Cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ

19:38 10/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co hoi cho cac nha thiet ke tre 

Nhà thiết kế Minh Hạnh

(HNMĐT) -Tối nay, Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2004 khai mạc, chương trình có sự tham gia của 21 nhà thiết kế trong nước và quốc tế đã thực sự khuấy động không khí thời trang vốn trầm lắng tại Hà Nội. Hơn 1000 bộ trang phục Thu Đông thể hiện cho phong cách riêng của mỗi nhà thiết kế sẽ được hơn 30 người mẫu đến từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội trình diễn. PV HNMĐT đã có cuộc trao đổi với bà Đặng Thị Minh Hạnh - Viện phó Viện mẫu Thời trang Việt Nam (Fadin) về sự kiện này…

Thưa bà, Mục tiêu của Tổng Công ty Dệt may Việt Nam và Viện mẫu Fadin khi tổ chức Tuần lễ Thời trang Việt Nam này là gì? Tuần lễ Thời trang Việt NamThu Đông 2004 có điểm gì mới?

Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông 2004 đã trở thành một hoạt động thường xuyên từ 3 năm nay, chương trình do Tổng Công ty Dệt May Việt Nam, Viện Mẫu Fadin, Tạp chí Mốt Việt Nam đã phối hợp cùng 2 nhà tài trợ là công ty Honda Việt Nam và Công ty ZenPlaza tổ chức. 

Thực tế, nền thời trang Việt Nam so với thế giới chưa phát triển một cách chuyên nghiệp , vì vậy để tạo môi trường phát triển cho các nhà thiết kế thời trang Việt Nam, chúng tôi muốn tạo một cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ, và Fashionweek là một cơ hội tốt cho họ. Tham gia vào FashionWeek, các nhà thiết kế trẻ sẽ có dịp giới thiệu và khẳng định phong cách của mình.

Năm nay, chúng tôi muốn giới thiệu một phong cách thời trang Thu Đông được thiết kế trên chất liệu nghề thủ công truyền thống rất phong phú của Việt Nam như: thổ cẩm, thêu, đan, móc…Đặc biệt, chúng tôi đã mời được cô Jen Chan, một nhà thiết kế nữ trang nổi tiếng người Singapore sang tham dự. Cô sẽ giới thiệu 20 mẫu thời trang đã quý do cô thiết kế trong tuần lễ thời trang Thu Đông này.

Co hoi cho cac nha thiet ke treMột nhà thiết kế thời trang như thế nào thì đủ tiêu chuẩn để được chọn tham gia Fashion Week là gì thưa bà?

Tất cả các nhà thiết kế muốn tham gia tuần lễ đều phải có một bộ sưu tập hoàn chỉnh mang phong cách riêng của mình, phong cách đó phải được khẳng định qua một quá trình làm thời trang chuyên nghiệp. Tham gia tuần lễ này ngoài các nhà thiết kế cũ như: Trọng Nguyên, Hoài Sang, Quốc Bình, Vũ Thu Giang…còn có một số gương mặt trẻ mới toanh như: Huyền Mi, Châu Giang, Quang Huy…Tuy nhiên, để có thể trụ vững với chương trình thì các nhà thiết kế cũ phải luôn tự làm mới mình. Ngay bản thân tôi cũng phải rất vất vả trong việc làm mới mình, trong nghề này nếu không làm mới mình sẽ phải tự lùi bước. Vì vậy, các nhà thiết kế đều phải là người rất yêu nghề mới làm được.

Ban tổ chức hỗ trợ những gì cho các nhà thiết kế tham gia tuần lễ này?

Mỗi nhà thiết kế tham gia phải có một bộ sưu tập có từ 30- 45 mẫu thiết kế thể hiện được màu sắc riêng của bản thân mình. Để thực hiện một bộ sưu tập hoàn chỉnh, các nhà thiết kế cũng phải mất vài tháng sáng tạo và thực hiện,chưa kể đến chi phí cho tiền vải, phụ kiện và công may cũng phải mất ít nhất là 15 triệu. Trong khi đa phần các nhà thiết kế trẻ còn đang rất nghèo, nhiều người còn đang phải làm thuê cho các thương hiệu khác. Tuy nhiên, nếu được chọn tham gia tuần lễ này, các nhà thiết kế trẻ sẽ có điều kiện rất thuận lợi: Ban tổ chức sẽ hỗ trợ phần tổ chức trình diễn, hỗ trợ thông tin báo chí,  Công ty Honda Việt Nam tài trợ kinh phí, công ty ZenPlaza sẽ bày và bán sản phẩm…

Nói chung, điều quan trọng nhất mà Ban tổ chức muốn đạt tới là chất lượng, sự sang trọng và tính chuyên nghiệp cao trong ngành thiết kế thời trang Việt Nam chứ không phải phát huy tính thương mại.

Xin cảm ơn bà!

Tuyết Minh (Thực hiện) 

VietBao.vn
contentlength: 5376
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..