Chương trình chiếu phim tài liệu "Sống ở thành phố"

11:07 11/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuong trinh chieu phim tai lieu "Song o thanh pho" 

 

19h30 tối nay (11/11), tại Trung tâm Văn hóa Pháp sẽ khai mạc chương trình chiếu phim tài liệu "Sống ở thành phố". Chương trình gồm 8 bộ phim tài liệu được thực năm nay trong khuôn khổ Trại sáng tác Varan. Đây là hoạt động trong khuôn khổ tháng phim tài liệu. Sẽ có 3 bộ phim tài liệu của Việt Nam tham gia đợt chiếu phim này.

 

2 bộ phim khai mạc chương trình chiếu phim "Sống ở thành phố" là phim “Trong khu phố Thành Công, có làng Thành Công…” của Phan Thị Vàng Anh. Phim miêu tả một cách hài hước hoạt động náo nhiệt và quá trách nhiệm đến độ làm náo loạn cả khu phố của những người có chức sắc, vai vế trong một khu phố cổ. Trước kia khu phố là một ngôi làng, nay lên phố người ta phải sửa lại và mắc loa phóng thanh. Hình như những ồn ào náo nhiệt ấy không những không gây hại mà còn làm tăng sức sống cho một khu phố.

 

“Một tòa nhà, nhiều chuyện kể“ của Emmanuel Laborie sẽ được chiếu tiếp nối phim “Trong khu phố Thành Công, có làng Thành Công…” của Phan Thị Vàng Anh. Câu chuyện kể về sự quá trình xây dựng và hoàn thành của tòa nhà của phố Durkheim. Toà nhà được xây dựng ở Paris do kiến trúc sư Francis Sorel thiết kế là một trong những tòa nhà đầu tiên được xây dựng ở bên cạnh Thư viện quốc gia Pháp. Hoàn thành vào năm 1997, tòa nhà gồm 93 căn hộ này đón nhận những gia chủ được hưởng chế độ nhà xã hội, những người phải đánh cuộc hai điều: sống trong một khu phố hoang, một công trường ngoài trời, và đồng thời sống trong một kiến trúc độc đáo.

 

Vào những buổi tối tiếp theo, sẽ chiếu các phim "Sống ở phố" của Lê Tuấn Anh, "Đường dài" của Đoàn Hồng Lê và các phim của các tác giả nước ngoài như “Clarisse đã ra đi…” của Fleur Albert, “Người đại diện, hãy cầu nguyện cho chúng tôi” của Emmanuel Laborie...

 

Qua 8 bộ phim tác giả muốn đan xen những nhìn nhận của các tác giả Pháp và Việt Nam về các lối sống khác nhau trong môi trường đô thị.

 

Lê Chung 

VietBao.vn
contentlength: 3044
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..