng thấp hơn. Vậy theo thầy, điểm chuẩn NV2 có thấp hơn 2006 không?

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Điểm xét tuyển NV2 vào trường của các ngành không thấp hơn năm 2006. Điểm chuẩn xét tuyển NV2 vào từng ngành phù thuộc vào số lượng hồ sơ thí sinh nộp xét tuyển vào ngành đó nhiều hay ít.

+ Với 18đ khối A, em nên nộp NV2 vào trường nào để có khả năng trúng tuyển cao? Em muốn theo học các ngành về kinh tế. (kim dung, 19 tuổi, kimdung0721@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khoa Kinh tế có xét NV2 cho các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu, 2 khối A,D), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu, 2 khối A,D), HTTTQL (50 chỉ tiêu, chỉ xét khối A) và Luật Dân sự (90 chỉ tiêu, 2 khối A,D). Điểm xét tuyển chung cho tất cả các ngành này là 17 điểm.

Khoa xét riêng từng khối A, D nhưng tổng số xét phải bằng chỉ tiêu thầy đã đề cập ở trên. Ngoài ra trường ĐH Mở, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang, ĐH Văn Hiến, ĐH Marketing... cũng có xét NV2.

Em nên cân nhắc chọn lựa chọn trường và ngành nào có số điểm xét NV2 thấp hơn điểm của em từ 2-3 điểm thì sẽ an toàn hơn.

+ Thưa thầy ,trường ĐHQG, Khoa Kinh Tế, ngành Kinh tế học năm 2007 xét NV2 là bao nhiêu điểm và chỉ tiêu là bao nhiêu? (Duyên, 18 tuổi, smile_oh_smile@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khoa Thầy có xét NV2 cho ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu, 2 khối A,D). Điểm xét tuyển chung cho ngành này là 17 điểm. Khoa thầy xét riêng từng khối A, D nhưng tổng số xét phải bằng chỉ tiêu thầy đã đề cập ở trên.

Khi nộp hồ sơ, trên giấy chứng nhận điểm em phải ghi rõ trường và ngành em chọn cho NV2, em phải gửi luôn lệ phí xét tuyển và 1 phong bì dán sẵn tem có ghi địa chỉ của em.

+ Bao giờ thì khoa Kinh tế ĐH Quốc gia TP.HCM mới công bố điểm chuẩn NV1. Con tôi thi khối D1, ngành Kinh tế đối ngoại khoa kinh tế ĐHQG.HCM được 19,5 đ và có Hộ khẩu KV1 thì có khả năng trúng truyển NV1 vào ngành, khoa này không? (Phụ huynh, 43 tuổi, trannguyenhung_kt@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khoa Kinh tế đã công bố điểm chuẩn NV1 từ ngày 9-8 và đã được báo TT đưa tin trong số ra ngày 9-8. Bạn có thể xem thông tin trên báo hoặc liên lạc với khoa qua số 8897081 để biết chi tiết.

Nếu thông tin bạn cung cấp là chính xác thì xin chúc mừng vì con bạn đã đậu vào ngành KTĐN của khoa Kinh tế. Ngày nhập học dự kiến là 6-9. Bạn sẽ nhận được giấy báo nhập học tại nơi con bạn nộp hồ sơ dự thi.

+ Em xin hỏi, trường ĐH KHXHNV có những ngành nào khối D ạ, điểm xét tuyển là bao nhiêu? (leaf, 22 tuổi)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Tất cả các ngành sau đây của trường ĐH khoa học XH & NV TP.HCM đều có xét tuyển NV2 khối D1: Nhân học, Triết học, Lưu trữ học, Giáo dục học, Thư viện - Thông tin học, Công tác xã hội, Song ngữ Nga - Anh và Ngữ văn Đức.

Điểm xét tuyển NV2 khối D1 của các ngành đã nói ở trên là 15.0 điểm, riêng ngành Triết học 16.0 điểm.

+ Em thấy chỉ tiêu NV2 của ĐH Luật TP.HCM ít quá, vậy cơ hội trúng tuyển là thấp phải không ạ? Em rất băn khoăn, xin thầy cho viết cụ thể chỉ tiêu NV2 từng ngành? (Phan Trong Trung, 18tuoi)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Thật ra, chỉ tiêu NV2 của trường đã chiếm gần 20% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2007 của trường.

Cụ thể: Khối A có điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên với 100 chỉ tiêu; Khối D1 có điểm xét tuyển từ 17,5 điểm trở lên với 100 chỉ tiêu. Trường xét NV2 theo chỉ tiêu và mức điểm nói trên, sau đó sẽ phân bổ thí sinh trúng tuyển vào từng ngành thích hợp.

Bạn nên nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường và chờ kết quả xét tuyển.

+ Em tôi thi ĐH Kinh Tế được 17đ (thuộc diện KV2). Giờ đăng kí NV2 vào trường nào là hơp lý và đủ điểm? (Trần Ngọc Vủ, 19 tuổi, phong102001@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khoa kinh tế có xét NV2 cho các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu, 2 khối A,D), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu, 2 khối A,D), HTTTQL (50 chỉ tiêu, chỉ xét khối A) và Luật Dân sự (90 chỉ tiêu, 2 khối A,D).

Điểm xét tuyển chung cho tất cả các ngành này là 17 điểm. Khoa thầy xét riêng từng khối A, D nhưng tổng số xét phải bằng chỉ tiêu thầy đã đề cập ở trên.

Ngoài ra trường ĐH Mở, ĐH Tôn Đức Thắng đều có xét tuyển NV2 với mức điểm từ 15 trở lên.

+ Em đạt 17đ khối D, muốn nộp NV2 vào Khoa Kinh tế. Xin thầy tư vấn nên chọn ngành nào dễ trúng tuyển hơn? (xuanmaile@...)

- Thầy Lâm Tường Thoại, Phòng đào tạo Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): Em không cho thầy biết rõ em ở khu vực nào, thuộc đối tượng nào để thầy xác định chính xác tổng điểm em là bao nhiêu.

Nhưng nói chung việc xét tuyển NV2 rất khó trả lời bao nhiêu điểm thì có xác suất đậu cao vì phụ thuộc vào số lượng đơn nộp vào, điểm của các thí sinh đạt được của từng ngành và thay đổi theo từng năm.

Tuy nhiên theo số liệu những năm trước thì thầy nhận thấy khả năng em đậu vào NV2 khoa Kinh tế rất thấp đấy. Thông thường trung bình những năm trước điểm trúng tuyển chính thức vào NV2 khoa kinh tế thường cao hơn điểm thông báo xét tuyển từ 2-3 điểm tùy theo ngành.

+ Thưa thầy Hạ, điểm xét tuyển NV2 ngành giáo dục học là bao nhiêu ạ? Em đạt 16đ khối C, theo thầy nên đăng ký vào ngành nào dễ trúng tuyển hơn? (hoanglam777@...)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Điểm xét tuyển NV2, khối C vào các ngành của trường ĐH KHXH - NV là 15.0 điểm, riêng ngành Triết học 16.0 điểm. Theo tôi, em nên đăng ký xét tuyển NV2 vào ngành nào mà em thấy thích và phù hợp với năng lực của em.

+ Địa chỉ nhà em hơi khó tìm. Xin hỏi là giấy báo điểm thi để đăng kí NV2 có gửi trực tiếp về địa chỉ nhà hay về trường cấp 3 nơi em học? Em có thể lên nhận giấy báo điểm tại trường em đăng kí dự thi không? (Trang, 17 tuổi, bantot1232003@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM): Các trường ĐH sẽ gửi giấy về ban tuyển sinh để chuyển cho thí sinh qua các đơn vị trường PTTH - em có thể liên hệ trước để tìm hiểu tại trường xem.

+ Em xin hỏi trường ĐH Luật TP.HCM: giữa các ngành có tuyển NV2 của trường, ngành nào thường có nhiều hồ sơ nhất và ngành nào ít nhất ạ? Học ngành Luật hành chính ra trường có dễ xin việc không (so với các ngành còn lại). (bluestar@)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Hiện nay trường chưa nhận hồ sơ xét tuyển NV2 nên chưa có số liệu hồ sơ của từng ngành. Học ngành Luật hành chính ra trường có cơ hội xin việc vào rất nhiều cơ quan, tổ chức. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng Cử nhân chuyên ngành Luật hành chính rất cao. Bạn nên mạnh dạn gửi hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường ĐH. Luật TP. Hồ Chí Minh.

+ Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có tuyển hệ NV2 CĐ ngành nào và có liên thông ĐH không (Phạm Thị Hiên, 42 tuổi, hienpham-1965@vnn.vn )

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Thông tin về ngành và chỉ tiêu tuyển NV2 đã thông báo trên trang web tuyển sinh của trường. Tất cả các ngành của trường đều liên thông được đến bậc Đại học.

+ Em gái em thi vào trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ngành kế toán, được 12đ, không đủ điểm đậu đại hoc. Nay em có nguyện vọng học cao đẳng ở trường (cùng ngành kế toán, hoặc ngành khác cũng được) thì em phải làm những thủ tục gì? Trường hợp này có phải là NV1 hệ cao đẳng không? (Phạm Cao Minh Tâm, am, phamcaominhtam@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Em phải đăng ký xét tuyển NV2. Khi có Giấy xác nhận điểm, em dùng Giấy 1 để đăng ký. Các ngành bậc Cao đẳng xét NV2 trường đã thông báo trên trang Web tuyển sinh của trường.

+ Em muốn hỏi là ngành Ngữ văn Đức của trường ĐH KHXH&NV lấy điểm thấp có phải vì sau này khó tìm việc làm không ạ? Và tốt nghiệp rồi có thể vào làm viêc ở đâu? Nếu học ngành này sẽ phải học những môn gì? (Lê Thị Thanh Phương, 18 tuổi, meomuop_m2_2005@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH khoa học XH & NV TP.HCM: Điểm chuẩn ngành Ngữ văn Đức năm nay thấp hơn so với năm 2006 không phải là do học ngành này sau khi ra trường SV khó tìm được việc làm, mà là do kết quả thi của các thí sinh dự thi vào ngành này năm 2007 không cao.

Nếu học ngành này em sẽ được trang bị những kiến thức không chỉ về ngôn ngữ, văn chương Đức mà còn được học chuyên sâu những thuật ngữ về kinh tế.

+ Em được 20.5đ, muốn học về tài chính ngân hàng. Vậy em nên chọn trường nào thì thích hợp? (trinh, 18 tuổi, pedondon2000@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào các trường ĐH Mở, ĐH Tôn Đức Thắng...

+ Em thi vào ĐH Kinh Tế TPHCM đat 20.5đ, nhưng không đậu. Nhờ các thầy tư vấn giúp em nên xin xét NV2 vào ngành kinh tế trường nào thì phù hợp. (lê minh sáng, 21 tuổi, traitimcodon_pm@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế, ĐHQG TP.HCM: Khoa Kinh tế có xét NV2 cho các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu, 2 khối A,D), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu, 2 khối A,D), HTTTQL (50 chỉ tiêu, chỉ xét khối A) và Luật Dân sự (90 chỉ tiêu, 2 khối A,D). Điểm xét tuyển chung cho tất cả các ngành này là 17 điểm.

+ Em thi ĐH Kinh tế TP.HCM đạt 20.5đ và khối D1 trường ĐH Ngoại thương đạt 20.5đ. Em mong muốn được học ngành tài chính ngân hàng hoặc Quản trị kinh doanh ở các Trường ĐH công lập có chất lượng đào tạo tốt.

Vậy em nên nộp hồ sơ xét tuyển NV2 ở trường nào để được trúng tuyển? Em muốn vào Trường Đại học Quốc tế-ĐH QG thì có hy vọng không? (Trần Thị Hoài An, 18 tuổi, bean892503@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Theo tôi, với điểm số như vậy em hãy tự tin và nộp hồ sơ vào một trường công lập có xét tuyển NV2 với những ngành mà em thích. Chẳng hạn như Trường Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM.

+ Em muốn biết cách xét tuyển NV2 của các trường như thế nào? Có tính điểm ưu tiên như NV1 không? (thanhthuypham@)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Sau khi hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV2 (tức sau ngày 10-9-2007), Ban Thư ký HĐTS sẽ tổng hợp hồ sơ trình HĐTS xem xét, quyết định danh sách thí sinh trúng tuyển. Khi xét hồ sơ NV2 vẫn tính điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực (nếu có) theo quy chế hiện hành.

+ Khi nộp hồ sơ NV2, ngoài giấy chứng nhận kết quả thi thì có cần ghi rõ ngành mà mình chọn hay không? (lê.t.thanh hà, 18 tuổi, thanhha 1234567)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khi nộp hồ sơ, trên giấy chứng nhận điểm em phải ghi rõ trường và ngành em chọn cho NV2.

+ Bạn em thi được 18 điểm, vậy có khả năng đậu NV2 vào Khoa Giáo dục học trường ĐH KHXH&NV không? (Quách Hưng, 21 tuổi, quachduyhung@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Với kết quả thi như vậy, bạn em có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin xét tuyển NV2 vào ngành Giáo dục học. Điểm chuẩn nguyện vọng 2 vào ngành này của trường năm 2006 là 18.0 điểm. Bạn em có thể tham khảo thông tin này và hãy đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn. Hy vọng sẽ gặp lại bạn em tại trường chúng tôi.

+ Em thi ĐH Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM, mã nghành 403, kết quả 19 điểm. Nhưng nghành này điểm chuẩn lấy 21 điểm . Vậy em có được xét để vào các nghành khác thấp điểm hơn hoặc xét xuống Hệ CĐ của trường Công Nghiệp TPHCM nghành mã 403 (Tài Chính Ngân Hàng) được không? Em có thể xin vào trường ĐH khác có điểm chuẩn thấp hơn không? (Nguyen Duy Khanh, 18 tuổi, oanhnhao@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Em không được chuyển ngành. Nhà trường sẽ cấp cho em 2 Giấy xác nhận điểm để đăng ký xét NV2 và NV3. Giấy này em nhận tại nơi em nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Thời gian nhận hồ sơ NV2 từ 25/8 đến 10/9. Em có thể đăng ký NV2 vào các trường có thông báo xét tuyển nguyện vọng 2.

+ Em thi khối B được 20,5đ nhưng trượt NV1. Em muốn hỏi là với số điểm này em có thể nộp vào trường ĐH nào có xét tuyển NV2? (Nhung, 18 tuổi, bonjour_pippy@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Với kết quả thi như vậy, em đủ diều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào các trường có tuyển NV2, cùng khối thi mà em đã dự thi.

+ Có phải học ngành Cơ kỹ thuật (ĐH Bách khoa) sau này ra đi dạy phải không ạ? Ngoài ra có thể làm những việc gì? (le thi xuan mai, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM): Học Cơ kỹ thuật có thể làm tại:

+ Các viện nghiên cứu và thiết kế (viện cơ học ứng dụng, viện kỹ thuật giao thông, viện nghiên cứu máy, nghiên cứu về biển, về công trình, về thủy lợi, thủy văn, về khai thác và vận chuyển dầu khí.).

+ Các trung tâm lập trình phần mềm về các bài toán cơ học.

+ Các trường Đại học: giảng dạy và nghiên cứu.

+ Các phòng thiết kế kỹ thuật của các nhà máy, các công ty có nhiều nhu cầu về chế tạo mới hoặc cải tiến sản phẩm thường xuyên.

+ Các cơ quan Đảm Bảo Chất Lượng Tiêu Chuẩn Đo Lường như các cơ quan kiểm định, các cơ quan tư vấn kỹ thuật.

Em có thể xem giới thiệu về ngành này trên trang web tuyển sinh của ĐH Bách Khoa.

+ Em thi ĐH với số điểm là 20.5. Khi đã rớt NV1 em có thể nộp NV2 vào ngành khoa học môi trường của trường ĐH Bách khoa không? Và có nhiều cơ hội trúng tuyển không? (phạm thị ánh my, 18 tuổi, dolphin_1311@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM): Em có đủ điều kiện để nộp đơn NV2 vào ngành Môi trường QSB-125. Ngành này còn 100 chỉ tiêu cho NV2 - là khá nhiều. Tuy nhiên điểm tuyển thì không thể nói trước chắc chắn được. Thời gian đăng ký NV2 còn tới 10/9/2007.

+ Em thi được 17đ, ở KV2-NT. Vậy em có cơ hội nào để xét tuyển vào NV2 trường ĐH Công Nghiệp không? Muốn xét tuyển thì phài làm thế nào, cách nộp hồ sơ? (nguyễn thái bảo, 18 tuổi, langtutiensinh2000@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Hồ sơ NV2 nhận từ 25/8 đến 10/9. Hồ sơ gồm:

- Giấy xác nhận điểm (bản chính), ghi rõ trường, ngành đăng ký xét NV2.

- 1 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ của thí sinh.

- 20.000đ lệ phí xét tuyển.

Điểm của em đủ để nộp hồ sơ đăng ký NV2 vào 6 ngành xét tuyển NV2 của trường.

Co hoi vao nguyen vong hai

Các vị khách mời trong buổi tư vấn sáng nay tại tòa soạn TT - Ảnh: N.C.T

+ Em thi khối A mà không đủ điểm sàn đại học, nhưng đủ điểm sàn cao đẳng. Vậy em có nhận được giấy xét tuyển NV2 vào cao đẳng hay không? Hệ cao đẳng của trường ĐH Bách Khoa có tuyển sinh ngành CNTT không và điểm chuẩn là bao nhiêu? (Trần Thiên Bình, 18 tuổi, tranthienbinh1989@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Theo qui định của Qui chế TSĐH năm 2007, những thí sinh đã dự thi vào các trường đại học, đạt điểm sàn từ cao đẳng trở lên sẽ được trường mà bạn đăng ký dự thi cấp 2 giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh. Nếu bạn không đủ điểm sàn để nộp xét tuyển NV2 thì bạn nộp hồ sơ xin xét tuyển NV3 (vào cao đẳng).

Theo tôi được biết, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có tuyển sinh hệ cao đẳng ngành Công nghệ thông tin. Điểm nhận đơn để xét tuyển vào ngành này là 12.0 điểm.

+ Khi xét NV2 vào Khoa Kinh tế - trường ĐHQGTPHCM, trường sẽ xét riêng đối với từng khối A, D1 hay là xét chung? Chỉ tiêu của ngành tài chính-ngân hàng và kế toán kiểm toán là bao nhiêu? (Nguyễn Bùi Phương Linh, 18 tuổi, lonelistar13@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khoa Kinh tế có xét NV2 cho các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu, 2 khối A,D), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu, 2 khối A,D), HTTTQL (50 chỉ tiêu, chỉ xét khối A) và Luật Dân sự (90 chỉ tiêu, 2 khối A,D). Điểm xét tuyển chung cho tất cả các ngành này là 17 điểm.

Khoa xét tuyển riêng từng khối A, D nhưng tổng số xét phải bằng chỉ tiêu đã đề cập ở trên. Riêng hai ngành tài chính và kế toán không xét NV2.

+ Trường ĐH Công nghiệp có hệ trung cấp xét tuyển không? Điềm thi đại học cùa em đạt 8 điểm (thu hương, 18 tuổi, hoaithuong1052003@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Hệ trung cấp của trường xét tuyển các thí sinh thi Đại học có kết quả từ 4 điểm trở lên. Khi có phiếu báo điểm, em đến trường để đăng ký xét tuyển Trung cấp.

+ Em muốn nộp NV2 vào hệ CĐ của trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Vậy em có thể học liên thông lên ĐH với tất cả mọi ngành phải không? Hay chỉ là với một số ngành theo qui định?

Em muốn học ngành KD Du Lịch, hệ CĐ của trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Nếu có thì hình thức , điều kiện đào tạo và thời gian đào tạo để có thể nhận bằng ĐH chính qui là bao lâu? (Quách Ly Ly, 18 tuổi, my_hikaru123@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Trường đào tạo liên thông đến bậc Đại học tất cả các ngành. Thời gian học Cao đẳng là 3 năm, liên thông từ Cao đẳng lên Đại hoc là 1.5 năm.

+ Để xét tuyển NV2 vào các trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển thì phải cần điều kiện gì và những giấy tờ gì? (Thành Duy, 18 tuổi)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường này chỉ bao gồm 1 bộ hồ sơ gồm giấy chứng nhận điểm (em phải ghi rõ trường và ngành em chọn cho NV2), lệ phí xét tuyển và 1 phong bì dán sẵn tem có ghi địa chỉ của em. Hồ sơ phải gửi qua đường bưu điện.

Điều kiện nộp là phải có số điểm bằng với điểm xét tuyển NV2 trường đó thông báo và ngành em nộp NV2 phải có chỉ tiêu tuyển NV2.

+ Em chọn ngành Tài chính ngân hàng nhưng không đậu, nếu chọn lại NV2 thì em có được chuyển sang ngành khác chẳng hạn như kế toán được không? (Nguyễn Ngọc Trân, 18 tuổi, ngoctran_nguyen92@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Em có thể chọn NV2 bất kỳ ngành nào khác cũng được với điều kiện ngành đó có tuyển NV2 và điểm em đủ tiêu chuẩn xét tuyển của ngành đó. Chúc em khỏe và đậu được NV2 ngành mình ưa thích.

+ Khi báo điểm, 20.75đ có được làm tròn thành 21 điểm không? Khi xét NV2 vào các truờng khác có được coi là 21 điểm không? Và có được xem xét giống như những người được tròn 21 điểm không? (Lan Mai, 18 tuổi, thesplendidriver@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM): Điểm của em dùng để xét tuyển sẽ là 21,0đ.

+ Em tôi thi trường ĐH công nghiệp được 11đ. Vậy có thể xin xét NV2 được không? Ngoài ra em tôi còn thi trường cao đẳng Nguyễn Tất Thành được 16.5 đ, vậy có xin tuyển NV2 được không? (Dương thị Hà, 30 tuổi, duongha1977@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Nếu em thi khối A thì với điểm đó em không đạt điểm sàn Cao đẳng của Bộ GDĐT, do đó không được xét NV2. Trường Nguyễn Tất Thành tổ chức thi riêng, vì vậy không thể lấy điểm đó để xét NV2.

+ Cho em hỏi ngành bão dưỡng công nghiệp (hệ cao đẳng) của trường Bách khoa có xét tuyển không? (lê phan, 18 tuổi, ltp_1989@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: ĐH Bách Khoa xét vào Cao đẳng ngành bão dưỡng công nghiệp (QSB-C65) cùng với đăng ký NV2, nhận đơn từ 12đ.

+ Em muốn biết rõ hơn về ngành công nghệ vật liệu: sau này ra làm gì, ứng dụng vào lĩnh vực nào? (Tran Minh Giám (18 tuổi)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa: Ngành CN Vật liệu (QSB-129) gồm CNVL Polyme: Nhựa, Cao su,... CNVL Silicat: Ximăng, gốm sứ, gạch bông,... CNVL Kim loại: Thép, luyên kim,...

SV tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm ví dụ:

– Trong các Công ty sản xuất, gia công vật liệu phục vụ các ngành công nghiệp khác như : Cty luyện cán thép, gốm sứ, nhựa, cao su…
– Trong các Công ty chế tạo vật tư và thiết bị dân dụng, thiết bị công nghiệp như các Cty cơ khí, gốm sứ, nhựa …
– Trong các Công ty Cơ khí sản xuất phụ tùng thay thế cho các thiết bị công nông ngư nghiệp.
– Trong các Công ty sản xuất các cấu kiện, vật liệu xây dựng, VL trang trí nội thất.
– Trong các Công ty bảo dưỡng sửa chữa các loại thiết bị phục vụ sản xuất.
– Trong các Công ty xuất nhập khẩu nguyên vật liệu : thép, gốm, nhựa…
– Trong các Công ty, Hãng nước ngoài chuyên về sản xuất và kinh doanh vật liệu có chi nhánh, VP đại diện tại VN.
– Trong các cơ quan đào tạo và nghiên cứu khoa học như Trường, Viện về lãnh vực khoa học và công nghệ vật liệu.
– Trong các Cơ quan, Viện nghiên cứu thiết kế thiết bị, cải tiến công nghệ.
– Trong các Cơ quan quản lý và kiểm định chất lượng nguyên vật liệu như Hải quan, T. Tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng

+ Cho em hỏi những trường ĐH nào xét tuyển NV2 có điểm từ 16 trở lên? (PHAN THỊ MỸ LIỆU, 18 tuổi, phanthimylieu@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Tôi không biết là em đã dự thi đại học vào khối nào? A,B,C hay D? Với kết quả thi như vậy, em đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào các trường có xét tuyển NV2 và có cùng khối thi mà em đã dự thi.

+ Em thi rớt ĐH Ngân hàng TP HCM (19.5đ, KV2-NT) thì có khả năng vào được NV2 ngành kinh tế của trường nào? (kể cả ĐH Đà Nẵng, Qui Nhơn...) (Nguyễn thị Trúc Linh, 18 tuổi, bich_lan56@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khoa Kinh tế có xét NV2 cho các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu, 2 khối A,D), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu, 2 khối A,D), HTTTQL (50 chỉ tiêu, chỉ xét khối A) và Luật Dân sự (90 chỉ tiêu, 2 khối A,D). Điểm xét tuyển chung cho tất cả các ngành này là 17 điểm. Khoa xét riêng từng khối A, D nhưng tổng số xét phải bằng chỉ tiêu thầy đã đề cập ở trên.

+ Em thi vào ngành báo chí của ĐHKHXH-NV TPHCM được 14.5 đ. Em ở KV2 - NT. Em có thể nộp NV2 vào ngành giáo dục học của trường được không ?Có cơ hội đậu không? Nếu không em nên chọn trường nào? (hao, 19 tuổi, traitimtuongda_20@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Với kết quả thi như vậy, em có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin xét tuyển NV2 vào ngành Giáo dục học của trường. Kết quả trúng tuyển của từng ngành phù thuộc vào số lượng hồ sơ của thí sinh xin xét tuyển vào ngành đó nhiều hay ít. Nếu nhiều, điểm chuẩn xét tuyển vào ngành đó sẽ cao và ngược lại.

Em có thể tham khảo các thông tin tuyển sinh NV2 của các trường để từ đó chọn cho mình một trường thích hợp. Chúc em thành công.

+ Em ở miền Bắc, xét tuyển NV2 vào ĐH Bách khoa có được tính điểm ưu tiên không ạ? (hongtham254@...)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM): Em được tính điểm ưu tiên theo đúng quy chế (không phân biệt vùng miền)

+ Em đạt 20,5đ, vậy em có cơ hội vào NV2 của ĐH Bách Khoa TPHCM không? (Tran Le Hai, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM): Em đủ điểm để nộp đơn vào 13 trong số 14 ngành xét NV2 của ĐHBK. Với điểm số đó, cơ hội là có.

+ Em thi ĐH Công nghiệp TP.HCM được 10,5đ. Em thuộc KV1, vậy em có đủ điểm vào hệ CĐ của trường không? Điểm chuẩn hệ CĐ trường này là 12. (le hoang binh, 19 tuổi, tinhyeu.com_1988)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Điểm thi và điểm ưu tiên của em bằng điểm chuẩn bậc Cao đẳng NV1. Tuy nhiên quan trọng là em có đăng ký NV1 vào bậc Cao đẳng hay không. Nếu hồ sơ đăng ký dự thi của em có đăng ký mục 3 vào hệ CĐ của trường thì em đã trúng tuyển.

+ Em thi đại học kinh tế TPHCM khối A đạt 21đ. Em muốn chọn NV2 tại trường đại hoc Bách Khoa. Trường có xét NV2 không, những ngành nào, bao nhiêu điểm? (Trần nguyễn hồng Duyên, Hoanguyen1992000@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM): Năm 2007 trường ĐHBK-ĐHQG HCM có chỉ tiêu xét NV2 vào 14 ngành - thông tin này em có thể tìm thấy dễ dàng trên báo và trên trang WEB tuyển sinh của trường http://www.aao.hcmut.edu.vn/Tuyen_Sinh/Index.html

+ Em thi vào trường ĐH Công Nghiệp, nhưng bây giờ em đang rất lo vì khi làm hồ sơ em lại ghi thiếu địa chỉ và sợ không nhận đươc giấy báo. Vậy xin thầy hướng dẫn cho em cách nhận được giấy báo? (nguyễn tiến lực, 20 tuổi, luctien_nguyen@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Trường sẽ gửi các giấy báo điểm, giấy xác nhận kết quả và giấy báo trúng tuyển về các đơn vị tuyển sinh, em nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì đến đó để nhận giấy của mình.

+ Em thi được 16 điểm có cơ hội vào đại học không, có trường nào xét tuyển từ 15 điểm không? (nguyễn ngọc quân, 19 tuổi, timvemaisau_2012@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Theo thầy biết thì trường ĐH Tôn Đức Thắng có xét tuyển NV2 từ 15 điểm trở lên đó. Chúc em khỏe và đậu được NV2 ngành mình ưa thích.

+ Em thi ĐH Kinh tế TP.HCM được 20,5đ, điểm cộng 0,5. Điểm chuẩn của trường là 21,5đ. NV2 em muốn học ngành Kinh tế quản trị kinh doanh. Vậy cho em hỏi những trường nào tuyển NV2? (Nguyen The Vinh, 19 tuổi, nguyen_thevinhc1@)

- Thầy Lâm Tường Thoại - UVHĐTSĐH khoa Kinh tế: Khoa Kinh tế có xét NV2 cho các ngành Kinh tế học (45 chỉ tiêu, 2 khối A,D), Kinh tế và Quản lý công (60 chỉ tiêu, 2 khối A,D). Điểm xét tuyển chung cho tất cả các ngành này là 17 điểm. Khoa xét riêng từng khối A, D nhưng tổng số xét phải bằng chỉ tiêu thầy đã đề cập ở trên. Ngòai ra trường ĐH Mở, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang, ĐH Văn Hiến... cũng có xét tuyển NV2 vào ngành Kinh tế - QTKD.

+ Em xin hỏi thầy Nguyễn Anh Sơn, hệ Cao Đẳng của trường năm nay có xét NV2 không? Em thấy trên báo chỉ có điểm trúng tuyển NV1, không ghi chỉ tiêu NV2? (Nguyễn Thị Xuân Liên, 19 tuổi, tinybell_2608@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Nhà trường thông báo xét NV2 cao đẳng trên trang Web tuyển sinh của trường ( http://www.hui.edu.vn/tuyensinh ), em vào địa chỉ trên để tham khảo.

+ Em thi vào khối A trường đại học Bách Khoa ngành công nghệ hoá thực phẩm nhưng chỉ có 21 điểm nên không đậu nguyện vọng 1. Nay em xin vào NV2 ngành công nghệ vật liệu thì dư được 1 điểm. Vậy em không biết là khả năng đậu nguyện vọng 2 của em là cao hay thấp. Em chỉ muốn được học tại trường Đại Học Bách Khoa thôi. (lương thị quỳnh anh, 18 tuổi, qanh_bi_294@)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM): Em có đủ điều kiện để nộp đơn. Tuy nhiên việc trúng tuyển thì hiện không thể đoán trước được. Ngành này tuyển khá nhiều chỉ tiêu - là một thuận lợi khá lớn.

Chúc em có đầy đủ thông tin và tự mình sẽ có quyết định đúng đắn nhất.

+ Em muốn hỏi là em có mẹ là thương binh và em thuộc khu vực 2 nông thôn. Vậy em được cộng điểm như thế nào? (nguyễn đình dần, 19 tuổi, changtrairungxanh20052000)

- TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM): KV2NT được ưu tiên 1,0 đ. Con thương binh tùy mức độ, nếu ghi đối tượng 06 thì ưu tiên thêm 1,0đ nếu đối tượng 04 thì cộng 2,0đ.

+ Em thi ĐH Công nghiệp khối A được 14 điểm. Em muốn học hệ cao đẳng của trường thì phải làm sao? Điểm của em cao hơn điểm hệ cao đẳng của trường(nhung, 18 tuổi, baby_nhung2111@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Em chờ khi có Giấy xác nhận điểm để đăng ký NV2 vào Bậc Cao đẳng. Tuần sau trường sẽ gửi Giấy xác nhận điểm cho các đơn vị tuyển sinh. Em nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì đến đó để nhận Giấy xác nhận điểm. Thời gian nộp hồ sơ NV2 từ 25/8 đến 10/9.

+ Tôi có con thi vào ĐH Kinh tế TP.HCM khối A đạt 20đ (không trúng tuyển). Tôi nộp HS vào NV2 trường có điểm 19, nếu không trúng tuyển, con tôi còn thời gian để nộp HS vào trường khác hoặc ngành khác không? (Hoang van Dung, 48 tuổi, dunghv@)

- Thạc sĩ Trần Văn Bảy - Phó phòng Đào tạo, ĐH Luật TP.HCM: Phụ huynh lưu ý thời gian nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 là từ ngày 25-8 đến 10-9. Do vậy, nên theo dõi và nắm chắc thông tin về trường mà mình dự định nộp hồ sơ. Việc xét NV2 theo thứ tự ưu tiên điểm từ cao xuống thấp, không ưu tiên theo thời gian nộp hồ sơ. Nếu không trúng tuyển NV2 thì vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển NV3.

+ Em thi ĐH Luật được 13.5đ, em ở khu vực 1 nên được tổng điểm là 15. Em định chọn NV2 ngành Giáo dục học của ĐH KHXH-NV, liệu có khả quan không?(mai thanh phuoc, 19 tuổi, maithanhphuoc2006@)

- TS. Phạm Tấn Hạ - Phó phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Nếu kết quả thi của em đạt 15.0, có nghĩa là em đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng 2 vào khoa Giáo dục học. Kết quả có khả quan hay không còn tuỳ thuộc vào số lượng thí sinh nộp hồ sơ xin xét thuyển NV2 vào ngành này nhiều hay ít.

+ Nếu thi vào hệ ĐH của trường ĐH công nghiệp nhưng khoogn đậu thì trường có tự xét thí sinh xuống hệ cao đẳng không, hay phải làm hồ sơ nộp trường để được xét? Cách làm hồ sơ thế nào? (le thi van anh, 19 tuổi, vananh_motsach@)

- Thầy Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Em phải đăng ký xét tuyển NV2. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Giấy xác nhận kết quả thi (Bản chính)
- 1 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ thí sinh
- 20.000đ lệ phí đăng ký dự thi.

Thời gian nhận hồ sơ NV2: 25-8 đến 10-9.

Ngày mai, 12-8-2007, cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) Nguyễn An Ninh tư, tiến sĩ Lê Quốc Cường - phó chủ tịch hội đồng tuyển sinh Học viện Bưu chính viễn thông (cơ sở 2 tại TP.HCM), PGS. tiến sĩ Huỳnh Thanh Hùng - phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, tiến sĩ Nguyễn Văn Thư - phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, tiến sĩ Dương Thị Mai Phương - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM, thầy Nguyễn Thanh Giang - trưởng phòng đào tạo Trường ĐHBC Tôn Đức Thắng, đại diện Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, PGS. tiến sĩ Nguyễn Hoàng - trưởng ban đào tạo ĐH Huế , TS Nguyễn Hoàng Việt - trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng sẽ tiếp tục tư vấn về NV2 cho các thí sinh trên TT.

BẤM VÀO ĐÂY để gửi câu hỏi và theo dõi trả lời

TT

Việt Báo
contentlength: 102552
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..