Chương Tử Di tự hào khi đóng "Hồi ức của một geisha"

15:28 04/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuong Tu Di tu hao khi dong Hoi uc cua mot geisha
Ken Watanabe (trái) và Chương Tử Di trong "Hồi ức của một geisha"

Đó là lời "phản pháo" của Chương Tử Di trước những lời chỉ trích của báo giới trong nước về việc cô đã nhận vai một kỹ nữ Nhật Bản trong Memoirs of a Geisha (Hồi ức của một geisha).

Trong Hồi ức của một geisha, Chương Tử Di vào vai kỹ nữ Sayuri. Phim còn có sự góp mặt của Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh và nam diễn viên Nhật Bản thành danh tại Hollywood - Ken Watanabe. Bộ phim của đạo diễn Rob Marshall được công chiếu từ cuối năm 2005 và rất được lòng các nhà phê bình điện ảnh quốc tế.

Riêng Chương Tử Di, cô đã nhận được đề cử Quả cầu vàng 2006 dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất, song, tại Trung Quốc, Hồi ức của một geisha và bản thân Chương Tử Di lại bị chỉ trích nặng nề.

“Chương Tử di có thể vào vai kỹ nữ Hàn Quốc nhưng không thể vào vai kỹ nữ Nhật Bản được”, một nhà báo kỳ cựu của Trung Quốc kết luận sau khi xem hết DVD của Hồi ức một geisha. Để tránh làn sóng phản đối gay gắt bộ phim này, việc trình chiếu rộng rãi Hồi ức của một geisha tại Trung Quốc đã bị hạn chế.

Tuy nhiên, Chương Tử Di không nghĩ những lời chỉ trích này có tác động mạnh mẽ đến bản thân cô. “Những người ở quê hương tôi nên lấy làm tự hào khi những diễn viên Trung Quốc chúng tôi có thể hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình đến vậy trong một bộ phim hàng bom tấn của điện ảnh Hollywood . Bởi không có nhiều vai diễn thích hợp để lựa chọn. Lời thoại, kịch bản cũng là vấn đề khá lớn đối với chúng tôi”.


“Một diễn viên Trung Quốc chẳng dễ gì có được những vai diễn hay trong các bộ phim của điện ảnh Hollywood bởi nhu cầu về diễn viên ngoại tại kinh đô điện ảnh rất hạn chế”, Chương Tử Di đã phát biểu như vậy trên website riêng của cô vào ngày 1/4 vừa rồi.

Đồng thời, người đẹp mới được tôn vinh là một trong Những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất Trung Quốc cũng tự hào tiết lộ kế hoạch tiếp tục tấn công kinh đô điện ảnh thế giới của cô trong thời gian tới. Được biết, bộ phim mới nhất của Chương Tử Di The Horsemen (Kị sĩ), đóng cặp cùng nam diễn viên Dennis Quaid quay tại Canada đã đóng máy từ cuối tháng 3/2007.

Sau bộ phim này, vào tháng 5 tới, Tử Di sẽ hoá thân thành một cao bồi gốc châu Á lang thang tại miền Tây nước Mỹ cùng nam diễn viên Jang Dong Gun của Hàn Quốc trong bộ phim Laundry Warrior.

Chương Tử Di tự hào tiết lộ: “Đó sẽ lại là một bộ phim bom tấn. Một câu chuyện rất thú vị và tôi rất tin tưởng vào đạo diễn cũng như ê-kíp thực hiện Laundry Warrior. Tôi chưa biết hết kịch bản của phim nhưng đó là bộ phim khá thú vị, nó giống như một canh bạc vậy. Điều tuyệt vời nhất khi tham gia bộ phim này, chính là việc tôi có thể thoải mái diễn xuất, thể hiện mà không phải lo lắng tới những hậu quả của nó”.

N.H - (Theo DT)

Việt Báo
contentlength: 5278
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..