Chùm ảnh: Đêm thời trang Xanh – Trắng – Đỏ

14:50 13/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chum anh Dem thoi trang Xanh Trang Do

Đêm 12/5 tại khách sạn Sofitel Metropole (Hà Nội), Liên hoan nghệ thuật mùa xuân nước Pháp tại Hà Nội được khai mạc bằng đêm biểu diễn thời trang Xanh – Trắng – Đỏ của 3 nhà thiết kế Vũ Thu Giang, Vũ Việt Hà và Trương Anh Vũ.

Khuôn viên khách sạn Sofitel Metropole được trang trí bằng những đóa hồng sặc sỡ, hoa hồng được gắn cạnh sàn catwalk như nâng gót chân các người mẫu nhẹ lướt với các bộ trang phục mang phong cách hiện đại của châu Âu nhưng lại được lấy chất liệu truyền thống của người Á Đông.

Nhà thiết kế Trương Anh Vũ với tông xanh làm chủ đạo, đây là bộ sưu tập kết hợp giữa trường phái tối giản và phong cách lãng mạn của châu Âu nhưng được điểm xuyết bằng những họa tiết thổ cẩm của dân tộc Mông – Việt Nam. Vũ Việt Hà lại thỏa sức sáng tạo với những mấu trang phục màu trắng bằng những hình ảnh ẩn dụ qua những những giọt mưa nhẹ nhàng của mùa xuân, mạnh mẽ nhưng lại rất điệu đàng trên nền vải cotton. Vũ Thu Giang lấy cảm hứng từ sự rực rỡ của những đóa hồng với màu đỏ tươi để làm tông màu cho các bộ trang phục được thiết kê trên nền vải lụa, ren uyển chuyển và vô cùng gợi cảm.

Cả 3 nhà thiết kế đã lấy tông màu chủ đạo xanh-trắng-đỏ của lá cờ nước Pháp, với ngụ ý là sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Pháp – Việt được thể hiện trên những trang phục được lấy chất liệu lụa, thổ cẩm… của Việt Nam. Những bộ sưu tập dù không quá cầu kỳ nhưng vẫn toát nên sự tinh tế, sang trọng nhưng lại giản dị, gọn nhẹ phù hợp với sự năng động của cuộc sống hiện đại.

Xin giới thiệu một số mẫu trang phục được trình diễn trong đêm thời trang Xanh – Trắng – Đỏ:

Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Tùng Huy

Việt Báo
contentlength: 5139
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách rèn luyện trí não làm chậm quá trình lão hóa
00:00 / --:--