Cơ hội trở thành nhà sản xuất phim chuyên nghiệp

10:22 14/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co hoi tro thanh nha san xuat phim chuyen nghiep
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giới thiệu dự án Ảnh: Thiên Lam

Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh (TPD) thuộc Hội điện ảnh Việt Nam ra đời từ năm 2003. Trong suốt quá trình hoạt động, trung tâm đã giúp đỡ về mặt chuyên môn cũng như kĩ thuật cho nhiều bạn trẻ.

Năm nay, cùng với các Dự án 10 tháng 10 phim, Không gian điện ảnh đang tiến hành, trung tâm lập dự án mới: Khóa đào tạo ngắn về sản xuất phim hiện đại. Đây là cơ hội cho tất cả những bạn trẻ mong muốn được trở thành nhà sản xuất phim chuyên nghiệp.

Đây là chương trình đào tạo miễn phí trong 3 tuần với cái nhìn tổng quan về công việc của nhà sản xuất phim. Khoá học sẽ đào tạo bài bản về quy trình sản xuất phim hiện đại, nắm bắt những phương pháp tư duy mới cũng như những kĩ năng cần thiết để tổ chức và vận hành một dự án làm phim như: xin tài trợ, lên lịch quay, tuyển diễn viên, thuê thiết bị máy móc, bối cảnh,…

Điều quan trọng là sau 3 tuần học, nếu bạn là học viên xuất sắc, bạn sẽ có điều kiện thực hành qua việc tham gia trực tiếp sản xuất phim ngắn cho Dự án 10 tháng 10 phim. Chính quá trình thực hành này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thực tế, những kĩ năng cá nhân quan trọng giúp bạn tự tin trên con đường trở thành nhà sản xuất chuyên nghiệp.

Anh Nguyễn Hoàng Phương, một thành viên của TPD cho biết, hiện nay, anh đang tổ chức dịch cuốn sách Shoot to Kill phục vụ cho lớp học. Đây là cuốn sách của một nhà sản xuất phim làm phim độc lập ở Mỹ. Những kinh nghiệm thực tế của chị qua quá trình làm phim được kể lại rất dí dỏm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tham gia lớp học, học viên được tiếp cận với lối tư duy mới của những nhà sản xuất phim chuyên nghiệp nước ngoài và tiếp cận sát hơn với môi trường sản xuất phim tại Việt Nam . Họ sẽ đưa ra cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp từ góc độ người trong ngành.

Những ai yêu thích điện ảnh, dưới 40 tuổi có thể đăng ký tham gia lớp học từ 15/7/2007 và thời gian học là tháng 8/2007 tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh hoặc tham khảo thông tin chi tiết tại www.tpdmovie.com.vn .

Thiên Lam

Việt Báo
contentlength: 4888
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..