Có hay không tình yêu hoàn hảo?

08:00 13/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tình yêu dạy chúng ta cách yêu thương

Iris Murdoch

Co hay khong tinh yeu hoan hao
TT - Không ít người trong chúng ta vẫn thường mơ mộng về một tình yêu hoàn hảo - một tình yêu không có khổ đau, bi lụy, không ưu phiền, cay đắng, không lo âu, tính toán, không xung đột, mâu thuẫn… Điều đó trở thành một nỗi ám ảnh thường trực trong lòng họ đến nỗi họ luôn sống trong tâm trạng mơ màng, không thực tế.

Một người bạn của tôi cũng là một trong số những người như vậy. Mặc dù đã có một mái ấm gia đình hạnh phúc, anh vẫn không ngừng nghĩ đến một tình yêu hoàn hảo. Để thực hiện ước vọng của mình, anh rời bỏ vợ con và lao vào cuộc tìm kiếm mà không hề hối tiếc, bởi anh cho rằng đó là quyền được mưu cầu hạnh phúc của mình.

Sau một thời gian dài miệt mài tìm kiếm, anh bạn tội nghiệp của tôi khoe đã tán tỉnh được 17 phụ nữ, nhưng tình yêu lý tưởng vẫn ở nơi nào đó rất xa xôi mà anh không thể với tới được.

Có lẽ chúng ta sẽ cảm thấy yên lòng khi chấp nhận một sự thật: trên thế gian này không có tình yêu hoàn hảo, hoàn toàn theo ý mình. Chúng ta chỉ là những con người không hoàn hảo, vì vậy đừng trông chờ một tình yêu hoàn hảo, mà hãy dùng năng lực của mình để hoàn thiện tình yêu đang có.

Nguồn: Bí mật tình yêu - First News và NXB Trẻ TPHCM

Co hay khong tinh yeu hoan hao
Việt Báo
contentlength: 2878
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..