Chuyện phim đầu năm

16:00 15/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyen phim dau nam
Cảnh trong phim “Lấy vợ Sài Gòn”
Nhìn chung chất lượng phim Tết năm nay chưa có gì đột phá, nhưng các bộ phim được hãng Phước Sang tung ra đang thắng lớn về doanh thu…

Trước hết hãy xem thân phận 3 bộ phim tung ra dịp Tết ất Dậu Khi đàn ông mang bầu, Nữ tướng cướp, Lấy vợ Sài Gòn chìm nổi ra sao. Gọi điện cho ông bầu Phước Sang người đã bỏ ra hơn 3 tỷ làm phim Khi đàn ông mang bầu hỏi đã thu lại tiền tỷ chưa, giọng trả lời hồ hởi: “Đến Mùng 6 Tết phim của tôi đã có hơn 200.000 khán giả, thu hơn 6 tỷ chỉ tính riêng các rạp ở TP HCM. Thắng lớn rồi!”.

Ngay sau ngày ông Táo cưỡi cá chép lên trời, Phước Sang thuê khoảng 100 xích lô do các quý ông “mang bầu” điều khiển chạy vòng vòng thành phố quảng cáo cho phim. Thậm chí Quyền Linh, Tấn Beo còn vào tận các chợ tiếp thị phim.

Cty Phước Sang dự định khi nào hết khách ở TP HCM sẽ mở chiến dịch phát hành rầm rộ ở Hà Nội, cũng xích lô chào mời. Hà Nội, 2 phim chủ lực là Nữ tướng cướp và Lấy vợ Sài Gòn. Rạp Tháng Tám: Nữ tướng cướp chiếu tại đây và rạp Đặng Dung tổng cộng thu khoảng 328 triệu, Lấy vợ Sài Gòn thu gần 34 triệu.

Gu khán giả ở Fansland (84 Lý Thường Kiệt) hơi khác, nhân viên bán vé chiều Mùng 5 Tết cho biết Nữ tướng cướp cũng được khách, nhưng không thể bằng phim Tết năm ngoái, thậm chí Thời xa vắng cũng chiếu dịp này còn đông khách hơn. Sang Trung tâm chiếu bóng quốc gia, Nữ tướng cướp khá hơn, phòng chiếu đông khách, doanh thu tốt (có lẽ do quảng cáo tốt), còn Lấy vợ Sài Gòn được ưu tiên phòng lớn song không phải lúc nào cũng kín người.

Nhìn chung chất lượng 3 phim Tết năm nay chưa có đột phá, nhưng khi mà đến rạp xem phim Tết đang dần thành thói quen trong một bộ phận công chúng cùng với việc tư nhân bỏ tiền làm phim, thì dư luận gay gắt chuyện phim hay, dở không còn được nóng bỏng như trước.

Thông tin từ Hãng Giải Phóng, Thời xa vắng ngay sau Tết sẽ ra mắt khán giả TP HCM. Cùng lúc này Mùa len trâu rục rịch ra rạp, phim Tiếng dương cầm trong mưa đã xong từ trong năm nay mới tung ra. Kế hoạch đầu năm là bán Gái nhảy cho Singapore và Malaysia. Đạo diễn Vinh Sơn đã hoàn tất thủ tục xin tài trợ của Pháp cho phim nhựa Trăng nơi đáy giếng.

Các phim Gió thiên đường (đạo diễn Lâm Lê Dũng) sẽ bấm máy tháng 2 này, Thạch Thảo đã xong kịch bản phân cảnh và dự toán, theo kế hoạch sẽ khởi quay tháng 4/05. Mê Thảo- Thời vang bóng sau khi phát hành tại Pháp đang xúc tiến bán sang Mỹ. Hãng Phước Sang thì quyết tâm bắt tay vào sản xuất bộ phim dự định từ rất lâu Áo lụa Hà Đông.

PVH

Việt Báo
contentlength: 4365
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..